Facebook Twitter youtube Tiktok

Chuyên trang Customs News: Khẳng định thương hiệu sau 5 năm hoạt động

(HQ Online) - Chính thức khai trương vào ngày 29/7/2016, đến nay chuyên trang tiếng Anh Tạp chí điện tử Hải quan Online - Customs News (địa chỉ https://english.haiquanonline.com.vn) đã được tròn 5 năm. Sau 5 năm đi vào hoạt động, chuyên trang Customs News đã và đang dần khẳng định được thương hiệu và duy trì bạn đọc trung thành.
Tôi là biên dịch phiên bản tiếng Anh
Báo Hải quan phiên bản tiếng Anh: Một năm với nhiều nỗ lực
Khai trương phiên bản tiếng Anh Báo Hải quan điện tử

Chuyên trang Customs News: Khẳng định thương hiệu sau 5 năm hoạt động
Các đồng chí lãnh đạo và Tổng biên tập Báo Hải quan Vũ Thị Ánh Hồng ấn nút ra mắt phiên bản tiếng Anh của Báo Hải quan điện tử năm 2016. Ảnh tư liệu.

Một chuyên trang rất thú vị với nhiều nội dung hữu ích

Đánh giá về chuyên trang Customs News, bà Nguyễn Thị Khánh Hồng, Chuyên gia Kỹ thuật nghiệp vụ hải quan- Tổ chức Hải quan thế giới (WCO) nhận xét: Tôi biết nhiều chuyên gia hải quan các nước và WCO có đọc chuyên trang CustomsNews. Nhìn chung, họ đều có ý kiến cho rằng, chuyên trang Customs News rất chuyên nghiệp, với sự tham gia của đội ngũ biên tập viên, phóng viên nhiệt tình. Chuyên trang đã cập nhật thông tin về nhiều chủ đề khác nhau rất hữu ích cho các nhà đầu tư và các doanh nghiệp nước ngoài muốn kinh doanh tại Việt Nam. Bao gồm các thông tin về hải quan, xuất nhập khẩu, chống buôn lậu, hoặc các dịch vụ hải quan. Đồng thời đây cũng là nguồn thông tin tốt cho các công chức Hải quan Việt Nam muốn tìm hiểu kiến thức mới về các nội dung liên quan đến lĩnh vực hải quan từ Tổ chức Hải quan thế giới hoặc các Tổ chức quốc tế khác, đồng thời cập nhật các thông tin mới nhất về thủ tục hải quan của các quốc gia khác trên thế giới.

Đồng quan điểm, ông Lê Anh Quang, Chuyên gia cao cấp về tạo thuận lợi thương mại của Chương trình phát triển liên hơp quốc (UNDP) cho rằng: Đây là một chuyên trang rất thú vị với nhiều nội dung hữu ích. Các nội dung về số hóa và chuyển giá đã và đang thu hút bạn đọc nhiều hơn. Tôi cũng nhận thấy rằng các tổ chức quốc tế như IMF, WB, OECD và nhiều tổ chức khác đang quan tâm đến nội dung này.

Đề cập về tính phổ quát của chuyên trang Customs News, ông Bùi Ngọc Lợi, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ- Tổng cục Hải quan nhấn mạnh: Chuyên trang Customs News đã có chỗ đứng trong cộng đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài. Nội dung tương đối đầy đủ về các lĩnh vực hoạt động của Hải quan Việt Nam và quản lý nhà nước đối với hoạt động XNK; các thông tin mà các doanh nghiệp cần đều có.

Báo Hải quan phiên bản tiếng Anh: Một năm với nhiều nỗ lực Báo Hải quan phiên bản tiếng Anh: Một năm với nhiều nỗ lực

(HQ Online)- Ngày 29/7/2016, Báo Hải quan chính thức ra mắt phiên bản tiếng Anh của Báo Hải quan điện tử (http://customsnews.vn). Gần 1 năm ...

Còn ông Ollie Arci, Phóng viên Báo VietnamNews đánh giá: “Trong tiến trình hội nhập quốc tế không ngừng của Việt Nam, chuyên trang Customs News đã luôn luôn phổ biến kịp thời các quy định cũng như quy trình, thủ tục Hải quan Việt Nam. Điều này rất quan trọng đối với độc giả nước ngoài, đặc biệt là các doanh nghiệp và các nhà đầu tư nước ngoài muốn thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam hoặc đầu tư vốn vào Việt Nam. Sự cập nhật kịp thời thủ tục hải quan giúp độc giả nước ngoài hiểu và yên tâm hơn khi nhập cảnh. Có rất nhiều những nội dung cập nhật quan trọng không được đề cập trong các tờ báo khác, do đó chuyên trang Customs News trở thành nguồn thông tin có giá trị cho sự phát triển của Việt Nam khi đất nước ký kết và thực hiện một số hiệp định thương mại tự do thế hệ mới và thu hút các doanh nghiệp nước ngoài.

Chuyên trang Customs News cũng được cộng đồng hải quan thế giới ghi nhận và đánh giá cao khi tại Hội nghị chiến lược truyền thông toàn cầu lần đầu tiên củaTổ chức Hải quan thế giới chuyên sâu về lĩnh vực truyền thông của cơ quan Hải quan diễn ra trong 2 ngày 8 và 9/10/2019, tại Brussels (Bỉ), Tổng biên tập Báo Hải quan Vũ Thị Ánh Hồng đại diện cho Hải quan Việt Nam đã chia sẻ các kết quả đạt được trong hoạt động truyền thông trong thời gian gần đây và nhấn mạnh Hải quan Việt Nam rất chú trọng công tác thông tin truyền thông bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, trong đó Báo Hải quan nói chung và Chuyên trang Customs News nói riêng, là cơ quan báo chí truyền thông hiện đại đa phương tiện của Hải quan Việt Nam. Tại Hội nghị này, Hải quan Việt Nam được WCO lựa chọn là một trong số Hải quan các nước có hoạt động thực hành tốt nhất trong lĩnh vực truyền thông.

Khẳng định dần thương hiệu

Chuyên trang Customs News hiện nay có 8 chuyên mục nằm trong Trang chủ, gồm: Headlines, Customs, Finance, Regulation, Anti-Smuggling, Import-Export, World Customs. Ngoài ra, chuyên trang tiếng Anh Tạp chí Hải quan điện tử còn có chuyên mục Services với 3 tiêu mục là: Legal Document, Q&A và Customs Statistic; chuyên mục Videos.

Bà Vũ Thị Ánh Hồng, Tổng Biên tập Báo Hải quan đại diện Hải quan Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm truyền thông của Hải quan Việt Nam.
Bà Vũ Thị Ánh Hồng, Tổng Biên tập Báo Hải quan đại diện Hải quan Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm truyền thông của Hải quan Việt Nam tại Hội nghị chiến lược truyền thông toàn cầu của WCO năm 2019.

Với vai trò là thành viên e-kip tổ chức chuyên trang, tôi rất vinh dự khi là người từ đầu tham gia xây dựng dự án phát triển chuyên trang, đến khi chuyên trang chính thức đi vào hoạt động. Với quy trình làm việc khép kín, đảm bảo giám sát một cách chặt chẽ từng câu, từng chữ, từ khâu biên tập, biên dịch viên, hiệu đính đến khâu xuất bản, e-kip làm việc của chúng tôi luôn chăm chút cho từng tin, bài, ảnh và video clip trước khi đăng tải lên Chuyên trang. Mỗi khi tin, bài đăng tải, được bạn đọc đón nhận và có thông tin phản hồi, hay thắc mắc thêm về chính sách, chúng tôi như được tiếp thêm sức mạnh để hoàn thành công việc tốt hơn. Từ những tin, bài đăng tải trên Chuyên trang, đã tạo nên những kênh tiếp xúc, cơ hội đầu tư giữa các doanh nghiệp Việt Nam và đối tác nước ngoài.

Song hành cùng với sự phát triển và hiện đại hóa của Hải quan Việt Nam, 5 năm qua, Chuyên trang Customs News cũng dần khẳng định là một kênh truyền thông hiệu quả của ngành Hải quan, ngành Tài chính đến nhóm đối tượng bạn đọc quốc tế, bằng một ngôn ngữ quốc tế. Từ đó có thể giúp nhóm bạn đọc này hiểu rõ hơn về các quy định liên quan đến lĩnh vực tài chính- hải quan, mở rộng thêm cơ hội thu hút đầu tư của Việt Nam; tăng cường tính tuân thủ pháp luật hải quan khi đầu tư tại Việt Nam.

Nội dung chính của chuyên trang Customs News bám sát chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, nội dung chỉ đạo và các công việc trọng tâm của ngành Tài chính, ngành Hải quan. Trong đó đáng lưu ý là các thông tin liên quan đến tiến trình cải cách, hiện đại hóa của Hải quan Việt Nam; thông tin liên quan đến thực hiện cơ chế một cửa quốc gia, một cửa ASEAN; thực hiện hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS... Bên cạnh đó, chuyên trang Customs News còn tập trung tuyên truyền về hoạt động, kết quả của công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, đấu tranh phòng chống ma túy...; Các gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trong toàn ngành…

Tôi là biên dịch phiên bản tiếng Anh Tôi là biên dịch phiên bản tiếng Anh

(HQ Online) - Cùng với sự phát triển của xu thế báo chí hiện đại, năm 2011 Báo Hải quan điện tử ra đời, đánh ...

Ngoài ra, Chuyên trang còn tuyên truyền sâu về các hoạt động trọng tâm của Bộ Ngoại giao và bám sát hoạt động của Đại sứ quán và tham tán thương mại tại Việt Nam (đối với 1 số nước có quan hệ thương mại chặt chẽ với Việt Nam). Trong đó, chú trọng đến thông tin liên quan đến chính sách, quy định mới; thông tin liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh, thu hút đầu tư nước ngoài, đầu tư ra nước ngoài; Phân tích xu thế, diễn biến thị trường và quan hệ giao thương; hoạt động hải quan quốc tế.

Ghi nhận, tiếp thu nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của bạn đọc

Theo bà Nguyễn Thị Khánh Hồng, thời gian tới, để tăng lượng thông tin và tính hấp dẫn của chuyên trang này, tôi đề nghị Tạp chí Hải quan cập nhật nhiều hơn các Chuyên đề, đặc biệt là các chuyên đề liên quan đến APEC và Hải quan ASEAN.

Giao diện chuyên trang Customs News
Giao diện chuyên trang Customs News.

Còn ông Bùi Ngọc Lợi, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ- Tổng cục Hải quan cho rằng, về nội dung và hình thức, thời gian tới cần được điều chỉnh để người đọc dễ tiếp cận thông tin. Mục đích để bắt mắt hơn; dễ tra cứu; nhìn vào là thấy đó là sản phẩm tuyên truyền của Hải quan Việt Nam. Đồng thời, cần chỉnh lại nội dung các mục cho phù hợp hơn. Mặt khác, bổ sung thêm các chuyên mục khác về thông tin liên quan đến môi trường hoạt động Hải quan. Ví dụ như logistics là lĩnh vực riêng liên quan đến hạ tầng và dịch vụ XNK.

Trong thời gian tới, Ban Biên tập Tạp chí Hải quan sẽ tiến hành rà soát, hiệu chỉnh lại chuyên mục và giao diện theo hướng thân thiện và thiết thực nhất, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn đọc. Đồng thời, tăng cường các sản phẩm truyền thông đa phương tiện, các thể loại báo chí hiện đại, nhất là các sản phẩm video clips trên chuyên trang Customs News.

Chặng đường 5 năm đã qua, tiếp bước vào chặng đường phía trước, Ban biên tập Tạp chí Hải quan nỗ lực hết mình để đưa chuyên trang Customs News thực sự là “nguồn thông tin có giá trị cho sự phát triển của Việt Nam khi đất nước ký kết và thực hiện một số hiệp định thương mại tự do thế hệ mới và thu hút các doanh nghiệp nước ngoài”.

Mạnh Hùng

Tin liên quan

Bà Rịa – Vũng Tàu: Kim ngạch xuất nhập khẩu nhiều mặt hàng chủ lực tiếp tục giảm sâu

Bà Rịa – Vũng Tàu: Kim ngạch xuất nhập khẩu nhiều mặt hàng chủ lực tiếp tục giảm sâu

(HQ Online) - Mức giảm của kim ngạch xuất nhập khẩu trong quý 3/2023 tại Cục Hải quan Bà Rịa – Vũng Tàu đã thu hẹp so với bình quân chung của 9 tháng đầu năm, tuy nhiên, nhiều mặt hàng chủ lực vẫn ghi nhận mức giảm cao.
Chương trình Chuyển động Hải quan kỳ 2 tháng 9/2023

Chương trình Chuyển động Hải quan kỳ 2 tháng 9/2023

(HQ Online) - Tổng cục Hải quan vừa ghi nhận gần 6,67 triệu bộ hồ sơ của hơn 64.700 doanh nghiệp đã được xử lý qua Cổng thông tin một cửa quốc gia. Và, Việt Nam đang duy trì kết nối chính thức để trao đổi thông tin chứng nhận xuất xứ mẫu D điện tử với tất cả 9 nước thành viên ASEAN.
Hải quan Chi Ma (Lạng Sơn) phối hợp bắt giữ 1.050 con vịt giống nhập lậu

Hải quan Chi Ma (Lạng Sơn) phối hợp bắt giữ 1.050 con vịt giống nhập lậu

(HQ Online) - Đại diện Chi cục Hải quan cửa khẩu Chi Ma (Cục Hải quan Lạng Sơn) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng Biên phòng phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển 1.050 con vịt giống.
Hải quan cửa khẩu quốc tế Nam Giang:  Khắc phục khó khăn, nỗ lực  thông quan hàng hóa

Hải quan cửa khẩu quốc tế Nam Giang: Khắc phục khó khăn, nỗ lực thông quan hàng hóa

(HQ Online) - Lượng hàng hóa xuất nhập khẩu, phương tiện xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang (Cục Hải quan Quảng Nam) trong thời gian gần đây tăng đột biến. Hải quan nơi đây đã nỗ lực khắc phục khó khăn, đảm bảo thông quan hàng hóa nhanh chóng, đúng quy định.
Quảng Ninh: Xuất nhập khẩu qua Móng Cái diễn ra ổn định, thông suốt

Quảng Ninh: Xuất nhập khẩu qua Móng Cái diễn ra ổn định, thông suốt

(HQ Online) - Trao đổi với phóng viên Tạp chí Hải quan, lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái (Cục Hải quan Quảng Ninh) cho biết, hiện hoạt động xuất nhập khẩu tại các điểm thông quan trên địa bàn diễn ra ổn định, thông suốt.
Hải quan Việt Nam phối hợp phòng, chống buôn lậu với Hải quan Hồng Kông (Trung Quốc)

Hải quan Việt Nam phối hợp phòng, chống buôn lậu với Hải quan Hồng Kông (Trung Quốc)

(HQ Online) - Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn dẫn đầu đoàn công tác của Hải quan Việt Nam sang thăm và làm việc tại Hải quan Hồng Kông (Trung Quốc) ngày 22, 23/9, nhằm tăng cường các hoạt động trong hợp tác trong phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, đặc biệt là đẩy mạnh hợp tác phòng, chống vận chuyển trái phép các chất ma túy và các loại tội phạm xuyên quốc gia, góp phần đảm bảo an ninh, an toàn cộng đồng và thương mại hợp pháp của hai bên.
Hải quan TPHCM thu ngân sách giảm gần 12.000 tỷ đồng

Hải quan TPHCM thu ngân sách giảm gần 12.000 tỷ đồng

(HQ Online) - Trị giá xuất nhập khẩu hàng hoá qua hệ thống cảng biển TPHCM trong 9 tháng năm 2023 giảm hơn 17,5 tỷ USD, đã kéo giảm số thu ngân sách nhà nước (NSNN) của Cục Hải quan TPHCM từ hoạt động xuất nhập khẩu giảm gần 12.000 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2022.
Tạp chí Hải quan nhận giải báo chí viết về nông nghiệp

Tạp chí Hải quan nhận giải báo chí viết về nông nghiệp

(HQ Online) - Chiều 21/9, Hội Nhà báo TPHCM, Câu lạc bộ phóng viên kinh tế nông nghiệp phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Lễ trao giải báo chí kinh tế nông nghiệp lần thứ 5 - 2023.
Hội nghị và Triển lãm công nghệ 2023 của WCO:  Cơ hội chia sẻ, tiếp cận khai thác sức mạnh của công nghệ

Hội nghị và Triển lãm công nghệ 2023 của WCO: Cơ hội chia sẻ, tiếp cận khai thác sức mạnh của công nghệ

(HQ Online) - Hội nghị và Triển lãm công nghệ thường niên năm 2023 của Tổ chức Hải quan thế giới (WCO) sẽ diễn ra với 10 phiên toàn thể, 9 phiên chuyên đề. Bên cạnh đó, hội nghị cũng sẽ có các cuộc trò chuyện về công nghệ từ các chuyên gia (Tech talks). Đây sẽ là cơ hội để các cơ quan, DN chia sẻ kinh nghiệm, tiếp cận và khai thác tối đa sức mạnh của công nghệ trong lĩnh vực hải quan.
Doanh nghiệp đánh giá cao những nỗ lực, cải cách của ngành Hải quan

Doanh nghiệp đánh giá cao những nỗ lực, cải cách của ngành Hải quan

(HQ Online) - Trao đổi với phóng viên Tạp chí Hải quan, bà Nguyễn Minh Thảo, Trưởng ban Nghiên cứu môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) cho biết, doanh nghiệp đánh giá rất cao những nỗ lực của ngành Hải quan trong việc cải cách, hỗ trợ doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục xuất nhập khẩu.
Hải quan Quảng Bình:  Dồn sức thu ngân sách những tháng cuối năm

Hải quan Quảng Bình: Dồn sức thu ngân sách những tháng cuối năm

(HQ Online) - Bên cạnh việc nắm bắt và giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, Cục Hải quan Quảng Bình đang phối hợp với các sở, ban, ngành thu thập thông tin, tình hình tiến độ nhập khẩu máy móc, thiết bị các dự án đầu tư, góp phần nâng cao nguồn thu ngân sách trong những tháng cuối năm.
Năm giải pháp nâng cao chất lượng công tác phân loại hàng nhập khẩu

Năm giải pháp nâng cao chất lượng công tác phân loại hàng nhập khẩu

(HQ Online) - Tổng cục Hải quan đã có nhiều văn bản cảnh báo, chấn chỉnh về tình trạng khai báo mô tả hàng hóa trên tờ khai hải quan không đúng quy định dẫn đến công tác phân loại còn gặp nhiều khó khăn. Trước thực trạng đó, Cục Thuế xuất nhập khẩu (Tổng cục Hải quan) đã đề xuất 5 nhóm giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác này.
Hải quan Quảng Ninh hưởng ứng Ngày Pháp luật

Hải quan Quảng Ninh hưởng ứng Ngày Pháp luật

(HQ Online) - Triển khai thực hiện Ngày Pháp luật Việt Nam, Ngày Pháp luật Tài chính và Ngày Pháp luật Hải quan năm 2023, Cục Hải quan Quảng Ninh tập trung tăng cường hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp đồng thời đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi tối đa cho hoạt động XNK.
Hải quan Thanh Hóa: Dịch vụ công trực tuyến toàn trình đạt 93%

Hải quan Thanh Hóa: Dịch vụ công trực tuyến toàn trình đạt 93%

(HQ Online) - Tính đến ngày 13/9/2023, Cục Hải quan Thanh Hóa đã thực hiện 102.744 lượt thủ tục hành chính được cung cấp trên Cổng dịch vụ công trực tuyến.
Kim ngạch xuất nhập khẩu qua Hải quan Đà Nẵng giảm 18,3% so với cùng kỳ

Kim ngạch xuất nhập khẩu qua Hải quan Đà Nẵng giảm 18,3% so với cùng kỳ

(HQ Online) - Theo Cục Hải quan Đà Nẵng, tính đến hết tháng 8/2023, kim ngạch xuất nhập khẩu làm thủ tục qua đơn vị đạt 2,489 tỷ USD, giảm 18,3% so với cùng kỳ năm 2022 (3,046 tỷ USD).
Hải quan Bắc Ninh bồi dưỡng kiến thức tham vấn, xác định trị giá cho công chức

Hải quan Bắc Ninh bồi dưỡng kiến thức tham vấn, xác định trị giá cho công chức

(HQ Online) - Cục Hải quan Bắc Ninh vừa phối hợp với Trường Hải quan Việt Nam tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng kiểm tra, tham vấn, xác định trị giá tính thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu.
Xem thêm
cty-toan-phat
ngan-hang-shb
hd-bank
thaco-thilogi
tap-doan-urc-viet-nam

Vấn đề Bạn quan tâm

Hệ thống chưa ghi nhận được thói quen đọc tin của bạn.

Hãy đăng nhập/ đăng ký để hệ thống có thể cung cấp các bài viết theo nhu cầu đọc của bạn.

Tin mới

Những kiến trúc giống... Tây

Những kiến trúc giống... Tây

Quá trình phát triển kinh tế, du lịch đang làm thay đổi nhanh chóng bộ mặt đô thị các địa phương trên cả nước. Đặc biệt ở những địa phương coi du lịch là một trọng tâm phát triển. Tuy nhiên, trong sự phát triển mạnh mẽ ấy, có điểm đáng tiếc là những sản p
Hải quan cửa khẩu quốc tế Nam Giang:  Khắc phục khó khăn, nỗ lực  thông quan hàng hóa

Hải quan cửa khẩu quốc tế Nam Giang: Khắc phục khó khăn, nỗ lực thông quan hàng hóa

Lượng hàng hóa xuất nhập khẩu, phương tiện xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang (Cục Hải quan Quảng Nam) trong thời gian gần đây tăng đột biến. Hải quan nơi đây đã nỗ lực khắc phục khó khăn, đảm bảo thông quan hàng hóa nhanh chóng, đúng quy định.
Hàng giả tổn hại đến thương hiệu doanh nghiệp

Hàng giả tổn hại đến thương hiệu doanh nghiệp

Ngành công nghiệp sản xuất xe máy đang phải đối mặt với vấn nạn về hàng giả, hàng nhái, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là xe điện, xe máy, phụ tùng xe máy. Bà Đại Khả Quỳnh, Trưởng Nhóm sở hữu trí tuệ của Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM
Đến 15/9, kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 464 tỷ USD

Đến 15/9, kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 464 tỷ USD

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước tính từ đầu năm đến hết ngày 15/9 đạt 464,08 tỷ USD, giảm 11,9%.
Dùng ô tô vận chuyển 800 kg chân giò lợn không rõ nguồn gốc

Dùng ô tô vận chuyển 800 kg chân giò lợn không rõ nguồn gốc

Tại thời điểm kiểm tra, trên ô tô có 800 kg chân giò lợn không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.
LONGFORM: Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn: Xây dựng, phát triển Hải quan Việt Nam trong kỷ nguyên số

LONGFORM: Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn: Xây dựng, phát triển Hải quan Việt Nam trong kỷ nguyên số

(HQ Online) - Qua 78 năm xây dựng và trưởng thành (10/9/1945-10/9/2023), Hải quan Việt Nam có sự lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt, tạo nền tảng quan trọng để phát triển ngành Hải quan trong kỷ nguyên số, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan NGUYỄN VĂN CẨN nhấn mạnh thông điệp quan trọng này khi dành thời gian trả lời phỏng vấn Tạp chí Hải quan.
Infographics: Tiểu sử Tân Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành

Infographics: Tiểu sử Tân Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành

Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 1897/QĐ-BTC ngày 6/9/2023 bổ nhiệm đồng chí Mai Xuân Thành, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế.
Infographics: Trung Quốc - đối tác thương mại "trăm tỷ USD" của Việt Nam

Infographics: Trung Quốc - đối tác thương mại "trăm tỷ USD" của Việt Nam

Năm 2018 quy mô kim ngạch thương mại song phương Việt Nam - Trung Quốc đạt 100 tỷ USD (theo thống kê của Tổng cục Hải quan).
Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Cục trưởng Cục Quản lý rủi ro Đặng Văn Đức

Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Cục trưởng Cục Quản lý rủi ro Đặng Văn Đức

Điều động, bổ nhiệm có thời hạn ông Đặng Văn Đức, Đội trưởng Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy trực thuộc Cục Hải quan TP Hà Nội, giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Quản lý rủi ro kể từ ngày 15/8/2023.
Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Cục trưởng Cục Quản lý rủi ro Vũ Thị Phương

Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Cục trưởng Cục Quản lý rủi ro Vũ Thị Phương

Bổ nhiệm có thời hạn bà Vũ Thị Phương, Trưởng phòng Quản lý tiêu chí thuộc Cục Quản lý rủi ro, giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Quản lý rủi ro kể từ ngày 15/8/2023.
Những kiến trúc giống... Tây

Những kiến trúc giống... Tây

Quá trình phát triển kinh tế, du lịch đang làm thay đổi nhanh chóng bộ mặt đô thị các địa ...
Hà Nội thông qua Nghị quyết thành lập quận Gia Lâm và 16 phường

Hà Nội thông qua Nghị quyết thành lập quận Gia Lâm và 16 phường

Quận Gia Lâm sau khi được thành lập có diện tích tự nhiên là 116,64 km2 với quy mô dân ...
Thủ tướng Phạm Minh Chính tọa đàm, ăn trưa với các nhà đầu tư Hoa Kỳ

Thủ tướng Phạm Minh Chính tọa đàm, ăn trưa với các nhà đầu tư Hoa Kỳ

Tại cuộc tọa đàm, Thủ tướng kêu gọi các doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục vào Việt Nam để hợp ...
Giá xăng dầu đồng loạt tăng, RON95-III có giá 25.748 đồng/lít

Giá xăng dầu đồng loạt tăng, RON95-III có giá 25.748 đồng/lít

Trong kì điều hành giá xăng dầu ngày 21/9, giá các mặt hàng xăng, dầu đồng loạt tăng từ 142 ...
Việt Nam ký Hiệp định về Biển cả tại Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng LHQ

Việt Nam ký Hiệp định về Biển cả tại Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng LHQ

Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên tham gia ký Hiệp định trong khuôn khổ chuyến làm ...
Việt Nam quyết tâm với cam kết đạt phát thải ròng bằng 0 vào 2050

Việt Nam quyết tâm với cam kết đạt phát thải ròng bằng 0 vào 2050

Thủ tướng khẳng định với sự đồng hành, hỗ trợ của cộng đồng quốc tế, Việt Nam phấn đấu giảm ...
Hàng giả tổn hại đến thương hiệu doanh nghiệp

Hàng giả tổn hại đến thương hiệu doanh nghiệp

Ngành công nghiệp sản xuất xe máy đang phải đối mặt với vấn nạn về hàng giả, hàng nhái, hàng ...
Dùng ô tô vận chuyển 800 kg chân giò lợn không rõ nguồn gốc

Dùng ô tô vận chuyển 800 kg chân giò lợn không rõ nguồn gốc

Tại thời điểm kiểm tra, trên ô tô có 800 kg chân giò lợn không có hóa đơn chứng từ, ...
Hải quan Cao Bằng chủ trì bắt giữ bắt giữ hơn 2,5 tấn lá thuốc lá

Hải quan Cao Bằng chủ trì bắt giữ bắt giữ hơn 2,5 tấn lá thuốc lá

Tang vật thu giữ hơn 2,5 tấn (2.545 kg) lá thuốc lá đã sấy khô chưa tách cọng; tổng trị ...
Cưỡng chế Công ty BCG Land do nợ thuế gần 32 tỷ đồng

Cưỡng chế Công ty BCG Land do nợ thuế gần 32 tỷ đồng

Một doanh nghiệp bất động sản nợ thuế gần 32 tỷ đồng bị tạm dừng làm thủ tục hải quan ...
Nghệ An: Phát hiện 8 tấn sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Nghệ An: Phát hiện 8 tấn sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Cục Quản lý thị trường Nghệ An vừa phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra xe ô tô ...
Phát triển thương mại điện tử đi đôi với nâng trách nhiệm tuân thủ pháp luật

Phát triển thương mại điện tử đi đôi với nâng trách nhiệm tuân thủ pháp luật

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 319/2023/QÐ-TTg phê duyệt Ðề án về chống hàng giả và ...
Phát huy vai trò báo chí cho mục tiêu Net Zero

Phát huy vai trò báo chí cho mục tiêu Net Zero

Câu lạc bộ Báo chí phát triển xanh hướng đến Net Zero Carbon (Green Media Hub) ra đời với mục ...
FPT Telecom đạt top 10 doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023

FPT Telecom đạt top 10 doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023

FPT Telecom vinh dự đạt Top 10 doanh nghiệp cung cấp nội dung số và giải trí điện tử, và ...
Gia tăng cơ hội giao thương giữa doanh nhiệp Việt Nam và Chiết Giang (Trung Quốc)

Gia tăng cơ hội giao thương giữa doanh nhiệp Việt Nam và Chiết Giang (Trung Quốc)

Triển lãm Thương mại Quốc tế Chiết Giang 2023 - Hội chợ Hàng hóa Xuất khẩu Chiết Giang tại Việt ...
Nestlé đứng đầu về phát triển bền vững trong lĩnh vực sản xuất cà phê

Nestlé đứng đầu về phát triển bền vững trong lĩnh vực sản xuất cà phê

Nestlé đứng ở vị trí Top 1 về phát triển bền vững trong lĩnh vực sản xuất cà phê
Qua 20 năm cổ phần hóa, "ông lớn" ngành sữa luôn nằm trong Top doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Qua 20 năm cổ phần hóa, "ông lớn" ngành sữa luôn nằm trong Top doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Trong 2 thập niên cổ phần hóa, tổng doanh thu và lợi nhuận trước thuế của đơn vị đứng đầu ...
Gia tăng độ tín nhiệm khi xanh hóa dòng vốn trong hoạt động ngân hàng

Gia tăng độ tín nhiệm khi xanh hóa dòng vốn trong hoạt động ngân hàng

Khi tham gia thị trường vốn xanh, các ngân hàng sẽ có thêm động lực tăng trưởng mới trong bối ...
Thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xe ô tô NK chạy trong khu vui chơi, giải trí, thể thao

Thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xe ô tô NK chạy trong khu vui chơi, giải trí, thể thao

Tổng cục Hải quan vừa có hướng dẫn Cục Hải quan Đắk Lắk thực hiện chính sách thuế tiêu thụ ...
Hải quan Đồng Tháp: Kiến nghị tháo gỡ vướng mắc trong xử lý vụ việc có dấu hiệu hình sự

Hải quan Đồng Tháp: Kiến nghị tháo gỡ vướng mắc trong xử lý vụ việc có dấu hiệu hình sự

Trên thực tế, những vụ vi phạm có dấu hiệu hình sự rõ ràng và thuộc thẩm quyền khởi tố ...
Mức chi ngân sách đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ, công chức, viên chức

Mức chi ngân sách đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ, công chức, viên chức

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 55/2023/TT-BTC quy định về quản lý, sử dụng và quyết toán kinh ...
Quy định đối với hàng tạm xuất, tái nhập cho doanh nghiệp chế xuất thuê

Quy định đối với hàng tạm xuất, tái nhập cho doanh nghiệp chế xuất thuê

Trước vướng mắc của Công ty CP xây lắp và thương mại Trường Lộc, Tổng cục Hải quan đã nhanh ...
Chính sách thuế bảo vệ môi trường đối với hàng NK là túi ni lông

Chính sách thuế bảo vệ môi trường đối với hàng NK là túi ni lông

Tổng cục Hải quan vừa có hướng dẫn Công ty TNHH Great Longview Việt Nam thực hiện chính sách thuế ...
Quy định hoàn thuế cho hàng nhập khẩu tại chỗ sau đó xuất khẩu

Quy định hoàn thuế cho hàng nhập khẩu tại chỗ sau đó xuất khẩu

Trước đề nghị của Công ty TNHH may thêu Thuận Phương liên quan đến quy định hoàn thuế đối với ...
Giá từ 730 triệu đồng, Toyota Yaris Cross 2023 có cả động cơ xăng và hybrid

Giá từ 730 triệu đồng, Toyota Yaris Cross 2023 có cả động cơ xăng và hybrid

Hãng xe Nhật Bản giới thiệu SUV cỡ B tại thị trường Việt Nam, tùy chọn động cơ xăng hoặc ...
Hyundai Palisade 2023 chốt giá từ 1,469 tỉ đồng, thấp nhất phân khúc

Hyundai Palisade 2023 chốt giá từ 1,469 tỉ đồng, thấp nhất phân khúc

Chính thức ra mắt thị trường Việt Nam Hyundai Palisade 2023 được phân phối với 4 phiên bản với giá ...
Nhiều trang bị hiện đại, lợi thế của Hyundai Custin không chỉ ở giá

Nhiều trang bị hiện đại, lợi thế của Hyundai Custin không chỉ ở giá

Hyundai Thành Công vừa thổi một làn gió “nóng” cho thị trường minivan khi tung ra thị trường mẫu MPV ...
Kia ưu đãi giá mới, giảm đến 75 triệu đồng trong tháng 9/2023

Kia ưu đãi giá mới, giảm đến 75 triệu đồng trong tháng 9/2023

Từ 11/9/2023, Kia áp dụng giá mới với mức điều chỉnh tương đương 50% lệ phí trước bạ. Chương trình ...
Peugeot Việt Nam áp dụng giá mới cho bộ 3 SUV cao cấp

Peugeot Việt Nam áp dụng giá mới cho bộ 3 SUV cao cấp

Từ 11/9/2023, Peugeot Việt Nam triển khai giá mới dành cho bộ 3 SUV Peugeot cao cấp, khởi điểm từ ...
Ưu đãi nào cho phát triển xe điện tại Việt Nam?

Ưu đãi nào cho phát triển xe điện tại Việt Nam?

Thế giới đang chứng kiến sự chuyển đổi mạnh mẽ từ ô tô động cơ đốt trong sang ô tô ...
WCO hỗ trợ phát triển Hệ thống đánh giá nâng cao hiệu quả hoạt động Hải quan Ả Rập Saudi

WCO hỗ trợ phát triển Hệ thống đánh giá nâng cao hiệu quả hoạt động Hải quan Ả Rập Saudi

(HQ Online) - Tổng giám đốc Học viện ZATCA đã phát biểu khai mạc hội thảo và nhấn mạnh ...
Brexit có phải là nguyên nhân đằng sau những vấn đề của kinh tế Anh hiện nay?

Brexit có phải là nguyên nhân đằng sau những vấn đề của kinh tế Anh hiện nay?

Hiện có nhiều thông tin không tích cực về nền kinh tế Anh, trong khi nhiều ý kiến đổ lỗi ...
Chính phủ Mỹ trước nguy cơ đóng cửa

Chính phủ Mỹ trước nguy cơ đóng cửa

Theo trang mạng keysnews.com, chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa Chính phủ Mỹ có thể phải đóng cửa. Nguy ...
Slovakia và Ukraine lập hệ thống cấp phép cho việc mua bán ngũ cốc

Slovakia và Ukraine lập hệ thống cấp phép cho việc mua bán ngũ cốc

Thông báo của Bộ Nông nghiệp Slovakia ngày 21/9 nêu rõ: "Bộ trưởng hai nước đã nhất trí thiết lập ...
Lãi suất tăng - rào cản với tăng trưởng kinh tế

Lãi suất tăng - rào cản với tăng trưởng kinh tế

Theo các chuyên gia, việc thắt chặt chính sách tiền tệ bắt đầu gây sức ép lên hoạt động kinh ...
"Quan hệ Việt Nam-Nhật Bản xứng tầm Đối tác Chiến lược sâu rộng"

"Quan hệ Việt Nam-Nhật Bản xứng tầm Đối tác Chiến lược sâu rộng"

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản cho biết trải qua 50 năm vun đắp và xây dựng, Quan hệ ...
Phiên bản di động