Đề xuất lùi thời hạn xử phạt phương tiện chưa lắp camera

15:57 | 11/06/2021

(HQ Online) - Nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa đề nghị Bộ Giao thông vận tải báo cáo Chính phủ cho phép chưa thực hiện xử phạt phương tiện chưa lắp camera trên xe từ ngày 1/7 tới đây.

50% số chuyến vận tải hành khách tuyến Lai Châu - Hà Nội được hoạt động trở lại
Hành khách giảm đến 90%, doanh nghiệp taxi xin ngừng đóng BHXH đến hết năm 2021
Từ 21/5, Bắc Giang dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách
Đề xuất lùi thời hạn xử phạt phương tiện chưa lắp camera
Đề nghị Bộ Giao thông vận tải báo cáo Chính phủ cho phép chưa thực hiện xử phạt phương tiện chưa lắp camera trên xe từ ngày 1/7 tới đây. Ảnh minh họa: Internet.

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, trong thời gian qua, cơ quan này đã nhận được nhiều văn bản kiến nghị của Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam và Hiệp hội vận tải ô tô tại một số địa phương về giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp kinh doanh vận tải do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong đó có nhiều đề xuất về việc lùi thời hạn xử phạt xe kinh doanh vận tải chưa lắp camera trên xe.

Ảnh hưởng của đợt bùng phát dịch lần thứ 4, phương tiện kinh doanh vận tải hành khách tại một số địa phương phải ngừng hoạt động theo yêu cầu của cấp có thẩm quyền để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, sản lượng vận chuyển giảm so với tháng 4/2021.

Các địa phương chịu ảnh hưởng lớn nhất gồm: Bắc Giang, Bắc Ninh, TP Hồ Chí Minh và một số địa phương có các tuyến vận tải khách cố định đi, đến các địa phương này. Các phương tiện kinh doanh vận tải hàng hoá ít bị ảnh hưởng hơn và vẫn duy trì được mức tăng trưởng trong tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2021.

Trước thực trạng trên, Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiến nghị đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách có sức chứa từ 9 chỗ (kể cả người lái xe) trở lên chưa thực hiện xử lý vi phạm hành chính trong thời gian từ ngày 1/7/2021 đến hết ngày 30/6/2022.

Với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hoá bằng container, xe đầu kéo, chưa thực hiện xử lý vi phạm hành chính trong thời gian từ ngày 1/7/2021 đến hết ngày 31/12/2021.

Xuân Thảo