Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 24 phát hành ngày 24/3/2023

19:09 | 23/03/2023

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 24 có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 23 phát hành ngày 21/3/2023
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 22 phát hành ngày 17/3/2023
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 21 phát hành ngày 14/3/2023
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 24 phát hành ngày 24/3/2023

Ông Juergen Weber, Chủ tịch Tiểu ban Vận tải và Hậu cần thuộc Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu (EuroCham): Ngành Hải quan có bước tiến vượt bậc trong cải cách thủ tục

Trong thời gian qua, ngành Hải quan nói chung và Cục Hải quan TPHCM nói riêng đã có nhiều chương trình, giải pháp tạo thuận lợi thương mại và được cộng đồng doanh nghiệp ghi nhận, đánh giá cao. Phóng viên Tạp chí Hải quan đã có bài phỏng vấn ông Juergen Weber (ảnh), Chủ tịch Tiểu ban Vận tải và Hậu cần thuộc Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu (EuroCham), Giám đốc Công ty TNHH Logwin Air + Ocean Việt Nam xung quanh nội dung này.

Xuất khẩu đối mặt nhiều khó khăn

Những tháng đầu năm 2023, việc thiếu vắng các đơn hàng xuất khẩu cộng thêm xu hướng giảm giá hàng hóa đã khiến hoạt động thương mại chậm lại.

Kim ngạch xuất nhập khẩu nhiều thị trường chủ lực suy giảm

Hơn 2 tháng đầu năm, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là điều bất thường so với diễn biến tăng trưởng cao liên tục nhiều năm gần đây.

Xung quanh các lô hàng hơn 600 tấn dầu đã qua sử dụng: Có được phép nhập khẩu?

4 doanh nghiệp nhập khẩu hơn 600 tấn dầu khai báo hàng mới 100%, nhưng giám định lại là dầu đã qua sử dụng, có thành phần chính là dầu nặng và tạp chất. Cục Hải quan TPHCM đã kiến nghị giải pháp quản lý hiệu quả mặt hàng này, tránh ảnh hưởng đến môi trường.

Kho bạc Nhà nước cải cách hành chính đồng bộ 6 lĩnh vực

Nhờ việc đẩy mạnh cải cách hành chính theo quan điểm hành chính phục vụ, Kho bạc Nhà nước (KBNN) luôn được người dân, doanh nghiệp đánh giá cao về mức độ hài lòng trong suốt thời gian qua.

Nhiều lưu ý cho doanh nghiệp về chính sách thuế

Theo các chuyên gia, một bộ phận doanh nghiệp do không nắm được chi tiết về các văn bản, chính sách thuế, đặc biệt là những chính sách mới, dẫn đến gặp nhiều rủi ro trong quá trình hoạt động.

Thanh toán trái phiếu đến hạn bằng “hàng đổi hàng”, khó hay dễ?

Một trong những điểm nhấn đáng chú ý của Nghị định 08/NĐ-CP về phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ là quy định cho phép doanh nghiệp phát hành được đàm phán với trái chủ để thanh toán trái phiếu đến hạn bằng tài sản khác. Phương thức này một mặt tháo gỡ được điểm nghẽn trái phiếu đáo hạn, đặc biệt là trái phiếu bất động sản, mặt khác lại tiềm ẩn những khó khăn trong quá trình đàm phán, đòi hỏi các bên liên quan phải thực sự hợp tác và nỗ lực.

Xuất khẩu nông lâm thuỷ sản sang Mỹ: Dư địa lớn nhưng không dễ

Theo đánh giá của các chuyên gia, thương mại song phương giữa Việt Nam và Mỹ được nhìn nhận đang ở giai đoạn thuận lợi nhất từ trước tới nay và dự báo các mặt hàng nông, lâm, thuỷ sản xuất khẩu sang Mỹ sẽ còn tiếp tục tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Viết tiếp ước mơ đến trường với mô hình “Em nuôi của Đoàn”

Được tới trường tưởng chừng là điều hiển nhiên đối với trẻ em, nhưng với nhiều em nhỏ ở xã Thượng Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) điều này là niềm mơ ước, khát khao cháy bỏng. Chia sẻ khó khăn cùng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, các đoàn viên Đoàn Cơ sở Cục Hải quan Quảng Bình đã có sáng kiến mô hình “Em nuôi của Đoàn”.

Nguy cơ khủng hoảng ngân hàng mới rình rập

Và nhiều thông tin chất lượng khác!

TKTS