Petrolimex đình chỉ cửa hàng trưởng, nhân viên bán dầu có lẫn nước

08:03 | 08/05/2021

(HQ Online) - Liên quan tới vụ việc dầu có lẫn nước tại cửa hàng xăng dầu xã Nghĩa Tân, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định), Petrolimex khẳng định đó là lỗi chủ quan của nhân viên bán hàng và cán bộ công ty thực hiện việc sửa chữa công nghệ chưa tuân thủ đúng quy trình.

Petrolimex lên tiếng về việc Giám đốc Công ty Xăng dầu Long An bị bắt
Nhà đầu tư nước ngoài có được đầu tư kinh doanh xăng dầu như thế nào?
Petrolimex đình chỉ cửa hàng trưởng, nhân viên bán dầu có lẫn nước

Lực lượng chức năng kiểm tra, lấy mẫu dầu đi giám định. Ảnh: QLTT

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa phát đi thông cáo về vụ việc tại cửa hàng xăng dầu (CHXD) xã Nghĩa Tân, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) thuộc Công ty Xăng dầu Hà Nam Ninh.

Ngay sau khi nhận được thông tin cơ quan Quản lý Thị trường tỉnh Nam Định phát hiện dầu có lẫn nước tại CHXD xã Nghĩa Tân, Petrolimex đã tiến hành họp trực tuyến với Công ty Xăng dầu Hà Nam Ninh để xác minh thông tin và làm rõ các nội dung cần xử lý.

Theo đó, sự việc xảy ra tại CHXD trên địa bàn tỉnh Nam Định là lỗi chủ quan của nhân viên bán hàng và cán bộ công ty thực hiện việc sửa chữa công nghệ chưa tuân thủ đúng quy trình.

Trong quá trình thi công gặp mưa lớn dẫn đến việc bị nước mưa tràn vào bể chứa diesel. Do không kịp thời phát hiện sự việc nên CHXD đã bán một lượng hàng diesel DO 0,05S-II cho một số khách hàng; số lượng kiểm kê nhanh khoảng 306 lít.

Ngay sau khi vụ việc được phát hiện, Công ty đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để kiểm tra và đánh giá lại chất lượng toàn bộ số lượng hàng trong bể chứa dầu. Hiện bể chứa này đã được niêm phong chờ kết quả kiểm định chất lượng từ cơ quan chức năng.

Bên cạnh đó, Công ty cũng làm việc với các khách hàng bị ảnh hưởng để làm rõ mức độ thiệt hại và đã khắc phục thỏa đáng.

Công ty đã khẩn trương tiến hành các việc nhằm xác định mức độ thiệt hại cũng như hình thức kỷ luật thích đáng. Trước mắt, Công ty đã ngay lập tức đình chỉ công tác cửa hàng trưởng, nhân viên trực tiếp bán hàng và các nhân viên kỹ thuật có liên quan khác.

Thanh Nguyễn