VN-Index có thể sẽ tiếp tục đà tăng nhẹ và biến động trong vùng giá 1.495 – 1.500 điểm

10:06 | 30/03/2022

(HQ Online) - Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/3, VN-Index tăng 14,58 điểm (0,98%) lên 1.497,76 điểm. HNX-Index tăng 6,35 điểm (1,4%) lên 461,24 điểm và UPCoM-Index tăng 1,36 điểm (1,17%) lên 117,37 điểm.

Kỳ vọng VN-Index có thể vượt mốc tâm lý 1.500 điểm
VN-Index có thể kiểm định vùng hỗ trợ 1.495 – 1.500 điểm trong phiên hôm nay
VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.512 điểm trong phiên giao dịch hôm nay
Việc xây dựng VNX với quy mô lớn hơn sẽ nâng tầm vị thế của thị trường chứng khoán Việt Nam. 	 	Ảnh: ST
Thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn. Ảnh: Internet

Tổng giá trị khớp lệnh trong phiên đạt 26.919 tỷ đồng. Khối ngoại giao bán ròng ở mức 875.761 cổ phiếu, nếu tính về giá trị, dòng vốn này mua ròng trở lại gần 64 tỷ đồng.

Theo Công ty Chứng khoán MB (MBS), thị trường đã lấy lại những gì đã mất sau phiên giảm mạnh 28/3 khi tác động bên lề nhanh chóng qua đi. Đáng chú ý là sự trở lại của nhóm cổ phiếu nhỏ, đặc biệt là nhóm cổ phiếu bất động sản đã giúp thị trường hồi phục trên diện rộng bất chấp thanh khoản thị trường sụt giảm. Dòng tiền được kỳ vọng sẽ dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu bluechip khi mùa báo cáo kết quả kinh doanh sắp được công bố.

Tuy nhiên, với diễn biến trong phiên 29/3, đơn vị này cho rằng, xu hướng tăng của nhóm cổ phiếu nhỏ vẫn chưa bị ảnh hưởng và kịch bản vượt đỉnh cũ của nhóm cổ phiếu này với xác suất ngày càng cao.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) dự báo VN-Index có thể sẽ tiếp tục đà tăng nhẹ và biến động trong vùng giá 1.495 – 1.500 điểm trong phiên giao dịch hôm nay, 30/3.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên dòng tiền ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục phân hóa và duy trì ở mức thấp. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng mạnh nên các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tăng dần tỷ trọng cổ phiếu và chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) cho rằng, trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường có thể tiếp nối đà hồi phục để hướng đến kháng cự tâm lý 1.500 điểm.

Đơn vị này khuyến nghị những nhà đầu tư đã tham gia mua vào trước đó trong vùng hỗ trợ 1.425-1.450 điểm có thể tiếp tục nắm giữ. Nếu thị trường tăng mạnh để hướng đến vùng kháng cự 1.530-1.550 điểm trong thời gian tới sẽ là lúc thích hợp để hiện thực hóa lợi nhuận.

Liên quan đến những diễn biến nóng trên thị trường chứng khoán xung quanh vụ việc Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC vào ngày 29/3 vì hành vi "Thao túng thị trường chứng khoán", tối cùng ngày, Ủy ban Chứng khoán nhà nước đã khuyến nghị các nhà đầu tư bình tĩnh, phân tích nhìn nhận đầy đủ các yếu tố vĩ mô và hoạt động thực tế của các doanh nghiệp để cẩn trọng trong các quyết định đầu tư.

Lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục phối hợp với Cơ quan điều tra của Bộ Công an để cung cấp các thông tin liên quan thuộc chức năng, nhiệm vụ của Bộ về ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn FLC, các cá nhân thuộc Công ty CP Tập đoàn FLC, Công ty CP Chứng khoán BOS và các công ty có liên quan. Hiện lãnh đạo Bộ Tài chính cũng đã chỉ đạo UBCKNN và cơ quan, đơn vị chức năng của Bộ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra.

Được biết, ngày 29/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an tổ chức khám xét chỗ ở, nơi làm việc tại 21 địa điểm đối với các đối tượng liên quan.

Hoài Anh