• Cáy gọng đỏ - món ăn dân dã, giải nhiệt mùa hè 14:34 | Thứ hai, 13/07/2020
    Vào những ngày oi nóng, mâm cơm bình dị với bát canh rau đay mồng tơi nấu cáy biển kèm vài quả cà pháo là lựa chọn của nhiều gia đình.
  • Phong vị đất Hà Nam - Bánh đa cá rô 14:05 | Thứ năm, 09/07/2020
    Ngoai bánh cuốn, có một món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Hà Nam đó là bánh đa cá rô đồng. Mmón ăn không thể lẫn với bất cứ món bánh canh cá rô đồng của vùng quê nào bởi hương vị đặc trưng riêng của nó.
  • 5 thứ chè Huế - ăn ngậm mà nghe 15:35 | Thứ ba, 07/07/2020
    Bên cạnh những đặc sản nổi tiếng, chè Huế là món ăn rẻ tiền, dân dã nhưng cũng khiến cho thực khách phương xa không khỏi lưu luyến sau mỗi lần ghé thăm. Quanh năm, suốt tháng trong các chợ Huế đều có bán hàng chục món chè đủ vị Mỗi thứ chè có vẻ đẹp, hương vị khác nhau. Mùa Hè, người Huế thích ăn 5 thứ chè vì nó thanh mát, giải nhiệt. Dưới đây là cách nấu 5 món chè vào mỗi dịp Hè của người Huế.
  • Cá hố - món ăn dân dã 08:16 | Thứ sáu, 03/07/2020
    Cá hố sống ở biển, mình dẹt, thân dài không vảy tương tự lươn nhưng có màu trắng bạc. Cá hố trưởng thành dài chừng 60-90cm, thịt trắng, mềm, gần như không có xương (trừ xương sống), có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn.
  • Món ngon từ cá song 09:55 | Thứ ba, 30/06/2020
    Cá song sống ở nước mặn, thịt trắng, dai, có vị ngọt thanh khác biệt, là loại cá thơm ngon, thuộc hàng cao cấp. Từ con cá song, bạn có thể chế biến ra rất nhiều món ngon như hấp xì dầu, nấu chua, nấu cháo… Món nào cũng ngon, cũng hấp dẫn.
  • Độc đáo món mít trộn, vả trộn 10:02 | Thứ tư, 24/06/2020
    Ở Huế, nếu như cách đây khoảng vài chục năm thì mít trộn, vả trộn là sự chọn lựa “bất đắc dĩ” của thực khách khi tụ họp bạn bè. Ngày nay, những món ăn dân dã này lại ấn tượng với nhiều du khách bởi hương vị độc đáo.
  • Bún nuốc mùa Hè 10:11 | Thứ sáu, 19/06/2020
    Huế là quê hương của các món “bún” đa dạng, phong phú. Có lẽ do Huế xưa là vùng đất “gạo châu củi quế” nên dân gian lấy con nuốc (biển) làm  món bún ăn vào mùa Hè để góp phần xua tan nóng nực…
  • Hương vị của biển 09:17 | Thứ tư, 17/06/2020
    Nhất là khi ta ăn vẫn còn nóng sốt, với chiếc vỏ mực tươi dày khi nướng săn chắc, dai hình vòng lẫn mùi thơm của vị thịt nướng cùng hương vị của nó toả ra khiến ta có một cảm giác ngon tuyệt, đặc biệt không gian thưởng thức ngay cạnh biển mới cảm nhận hết được hương vị của nó.
  • Chả dông - đặc sản vùng đất Phú Yên 10:40 | Thứ hai, 15/06/2020
    (HQ Online) - Vùng đất Phú Yên không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ với biển xanh cát trắng, nắng vàng, nhiều danh thắng nổi tiếng hấp dẫn du khách bốn phương, mà ở mảnh đất hoa vàng trên cỏ xanh này, những món ăn đặc sản của nơi đây cũng sẽ khiến bạn phải mê mẩn nhớ mãi khi một lần thưởng thức như mắt cá ngừ đại dương, bánh bèo chén, bánh canh hẹ, sò huyết đầm Ô Loan, bánh hỏi lòng heo và đặc biệt là chả dông.
  • Cao Lầu - Món ngon bên sông Hoài 09:59 | Thứ tư, 10/06/2020
    Nguồn gốc xuất xứ của món cao lầu hiện nay còn nhiều tranh cãi, nhiều người cho rằng cao lầu là món ăn của người Trung Quốc, nhưng người Hoa kiều ở Hội An tin rằng món này không có xuất xứ từ Trung Hoa. Có người thì cho rằng cao lầu giống với món mỳ Ice Udon của xứ sở hoa anh đào nhưng thành phần và cách chế biến đã thay đổi nhiều. Đến nay, nhắc đến cao lầu người ta chỉ biết đến Hội An, nên chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng cao lầu là món ăn của người Việt Nam.
  • Độc đáo cá đuối nướng mọi 14:34 | Thứ hai, 08/06/2020
    Về vùng biển mùa này, dạo một vòng quanh các khu chợ truyền thống hay những nhà hàng chuyên về ẩm thực hải sản, du khách sẽ bị thu hút bởi cá đuối, loài cá dẹt, đuôi dài lạ mắt. Cá đuối có cách chế biến như om chuối, nấu mẻ chua... nhưng người dân vùng biển có cách chế biến dân dã và giữ nguyên hương vị đó là cá đuối nướng mọi.
  • Mát, bổ canh hải sâm nấu rong biển 09:49 | Thứ năm, 04/06/2020
    Đi du lịch biển trong những ngày hè oi nóng thì hải sản là sự lựa chọn số một vì những món ăn chế biến từ hải sản rất dễ ăn, luôn hấp dẫn thực khách. Đến Minh Châu (Vân Đồn, Quảng Ninh) du lịch hè này, theo ngư dân đi bắt hải sâm và thưởng thức món canh hải sâm truyền thống theo đúng cách ngư dân chế biến thật thú vị.
  • Ngon lạ lùng bánh lá miền Tây 09:04 | Chủ nhật, 31/05/2020
    Bánh lá ăn với nước cốt dừa là một trong những đặc sản nổi tiếng ở miền Tây, chủ yếu là do các “nghệ nhân dân gian” truyền từ đời này sang đời khác. Hiện nay cũng ít người làm, vì nói tốn nhiều công cũng không hẳn. Tuy nhiên, do cần phải tự tay làm thì mới ngon được.
  • Mắm sò trứ danh ở biển Lăng Cô 14:31 | Thứ tư, 27/05/2020
    Ở thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) nơi có bãi biển cùng tên nổi tiếng với nhiều loại hải sản tươi sống như cua, ghẹ, mực, tôm, vẹm, hầu... Trong đó con sò hay tiếng địa phương gọi là “sặc” cũng là một loại đặc sản ở đầm Lăng Cô được chế biến thành một loại mắm trứ danh có tên gọi là mắm sò.
  • Những món ngon Đà Lạt nhất định phải thử 08:36 | Thứ sáu, 22/05/2020
    Những món ngon Đà Lạt nhiều vô kể, nếu có một chuyến du hí đến xứ sở ngàn hoa, bạn hãy thưởng thức những món ngon dưới đây.
  • Gỏi mực cuốn lá mui 15:43 | Thứ hai, 18/05/2020
    Chế biến và thưởng thức gỏi từ hải sản biển từ lâu đã là nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực của người miền biển. Thế nhưng, thật thiếu sót nếu bạn chưa được nếm thử món gỏi mực lá mui. 
  • Mì xào ăn liền Nhật Bản là thương hiệu tồn tại lâu đời nhất thế giới 09:29 | Thứ tư, 13/05/2020
    Sách Kỷ lục thế giới Guinness vừa công nhận thương hiệu mì xào ăn liền Yaki Befun của hãng Kenmin Food Co. (Nhật Bản) là nhãn hàng tồn tại đời nhất thế giới, với 59 năm liên tục được sản xuất và tiêu thụ. 
  • Cá hói nướng than hoa 11:12 | Thứ hai, 11/05/2020
    Nhắc đến Quảng Ninh, những tín đồ đam mê ẩm thực không thể quên được những món hải sản hấp dẫn với cách chế biến dân dã. Một trong số đó là cá hói nướng "nguyên thủy" trên than hoa.
  • Cá mòi kho địa liền 08:43 | Thứ năm, 07/05/2020
    Là người Quảng Ninh chắc hẳn nhiều người cũng đã từng nghe câu ca dao Vùng mỏ thời thuộc Pháp “Ăn cơm với cá mòi he/ Lấy chồng Cẩm Phả đun xe cả đời”. Câu thơ ý muốn nói chỉ có gia đình nghèo không có điều kiện mới ăn cá mòi, thế nhưng ngày nay món cá này đã trở thành đặc sản nơi phố phường.
  • Cá nướng Thái Xuyên, món ngon quê lúa Thái Bình 08:05 | Chủ nhật, 03/05/2020
    Những con cá trắm nặng từ 3 - 4kg được nướng trong nhiều giờ đồng hồ với cách thức chế biến hết sức cầu kỳ đã làm nên thương hiệu của cá nướng Thái Xuyên, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình với vị ngon không cưỡng nổi.
|< < 1 2 3 4 5 > >|