Chương trình Bình chọn Xe của năm khởi động năm thứ 2

16:01 | 10/03/2022

(HQ Online) - OTOFUN và OTOSAIGON vừa chính thức công bố chương trình Bình chọn Xe của năm 2022. Theo Ban tổ chức, đây là chương trình Bình chọn Xe của năm đầu tiên quy mô toàn quốc.

Lần đầu tiên bình chọn, Hyundai Santa Fe đạt giải ''Ô tô của năm''
Kia Sorento được bình chọn Xe của năm 2021 từ hai cộng đồng mạng xã hội

Chương trình Bình chọn Xe của năm khởi động năm thứ 2
Đại diện Ban tổ chức chính thức bấm nút mở cổng bình chọn chương trình Xe của năm 2022

Được biết chương trình Bình chọn Xe của năm lần thứ nhất đã thu hút tổng cộng 250.000 lượt bình chọn. Đây là con số vượt kỳ vọng của Ban tổ chức, đồng thời cũng đặt ra thách thức cho chương trình năm nay.

Một thách thức khác là trong năm vừa qua, số lượng xe được các nhà sản xuất, nhà phân phối ra mắt tại thị trường trong nước lên đến gần 50 xe, nhiều hơn bất kỳ năm nào trước đây. Trong số đó có sự xuất hiện của nhiều mẫu xe hoàn toàn mới, ở những phân khúc chưa từng có trên thị trường.

Việc tổ chức Hội đồng Giám khảo đa dạng với số lượng đông đảo theo 5 nhóm kể trên không ngoài mục tiêu xây dựng một chương trình uy tín, công bằng và minh bạch. Đồng thời vẫn đảm bảo tiêu chí lựa chọn được chiếc xe phù hợp nhất với số đông người tiêu dùng”. Ông Nguyễn Đại Hoàng, Admin của OTOFUN

Vì vậy, Ban tổ chức quyết định bổ sung thể lệ bình chọn nhằm đưa thêm nhiều yếu tố chuyên môn hơn vào trong quá trình bình chọn, trong khi vẫn đảm bảo các mẫu xe đạt danh hiệu là những xe được người tiêu dùng ưa chuộng nhất.

Theo đó, các xe đạt danh hiệu Xe của năm và Xe được yêu thích nhất phân khúc là những mẫu xe có tổng lượt bình chọn kết hợp cao nhất của người tiêu dùng và Hội đồng giám khảo. Người tiêu dùng có quyền bình chọn từ đánh giá theo quan điểm cá nhân khi so sánh các xe trong cùng phân khúc, trong khi các thành viên của Hội đồng giám khảo sẽ chấm điểm theo góc nhìn riêng nhưng dựa trên Bộ tiêu chí được thống nhất bởi Hội đồng giám khảo.

Năm nay, thành viên của Hội đồng giám khảo được chia thành 5 nhóm, bao gồm: Đại diện các cơ quản quản lý trực tiếp ngành ô tô, đại diện đến từ các kênh truyền thông lớn về xe hơi, đại diện các đơn vị kinh doanh xe hơi, đại diện các đơn vị sửa chữa bảo dưỡng và các thành viên Ban điều hành OTOFUN và OTOSAIGON,

Bên cạnh việc chấm điểm 45 xe đứng đầu 15 phân khúc, Hội đồng Giám khảo còn tham gia quá trình xây dựng tiêu chí về 15 phân khúc và các mẫu xe được bình chọn, xây dựng thể lệ bình chọn cũng như thống nhất Bộ tiêu chí chấm điểm. Hội đồng Giám khảo cũng là đơn vị giám sát tính công bằng và minh bạch trong giai đoạn bình chọn của cộng đồng người tiêu dùng trên toàn quốc.

Chương trình Bình chọn Xe của năm khởi động năm thứ 2
Ban tổ chức chương trình Bình chọn Xe của năm trả lời các câu hỏi phỏng vấn

Chương trình bình chọn Xe của năm 2022 gồm các giải: Giải Xe của năm 2022 dành cho xe được yêu thích nhất ra mắt trong năm 2021; 15 giải Xe được yêu thích nhất phân khúc; Giải Xe Xanh; Giải Xe Ấn tượng của năm

Trang bình chọn được mở cho người dùng từ 11h ngày 10/3/2022 và đóng vào lúc 23h59 ngày 20/3/2022.

Trang bình chọn cho các thành viên của Hội đồng giám khảo được mở từ 8h00 ngày 21/3/2022 và đóng vào lúc 23h59 ngày 25/3/2022.

Lễ Công bố và trao giải Xe của năm 2022 được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 30/3/2022.

Nguyễn Hà