Samsung đầu tư 206 tỷ USD vào năm 2023 để tăng trưởng sau đại dịch

18:42 | 25/08/2021

(HQ Online) - Công ty Samsung Electronics thuộc Tập đoàn Samsung cho biết trong 3 năm tới, Công ty sẽ đầu tư khoảng 240 nghìn tỷ won (206 tỷ USD) để mở rộng hoạt động trong lĩnh vực dược phẩm sinh học, trí tuệ nhân tạo, chất bán dẫn và robot trong thời kỳ hậu đại dịch.

Samsung khởi động dự án tư vấn cải tiến doanh nghiệp tại Bắc Ninh
Bộ Công Thương đề nghị Samsung hỗ trợ tiếp cận nguồn vắc xin Covid-19
Samsung lấy lại vị trí số 1 trên thị trường điện thoại thông minh
Samsung đầu tư 206 tỷ USD vào năm 2023 để tăng trưởng sau đại dịch
Ảnh minh hoạ. Ảnh: Samsung Việt Nam

Kế hoạch này lớn hơn 30% so với chiến lược 3 năm trước đó (năm 2018) của Tập đoàn Samsung.

Công ty Samsung Electronics là một trong những trụ cột của Tập đoàn Samsung (tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc).

Công ty này cho biết khoản đầu tư đến năm 2023 sẽ giúp củng cố vị thế toàn cầu của tập đoàn trong các ngành công nghiệp then chốt như: Sản xuất chip, đồng thời cho phép tập đoàn tìm kiếm cơ hội phát triển trong các lĩnh vực mới như robot và viễn thông thế hệ tiếp theo.

Hiện nay, Samsung Electronics cũng là một trong những nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới. Việc Tập đoàn quyết định tăng cường đầu tư đã cho thấy quyết tâm giữ vững vị trí dẫn đầu về công nghệ, đặc biệt là trong những "tình huống khẩn cấp" trong và ngoài nước.

Đại diện Công ty Samsung Electronics cho biết: "Ngành công nghiệp chip là tấm an toàn của nền kinh tế Hàn Quốc. Đầu tư tích cực của chúng tôi là một chiến lược sống còn bởi một khi chúng tôi mất khả năng cạnh tranh thì hầu như không thể phục hồi trở lại”.

Trong khi đó, các đối thủ chip bao gồm Taiwan Semiconductor Manufacturing Co Ltd và Intel Corp đang đầu tư lớn trong bối cảnh thiếu chip toàn cầu và cạnh tranh ngày càng gay gắt trong phân khúc chip tiên tiến.

Thanh Nguyễn