Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 22 phát hành ngày 17/3/2023

18:57 | 16/03/2023

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 22 (3255) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 22 phát hành ngày 17/3/2023

Tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân 2022

Sáng 16/3, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức chương trình tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu, gương mặt trẻ triển vọng toàn quân năm 2022. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự, phát biểu chỉ đạo, động viên tuổi trẻ quân đội.

Đáp ứng tiêu chuẩn “xanh” thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu

Tăng trưởng xanh, phát triển xanh, kinh tế tuần hoàn đang trở thành xu hướng trên toàn cầu. Xu hướng phát triển này đã và đang hình thành nên “luật chơi” mới về thương mại và đầu tư.

Hải quan Đà Nẵng: Nâng chất quan hệ đối tác Hải quan - Doanh nghiệp

Trong hai tháng đầu năm 2023, Cục Hải quan Đà Nẵng đã giải quyết thủ tục hành chính đúng hạn 100% hồ sơ. Những giải pháp đồng hành cùng doanh nghiệp được Hải quan Đà Nẵng tích cực triển khai nhằm tạo thuận lợi cho doanh nghiệp ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Hướng tới mô hình lực lượng Kiểm tra sau thông quan tập trung

Một trong những nội dung quan trọng liên quan đến công tác kiểm tra sau thông quan (KTSTQ) trong thời gian tới là xây dựng lực lượng theo mô hình tập trung cấp Tổng cục.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, hướng tới Kho bạc số

Ngày 13/4/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 455/QĐ-TTg về việc phê duyệt Chiến lược phát triển Kho bạc Nhà nước (KBNN) đến năm 2030 với mục tiêu quan trọng là hình thành kho bạc số. Hiện KBNN đang tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để hoàn thành mục tiêu này.

Kỳ vọng thúc đẩy thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) kỳ vọng sẽ được khơi thông sau khi Nghị định 08/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung và ngưng hiệu lực thi hành một số điều tại các nghị định quy định về chào bán, giao dịch TPDN riêng lẻ vừa được ban hành. Với một số quy định mới nhằm tháo gỡ khó khăn lớn đang diễn ra trên thị trường, các chuyên gia nhận định việc ban hành nghị định này là giải pháp kịp thời nhằm ổn định thị trường TPDN.

Sửa Luật Thuế Giá trị gia tăng đảm bảo tính đồng bộ của hệ thống pháp luật

Dự án Luật Thuế giá trị gia tăng (GTGT) sửa đổi được xây dựng nhằm đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ của hệ thống pháp luật và phù hợp với thông lệ quốc tế cũng như xu hướng phát triển.

Lợi nhuận toàn thị trường chứng khoán năm 2023 dự báo tiệm cận ở mức hai con số

Trong bối cảnh nhiều khó khăn của năm 2022, kết quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết vẫn có tăng trưởng khá tích cực, nhiều nhóm ngành tăng trưởng lợi nhuận cao. Năm 2023, mức tăng trưởng chung của các DN niêm yết sẽ là thách thức, tuy nhiên, theo dự báo của các chuyên gia, năm 2023 lợi nhuận của toàn thị trường sẽ vẫn có sự tăng trưởng và có thể vẫn tiệm cận mức hai con số.

Khai thác thị trường tiềm năng gia tăng dư địa xuất khẩu cà phê

Ngành cà phê Việt Nam từng bước khẳng định vị thế khi lần đầu xuất khẩu vượt mốc 4 tỷ USD trong năm qua. Kết quả hai tháng đầu năm 2023 cho thấy, xuất khẩu cà phê có nhiều khả quan, đặc biệt ở một số thị trường ghi nhận tốc độ tăng trưởng 2 đến 3 con số.

Các công ty khởi nghiệp châu Á suy giảm niềm tin từ vụ sụp đổ của SVB

Sự sụp đổ của Silicon Valley Bank (SVB) đã gây ra sự náo động trong giới khởi nghiệp và các công ty đầu tư mạo hiểm ở các quốc gia như Trung Quốc, Singapore và Ấn Độ. Sự chấn động trên thị trường trong những ngày qua đã làm lung lay niềm tin của châu Á vào nguồn vốn tài trợ công nghệ từ Mỹ. Sau một cuộc chạy đua khốc liệt để cứu vãn tiền gửi tại SVB, một số giám đốc điều hành các công ty khởi nghiệp cho biết, đây là hồi chuông cảnh tỉnh, ngay cả khi các cơ quan quản lý của Mỹ đã có biện pháp can thiệp để bảo vệ các khách hàng của SVB.

Và nhiều thông tin chất lượng khác!

TKTS