08:02 | Thứ bảy, 21/11/2020
Ẩm thực
(HQ Online) - Ẩm thực có vai trò lớn trong việc phát triển du lịch, đóng góp quan trọng cho doanh thu của các cơ sở lưu trú (chiếm 30%).
14:09 | Thứ sáu, 20/11/2020
Ẩm thực
Là địa phương có thế mạnh về nông nghiệp, huyện Hải Hà có những đồi chè bát ngát, các loại thủy hải sản mang lại giá trị kinh tế cao, như tôm, cá, hàu, hà, ngao. Bên cạnh đó, phải kể đến vịt trời Duy Khương, một trong số ít mô hình nuôi vịt trời bán hoang dã thành công trong tỉnh, hiện là sản phẩm OCOP 3 sao của Quảng Ninh.
14:00 | Thứ tư, 18/11/2020
Ẩm thực
Trong ký ức của nhiều người được sinh ra và lớn lên ở Thừa Thiên Huế, không ai có thể quên món cháo bò nóng hôi hổi, nồng thơm trong những ngày mưa dầm giá rét mỗi dịp đầu Đông. Dường như cháo bò là món ăn thân thuộc với mọi người, mọi lứa tuổi. Đặc trưng của cháo bò kiểu Huế là cay nồng vị gừng và hạt tiêu, thơm mùi hành và lá dứa.
13:49 | Thứ hai, 16/11/2020
Ẩm thực
Đến với Tiên Yên, bên cạnh gà Tiên Yên, bánh gật gù hay khâu nhục thì Tiên Yên còn có bánh gio là thứ quà quê được yêu thích bởi mùi vị thơm ngon và dễ mua về làm quà.
19:48 | Thứ năm, 12/11/2020
Ẩm thực
(HQ Online) - Ẩm thực Việt vừa được Tổ chức World Travel Awards vinh danh hàng đầu châu Á.
09:59 | Thứ hai, 09/11/2020
Ẩm thực
Đến Tp. Hà Tiên (Kiên Giang), rất nhiều du khách thường chọn mắm ghẹ sữa mang về làm quà cho người thân bởi món ăn này có hương vị thơm ngon đặc trưng của vùng biển phía Tây Nam. Ghẹ sữa tại đây thịt săn chắc, vị ngọt, vỏ mỏng. Ghẹ làm mắm phải là ghẹ còn sống, tươi ngon, trọng lượng bình quân từ 30 đến 40 con/kg.
14:57 | Thứ ba, 03/11/2020
Ẩm thực
Kiệu là món ngon không thể thiếu trong ngày Tết của nhiều địa phương. Ở đảo Ngọc Vừng (Vân Đồn), kiệu dường như giòn hơn, có hương vị đặc trưng hơn bởi được trồng trên đất cát thuỷ tinh...
10:46 | Thứ bảy, 31/10/2020
Ẩm thực
Đà Lạt là thành phố đặc biệt bởi xung quanh chỉ là núi và hoàn toàn không giáp với biển.Tuy nhiên ở đây vẫn có nhiều món hải sản tươi ngon, đặc biệt là món bún sứa đậm đà hương vị miền biển mà ai thưởng thức qua một lần cũng đều mê mẩn.
07:30 | Thứ sáu, 30/10/2020
Ẩm thực
Đến Vân Đồn, du khách có lẽ không nên bỏ qua thưởng thức sá sùng, đặc sản từ lâu nổi tiếng thơm ngon, nhất là món sá sùng tươi nấu lá lốt.
15:00 | Thứ ba, 27/10/2020
Ẩm thực
Cứ tầm ba tháng cuối năm là đến mùa mưa bão, lụt cố hữu của Huế. Khi những cơn mưa gió lê thê, rả rích thưa dần, nhường chỗ cho vài ngày gió nhẹ, nắng hửng lên, thì ngoài chợ bắt đầu bày bán loại cải bẹ to, dày, xanh mướt, các bà nội trợ lại rủ nhau mua về để làm nguyên liệu muối dưa. Đây là món thức ăn dự trữ vào mỗi mùa mưa bão của miền Trung.
09:25 | Thứ năm, 22/10/2020
Ẩm thực
(HQ Online) - Lễ hội ẩm thực Việt - Hàn 2020 (K-Food Fair Vietnam 2020) sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với chuỗi hoạt động diễn ra trong các ngày 21 đến 23/10 và 6 đến 8/11. Trong khuôn khổ lễ hội sẽ có nhiều hoạt động ẩm thực đặc sắc và sự tham gia của nhiều doanh nghiệp thực phẩm Việt Nam và Hàn Quốc.
09:31 | Thứ sáu, 16/10/2020
Ẩm thực
Ớt chuông đỏ chống lại bệnh cảm cúm vì làm tăng lượng vitamin C. Vị ngon, dễ nấu với nhiều thực phẩm, màu đỏ của ớt chuông chứa gấp đôi vitamin C tăng cường tương tự ở cam.
14:39 | Thứ hai, 12/10/2020
Ẩm thực
Ẩm thực Đà Lạt luôn biết cách chiều lòng du khách gần xa với vô vàn đặc sản nức tiếng. Nếu có cơ hội ghé thăm phố núi hãy một lần thưởng thức món ăn tuy lạ mà quen - yaourt.
08:36 | Thứ sáu, 09/10/2020
Ẩm thực
Cứ mỗi lần về quê (huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau), tôi lại được mẹ cho ăn món chuối sáp ngào đường thốt nốt. Mẹ tôi nói, vùng đất Năm Căn rất phù hợp với nhiều loại cây trồng, trong đó có chuối sáp vừa dẻo, vừa thơm ngon...
13:48 | Thứ ba, 06/10/2020
Ẩm thực
Nếu bạn có dịp về vùng đất An Hòa, Cửa Lở hoặc sông Bến Ván của huyện Núi Thành, Quảng Nam, hãy thử một lần thưởng thức những món ăn bình dị, dân dã được người dân quê nơi đây chế biến bằng chính thứ nguyên liệu thiên nhiên có sẵn, đó là rong câu.
12:40 | Thứ tư, 30/09/2020
Ẩm thực
Cháo chã – cái tên thân thương và gợi vị giác, có lẽ bắt nguồn từ món ăn dân dã của những ngư dân chài lưới trên biển mà người ta quen gọi là dân “chã”. Món ăn hợp với những buổi tối mùa đông hay để đổi món cho những buổi trưa hè oi bức.
13:36 | Thứ hai, 28/09/2020
Ẩm thực
Đến hẹn lại lên, khi Thu sang, những cánh đồng, thửa ruộng thơm ngào ngạt mùi lúa non là lúc những hạt lúa mẩy căng sữa chờ ngày chín. Đây cũng là lúc đồng bào dân tộc Tày ở các xã Tả Chải, Na Hối và Bản Liền của huyện vùng cao Bắc Hà (Lào Cai) bước vào mùa làm cốm mới.
10:21 | Thứ tư, 23/09/2020
Ẩm thực
Mắm Bò Hóc là một trong những món ăn, gia vị đặc trưng của người dân Khmer ở Tây Nam Bộ. Đây là nguyên liệu đặc trưng trong ẩm thực của đồng bào Khmer để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Người dân Khmer xem nó như một loại đặc sản dùng để thết đãi khách quý khi tới nhà.
12:01 | Thứ hai, 21/09/2020
Ẩm thực
Thời gian gần đây, cua lông được coi là món ăn thượng hạng của giới thượng lưu Trung Quốc đang được rất nhiều tín đồ sành ăn “săn lùng”. Nhưng ít ai biết rằng, từ lâu cứ vào dịp cuối năm dọc dòng sông Đá Trắng chảy qua xã Thống Nhất (TP Hạ Long) người dân ở đây vẫn đánh bắt được loại cua tương tự như loài cua đặc sản này.
09:43 | Thứ năm, 17/09/2020
Ẩm thực
Vào khoảng tháng 7, tháng 8 âm lịch, người Huế thường xuýt xoa nhắc đến món gỏi “thanh trà”sao mà thơm, thanh, thích hợp trong cái tiết Thu hanh hao…