Thu giữ hàng trăm trang sức giả mạo nhãn hiệu Cartier Love

08:05 | 20/09/2021

(HQ Online) - Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ cho biết đã thu giữ hai lô hàng trang sức giả nếu là hàng thật sẽ trị giá hơn 5,2 triệu đô la Mỹ.

Cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới Hoa Kỳ góp phần ngăn chặn Covid-19
Hoa Kỳ và Vương Quốc Anh ký Hiệp định tương trợ Hải quan
Thu giữ hàng trăm trang sức giả mạo nhãn hiệu Cartier Love
Trang sức giả do Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ thu giữ.

Mới đây, nhân viên hải quan tại Cincinnati, bang Ohio đã phát hiện 450 chiếc vòng tay và nhẫn hiệu Cartier Love giả trong một lô hàng vận chuyển từ Trung Quốc đến một địa chỉ tại Aventura, Florida. Hai ngày sau đó lực lượng Hải quan phát hiện thêm 50 chiếc vòng tay giả hiệu Cartier trong một lô hàng khác được vận chuyển từ Hồng Kông đến Brandon, Mississippi.

Các chuyên gia kiểm định của Hải quan Hoa Kỳ cho biết, đồ trang sức giả trên được trà trộn cùng với trang sức thật trong hai lô hàng này.

Giám đốc công tác hiện trường tại Chicago, LaFonda Sutton-Burke cho biết, cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ đã nỗ lực thực thi nhằm bảo vệ thương mại hợp pháp và ngăn chặn các hành vi buôn bán hàng giả đánh lừa người tiêu dùng.

Trước đó, cơ quan hải quan đã khuyến cáo người tiêu dùng cảnh giác với nạn hàng giả có sự gia tăng nhanh chóng cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các trang thương mại điện tử.

Bên cạnh vụ bắt giữ tại Cincinnati, lực lượng Hải quan Hoa Kỳ cũng đã phát hiện và thu giữ túi xách và đồ trang sức giả mạo trị giá hàng hóa vi phạm gần 636.000 USD tại Chicago, Illinois, và vụ tịch thu nước hoa hàng hiệu trị giá 366.000 USD tại Cảng Los Angeles.

Cũng theo Hải quan Hoa Kỳ trong năm tài chính 2020, cơ quan này đã bắt giữ hơn 26.000 lô hàng có chứa hàng giả với trị giá 1,3 tỷ USD nếu đó là hàng thật.

Số liệu của cơ quan Hải quan cho thấy túi xách, ví, quần áo và đồ trang sức là những mặt hàng có nhiều nguy cơ bị làm giả nhất.

Ngọc Loan (Theo edition.cnn.com)