• Bánh thắng dền – Món ăn dung dị nơi cao nguyên đá 13:15 | Thứ ba, 29/12/2020
    Hà Giang, mảnh đất địa đầu Tổ quốc, nơi mà cảnh đẹp đến nao lòng với khí hậu quanh năm mát mẻ, không khí trong lành hấp dẫn du khách. Bên cạnh đó, đặc sản Hà Giang cũng rất phong phú với nhiều món ăn nức tiếng gần xa như cháo ấu tẩu, thắng cố, chè San Tuyết, phở chua… và có một món ăn không thể không thử khi đến đây là món bánh thắng dền.
  • Giòn, thơm củ cải khô Đầm Hà 09:00 | Thứ tư, 23/12/2020
    Củ cải khô Đầm Hà là sản phẩm nông nghiệp truyền thống do nông dân huyện Đầm Hà trồng, chăm sóc và sơ chế. Củ cải khô Đầm Hà đã được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao của tỉnh.
  • Canh thưng mồng tơi 09:07 | Thứ sáu, 18/12/2020
    Canh rau mồng tơi từ lâu coi được như món ăn dân giã, vị thanh mát hợp khẩu vị của rất nhiều người. Đến Quảng Ninh, trong các bữa ăn, bạn có thể được mời thưởng thức canh khai vị hải sản như: canh cá bớp, canh ngán... với mỗi vị riêng, đặc trưng khác nhau. Trong đó, canh thưng biển nấu mồng tơi cho hương vị thơm, ngọt. Vị đậm đà của món canh, chắn hẳn sẽ khiến thực khách hài lòng.
  • Đặc sản vùng đất Hậu Giang 14:13 | Thứ sáu, 11/12/2020
    Hậu Giang - vùng đất có nhiều món ngon, vật quý như khóm Cầu Đúc, bưởi Năm Roi Phú Hữu, quýt đường Long Trị,… Đến nay những loại đặc sản này đã tạo nên thương hiệu để mỗi khi nhắc đến Hậu Giang là người ta nghĩ ngay đến nó.
  • Ngọt ngào hồng treo gió Đà Lạt 07:43 | Thứ tư, 09/12/2020
    Những ngày cuối tháng 10, du khách đến Đà Lạt không chỉ để săn các loài hoa mà còn để tận mắt tham quan vườn hồng treo gió và tự tay chọn cho mình những quả hồng treo thật ngon để làm quà. Hồng treo gió Đà Lạt là sự kết tinh của tinh túy trời đất và công sức con người đến từ xứ sở đầy sương này.
  • Gà ri vàng rơm - Đặc sản nổi tiếng Uông Bí 07:41 | Thứ bảy, 05/12/2020
    Đến với vùng đất Uông Bí, du khách không chỉ được tham quan, trải nghiệm các điểm du lịch nổi tiếng mà còn được thưởng thức rất nhiều sản vật của vùng đất địa linh nhân kiệt. Trong đó phải kể đến gà ri vàng rơm, một giống gà thuần chủng, hiện đang là đặc sản nổi tiếng của người Uông Bí.
  • Bỏ túi những món ăn ngon ở Trại Mát 14:58 | Thứ hai, 30/11/2020
    Những năm gần đây, Trại Mát trở thành nơi được nhiều khách du lịch quan tâm, yêu thích bởi sự mộc mạc, cổ xưa của những dãy nhà, sự yên bình cùng một chút nét hoang sơ của khung cảnh nơi này. Nếu có ý định khám phá vùng ngoại ô này thì cũng đừng bỏ lỡ các món ăn ngon tuyệt ở đây.
  • Bánh mỳ chảo Hà Nội - món ăn hấp dẫn, chinh phục vị giác thực khách 14:09 | Thứ năm, 26/11/2020
    Tùy vào sở thích của mỗi người có thể chọn bất kỳ món mặn nào ăn kèm để người làm “thiết kế” một chảo trông bắt mắt với màu sắc hấp dẫn của đồ ăn như xúc xích, dăm bông... hòa quyện với nước sốt.
  • Độc đáo món lợn quay Lạng Sơn 08:34 | Thứ ba, 24/11/2020
    Ai đã một lần thưởng thức món lợn quay Lạng Sơn cũng không quên được hương vị đậm đà của món thịt lợn quay với lá mác mật. Người Tày và người Nùng coi lợn quay là lễ vật không thể thiếu trong đám cưới. Khi đến nhà gái đón dâu, nhà trai phải có thịt lợn quay, phong giấy đỏ, bọc trong lá chuối để làm lễ gia tiên.
  • Xây dựng tiêu chí 7 cấp bậc cho đầu bếp Việt Nam 08:02 | Thứ bảy, 21/11/2020
    (HQ Online) - Ẩm thực có vai trò lớn trong việc phát triển du lịch, đóng góp quan trọng cho doanh thu của các cơ sở lưu trú (chiếm 30%).
  • Vịt trời Duy Khương - đặc sản Hải Hà 14:09 | Thứ sáu, 20/11/2020
    Là địa phương có thế mạnh về nông nghiệp, huyện Hải Hà có những đồi chè bát ngát, các loại thủy hải sản mang lại giá trị kinh tế cao, như tôm, cá, hàu, hà, ngao. Bên cạnh đó, phải kể đến vịt trời Duy Khương, một trong số ít mô hình nuôi vịt trời bán hoang dã thành công trong tỉnh, hiện là sản phẩm OCOP 3 sao của Quảng Ninh.
  • Hấp dẫn cháo bò Huế ngày mưa 14:00 | Thứ tư, 18/11/2020
    Trong ký ức của nhiều người được sinh ra và lớn lên ở Thừa Thiên Huế, không ai có thể quên món cháo bò nóng hôi hổi, nồng thơm trong những ngày mưa dầm giá rét mỗi dịp đầu Đông. Dường như cháo bò là món ăn thân thuộc với mọi người, mọi lứa tuổi. Đặc trưng của cháo bò kiểu Huế là cay nồng vị gừng và hạt tiêu, thơm mùi hành và lá dứa.
  • Ngọt bùi bánh gio mật mía Tiên Yên 13:49 | Thứ hai, 16/11/2020
    Đến với Tiên Yên, bên cạnh gà Tiên Yên, bánh gật gù hay khâu nhục thì Tiên Yên còn có bánh gio là thứ quà quê được yêu thích bởi mùi vị thơm ngon và dễ mua về làm quà.
  • Ẩm thực Việt được vinh danh hàng đầu châu Á 19:48 | Thứ năm, 12/11/2020
    (HQ Online) - Ẩm thực Việt vừa được Tổ chức World Travel Awards vinh danh hàng đầu châu Á.
  • Mắm ghẹ Hà Tiên, ăn là ghiền, là nhớ… 09:59 | Thứ hai, 09/11/2020
    Đến Tp. Hà Tiên (Kiên Giang), rất nhiều du khách thường chọn mắm ghẹ sữa mang về làm quà cho người thân bởi món ăn này có hương vị thơm ngon đặc trưng của vùng biển phía Tây Nam. Ghẹ sữa tại đây thịt săn chắc, vị ngọt, vỏ mỏng. Ghẹ làm mắm phải là ghẹ còn sống, tươi ngon, trọng lượng bình quân từ 30 đến 40 con/kg.
  • Kiệu đảo Ngọc Vừng 14:57 | Thứ ba, 03/11/2020
    Kiệu là món ngon không thể thiếu trong ngày Tết của nhiều địa phương. Ở đảo Ngọc Vừng (Vân Đồn), kiệu dường như giòn hơn, có hương vị đặc trưng hơn bởi được trồng trên đất cát thuỷ tinh...
  • Lên cao nguyên thưởng thức bún sứa đậm đà hương vị biển 10:46 | Thứ bảy, 31/10/2020
    Đà Lạt là thành phố đặc biệt bởi xung quanh chỉ là núi và hoàn toàn không giáp với biển.Tuy nhiên ở đây vẫn có nhiều món hải sản tươi ngon, đặc biệt là món bún sứa đậm đà hương vị miền biển mà ai thưởng thức qua một lần cũng đều mê mẩn.
  • Sá sùng nấu lá lốt 07:30 | Thứ sáu, 30/10/2020
    Đến Vân Đồn, du khách có lẽ không nên bỏ qua thưởng thức sá sùng, đặc sản từ lâu nổi tiếng thơm ngon, nhất là món sá sùng tươi nấu lá lốt.
  • Đậm đà dưa cải mùa mưa 15:00 | Thứ ba, 27/10/2020
    Cứ tầm ba tháng cuối năm là đến mùa mưa bão, lụt cố hữu của Huế. Khi những cơn mưa gió lê thê, rả rích thưa dần, nhường chỗ cho vài ngày gió nhẹ, nắng hửng lên, thì ngoài chợ bắt đầu bày bán loại cải bẹ to, dày, xanh mướt, các bà nội trợ lại rủ nhau mua về để làm nguyên liệu muối dưa. Đây là món thức ăn dự trữ vào mỗi mùa mưa bão của miền Trung.
  • Lễ hội ẩm thực Việt - Hàn 2020: Nhiều trải nghiệm hấp dẫn và mới mẻ 09:25 | Thứ năm, 22/10/2020
    (HQ Online) - Lễ hội ẩm thực Việt - Hàn 2020 (K-Food Fair Vietnam 2020) sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với chuỗi hoạt động diễn ra trong các ngày 21 đến 23/10 và 6 đến 8/11. Trong khuôn khổ lễ hội sẽ có nhiều hoạt động ẩm thực đặc sắc và sự tham gia của nhiều doanh nghiệp thực phẩm Việt Nam và Hàn Quốc.
|< < 1 2 3 4 5 > >|