Doanh nghiệp vận tải tiếp tục kiến nghị lùi thời gian xử phạt lắp camera giám sát thêm 6 -12 tháng

19:51 | 29/11/2021

(HQ Online) - Ngày 29/11, Hiệp hội Vận tải TP Hà Nội đã có văn bản gửi lãnh đạo Chính phủ đề xuất lùi thời gian xử phạt việc lắp camera hành trên xe ô tô kinh doanh vận tải từ 6 đến 12 tháng.

Doanh nghiệp Việt đầu tiên có camera giám sát hành trình đạt TCVN13396
Tạm ngưng xử phạt xe ô tô chưa lắp camera giám sát đến hết năm 2021
Bộ Giao thông vận tải chính thức kiến nghị lùi thời hạn xử phạt xe ô tô chưa lắp camera
Đề xuất lùi thời hạn xử phạt phương tiện chưa lắp camera
Doanh nghiệp vận tải tiếp tục kiến nghị lùi thời gian xử phạt lắp camera giám sát thêm 6 -12 tháng
Ảnh minh hoạ: Internet.

Theo ông Bùi Danh Liên, Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải TP Hà Nội, trong 6 tháng qua các doanh nghiệp vận tải hầu như không hoạt động, không có doanh thu để chi các khoản thường xuyên, không có tiền trả lương người lao động, không có tiền đóng bảo hiểm và các loại thuế, phí, lãi ngân hàng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp vận tải còn vừa phải triển khai các biện pháp chống dịch vừa phải tham gia không làm đứt gãy chuỗi sản xuất, khôi phục lại nền kinh tế.

Đáng lưu ý, ngày 4/11 vừa qua, Bộ Khoa học và Công nghệ mới ban hành tiêu chuẩn về lắp camera giám sát hành trình trên xe ô tô, lộ trình thay thế bằng công nghệ 4G. Đến nay, các nhà cung cấp thiết bị mới đến cơ quan có thẩm quyền xin cấp giấy hợp chuẩn.

Trước thực trạng trên, để tạo đà mở cửa lại hoạt động lữ hành, du lịch trong và ngoài nước, nối lại hoạt động logistics để phục vụ xuất nhập khẩu, giúp cho các doanh nghiệp có nguồn thu phục vụ sản xuất, kinh doanh, Hiệp hội Vận tải TP Hà Nội đề nghị Chính phủ cho lùi thời gian xử phạt liên quan đến lắp camera trên xe khách, xe du lịch từ 6 tháng đến 1 năm tùy thuộc vào kết quả chống dịch.

Xuân Thảo