Chuyển Công an điều tra vụ xuất lậu 200.000 USD

10:25 | 18/11/2022

(HQ Online) - Vụ xuất trái phép 200.000 USD qua cửa khẩu Dinh Bà đã được Chi cục Hải quan cửa khẩu Dinh Bà (Cục Hải quan Đồng Tháp) chuyển hồ sơ cho cơ quan Công an điều tra theo thẩm quyền.

Hải quan cửa khẩu Dinh Bà bắt vụ xuất trái phép 200.000 USD
Hải quan Dinh Bà khởi tố hình sự vụ vận chuyển tiền trái phép qua cửa khẩu
Chuyển Công an điều tra vụ xuất lậu 200.000 USD
Hải quan cửa khẩu Dinh Bà kiểm đếm số ngoại tệ xuất lậu. Ảnh: H.C

Ông Đào Hữu Cần, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Dinh Bà cho biết, sau khi trao đổi với Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tân Hồng (Đồng Tháp), đơn vị đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ xuất trái phép 200.000 USD cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Hồng để điều tra, khởi tố theo thẩm quyền.

Trước đó, ngày 15/11/2022, phát hiện một người đàn ông điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 66K1-105.20 đến cổng xuất Trạm kiểm soát liên ngành cửa khẩu Quốc tế Dinh Bà nhưng không dừng lại để khai báo làm thủ tục xuất cảnh qua biên giới theo quy định, công chức hải quan cửa khẩu quốc tế Dinh Bà và chiến sỹ biên phòng thuộc Trạm Kiểm soát Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Dinh Bà đang làm nhiệm vụ đã yêu cầu người này dừng phương tiện để kiểm tra.

Qua kiểm tra cốp xe mô tô của người đàn ông này, tổ công tác phát hiện có 1 túi nhựa chứa 20 cọc tiền giấy USD (loại tờ mệnh giá 100 USD).

Làm việc với Chi cục Hải quan cửa khẩu Dinh Bà, người điều khiển xe mô tô xuất trình giấy căn cước công dân và khai tên Phan Ngọc Tiến, sinh năm 1978, địa chỉ ấp Dinh Bà, xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp.

Ông Phan Ngọc Tiến khai nhận, trong túi nhựa màu đen chứa 200.000 USD. Số tiền này ông Tiến mang sang Campuchia để giao cho một người tên Mập, nhưng không xuất trình được giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của số ngoại tệ chở trên xe, không khai báo hải quan theo quy định, nên cơ quan Hải quan đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ tang vật vi phạm.

Lê Thu