Lần đầu tiên bình chọn, Hyundai Santa Fe đạt giải ''Ô tô của năm''

14:30 | 14/01/2022

(HQ Online) - Với sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đại diện các hãng xe, các chuyên gia về kỹ thuật, sản phẩm và đại diện các doanh nghiệp trong lĩnh vực ô tô, ngày 14-1, tại Hà Nội, lễ trao giải Ô tô của năm 2021 (Car Awards 2021) lần đầu tiên được tổ chức nhằm vinh danh những mẫu ô tô tiêu biểu trong năm.

Tháng 12 “lên đỉnh”, thị trường ô tô Việt Nam năm 2021 vẫn loanh quanh con số trên 400 nghìn xe
Hyundai Santa Fe 2021 ra mắt có 6 phiên bản với giá 1,030 tỷ đồng
Kia Sorento được bình chọn Xe của năm 2021 từ hai cộng đồng mạng xã hộ
Lần đầu tiên bình chọn, Hyundai Santa Fe đạt giải ''Ô tô của năm''
Lễ trao giải Ô tô của năm 2021 (Car Awards 2021) lần đầu tiên được tổ chức nhằm vinh danh những mẫu ô tô tiêu biểu trong năm.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hệ sinh thái Car Awards do Báo điện tử VnExpress tổ chức với hàng loạt sự kiện, nổi bật là chuỗi tọa đàm Car Talks diễn ra từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2021. Tại đây, những kiến thức và chủ đề nóng liên quan tới ô tô được các chuyên gia và những người dùng có kinh nghiệm đưa ra chia sẻ, thảo luận.

Hội đồng chuyên môn của giải thưởng là các nhà báo chuyên ngành, các chuyên gia đánh giá xe, chuyên gia kỹ thuật, mua bán, sản phẩm, chuyên gia nghiên cứu thị trường. Đặc biệt, Ban Giám khảo còn có sự tham gia của 150 độc giả nhiều kinh nghiệm là những người sử dụng xe lâu năm, có mối quan tâm đến thị trường và được Ban tổ chức kiểm duyệt về chuyên môn.

Car Awards 2021 là chương trình chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam về bình chọn và vinh danh những mẫu ôtô tiêu biểu của thị trường trong năm. Mẫu xe được chọn phải đảm bảo các tiêu chí đáp ứng nhu cầu hiện tại của khách hàng Việt Nam, đồng thời cập nhật xu hướng của ngành ô tô thế giới, có khả năng dự báo và gợi mở nhu cầu cho người tiêu dùng trong tương lai gần.

Được tổng hợp từ những đánh giá của các chuyên gia và người dùng nhiều kinh nghiệm, giải thưởng Ô tô của năm 2021 gồm 2 hạng mục "Ô tô của năm theo từng phân khúc" và "Car of the Year - Ô tô của năm 2021".

Sau hơn 2 tháng phát động, chương trình đã nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc với 40.000 lượt dự đoán kết quả giải thưởng, 2,2 triệu lượt truy cập trên trang chính thức.

Ở hạng mục "Ô tô của năm theo phân khúc" có 15 giải tương ứng với 15 phân khúc, mỗi phân khúc đảm bảo tiêu chí có ít nhất 5 sản phẩm trở lên và có doanh số đáng kể trên thị trường. Giải thưởng ở từng phân khúc sẽ do Ban giám khảo lựa chọn, trong đó, 60% số điểm đến từ Hội đồng chuyên môn và 40% số điểm đến từ độc giả nhiều kinh nghiệm.

Kết quả như sau:

Lần đầu tiên bình chọn, Hyundai Santa Fe đạt giải ''Ô tô của năm''
Ở hạng mục "Ô tô của năm theo phân khúc" có 15 giải tương ứng với 15 phân khúc.

Hạng mục "Car of the Year - Ô tô của năm 2021", giải thưởng được Ban tổ chức lựa chọn từ 15 mẫu xe đứng đầu từng phân khúc. Mẫu xe được chọn dựa trên 4 tiêu chí: Ra mắt trong năm 2021; mức độ vượt trội về điểm số so với các mẫu xe trong phân khúc; thứ bậc doanh số trong phân khúc; và mức độ cập nhật xu hướng công nghệ của ngành ô tô thế giới, khả năng dự báo và gợi mở nhu cầu cho người tiêu dùng.

Vượt qua 15 mẫu xe được đề cử, SUV cỡ D Hyundai Santa Fe đã giành giải cao nhất tại

Ngoài hệ thống giải thưởng chính, Car Awards 2021 còn các giải phụ như xe có khả năng vận hành ấn tượng nhất, xe có thiết kế ấn tượng nhất, hãng có hệ thống dịch vụ tốt nhất... do Ban tổ chức, Hội đồng chuyên môn và độc giả bình chọn.

Lần đầu tiên bình chọn, Hyundai Santa Fe đạt giải ''Ô tô của năm''
Tọa đàm “Công nghiệp ô tô Việt Nam - Từ lắp ráp tới sản xuất” với sự tham gia của các chuyên gia đến từ các nhà sản xuất ô tô lớn

Trong khuôn khổ lễ trao giải diễn ra tọa đàm “Công nghiệp ô tô Việt Nam - Từ lắp ráp tới sản xuất”. Các chuyên gia đến từ các nhà sản xuất ô tô lớn như Toyota, Hyundai, VinFast… đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong việc xuất khẩu ô tô sản xuất tại Việt Nam ra nước ngoài; hỗ trợ phát triển chuỗi cung ứng linh kiện ngay tại Việt Nam; ứng phó khó khăn đến từ chuỗi cung ứng bị gián đoạn do đại dịch Covid-19… Các tham luận trình bày tại tọa đàm cũng nhấn mạnh sự cần thiết tiếp tục thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp sản xuất ô tô Việt Nam, cho đây sẽ là một động lực lớn của nền kinh tế, kéo theo sự phát triển của nhiều lĩnh vực sản xuất có liên quan - đặc biệt là công nghiệp phụ trợ, đồng thời, góp phần thu hút nhân lực chất lượng cao. Các ý kiến đánh giá cao những biện pháp hỗ trợ, kích cầu của Chính phủ trong giai đoạn vừa qua, bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực trong thời gian tới.

Nguyễn Hà