FPT Software khai trương văn phòng tại New York, Mỹ

11:11 | 17/05/2022

(HQ Online) - Ngày 15/5/2022, FPT Software (Công ty thành viên của Tập đoàn FPT) khai trương văn phòng mới tại thành phố New York nhằm mở rộng cơ hội phát triển, tăng cường khả năng cung ứng dịch vụ công nghệ, triển khai chuyển đổi số cho nhóm doanh nghiệp lớn tại khu vực Đông Bắc Mỹ. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Phạm Minh Chính.

FPT eCovax và FPT OnMeeting được vinh danh Giải pháp Công nghệ sáng tạo 2021
FPT kỳ vọng đạt 1 tỷ USD doanh thu từ thị trường nước ngoài vào năm 2023
Bộ trưởng Bộ Tài chính trao tặng bằng khen cho Tập đoàn FPT và Tập đoàn SOVICO
Bộ Tài chính triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19
FPT Software khai trương văn phòng tại New York, Mỹ

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu cắt băng khai trường văn phòng FPT Software tại New York - Ảnh VGP/Nhật Bắc.

Đây là văn phòng thứ 10 của FPT Software tại Mỹ - nền kinh tế lớn nhất thế giới và là văn phòng thứ 58 của Công ty trên toàn cầu. Văn phòng mới được đặt tại tòa nhà 295 Madison Avenue ở khu vực Midtown Manhattan, thành phố New York, cũng là trung tâm tài chính và kinh doanh của thành phố. Nhiều tên tuổi lớn như Citigroup, Deloitte, KPMG, Ernst & Young, Nielsen, American Express, Shutterstock … đều đặt trụ sở tại đây.

FPT Software tại Mỹ đang cung cấp dịch vụ công nghệ, triển khai chuyển đổi số cho gần 100 doanh nghiệp thuộc danh sách Fortune Global 500 uy tín tại đây. Thị trường công nghệ nước Mỹ cũng quay trở lại đà tăng trưởng 6% mỗi năm như trước đại dịch, tiếp tục giữ vững vị thế là thị trường lớn nhất thế giới, chiếm ⅓ tỷ trọng thị trường công nghệ toàn cầu.

Sau 14 năm có mặt tại thị trường Mỹ, FPT Software hiện có 700 nhân sự, một nửa trong số là nhân sự người bản địa, làm việc trải dài khắp nước Mỹ, tập khách hàng rộng khắp 30 bang trên khắp nước Mỹ.

Hiện, Mỹ là một trong hai thị trường lớn nhất của FPT Software, trong năm 2021, doanh thu tại thị trường này tăng trưởng 52% và doanh thu quý 1/2022 tiếp tục tăng trưởng cao, 60% so với cùng kỳ.

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ vui mừng cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến dự lễ khai trương văn phòng mới của FPT Software tại thành phố New York.

Đây cũng là văn phòng thứ 2 của doanh nghiệp Việt Nam tại New York. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh Việt Nam đang phục hồi nhanh và phát triển bền vững kinh tế xã hội sau đại dịch, trong đó có trọng tâm đổi mới công nghệ, chuyển đổi số và đa dạng hóa chuỗi cung ứng.

Năm 2018, FPT Software đạt bước tiến quan trọng trong chiến lược toàn cầu hóa khi thực hiện thương vụ M&A mua lại 90% cổ phần của Intellinet - một trong những công ty tư vấn công nghệ phát triển nhanh nhất ở Mỹ. Thương vụ giúp FPT Software nâng tầm vị thế công nghệ, cung cấp các dịch vụ tổng thể với giá trị cao hơn và toàn diện hơn cho khách hàng, từ khâu tư vấn chiến lược, thiết kế, triển khai đến bảo hành bảo trì, đặc biệt trong các dự án chuyển đổi số.

Hoài Anh