Xuất khẩu gạo tăng gấp 4 lần, Lộc Trời đạt doanh thu cao nhất lịch sử trong “năm Covid”

10:07 | 22/03/2022

(HQ Online) - Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (LTG) công bố báo cáo tài chính năm 2021 đã kiểm toán với doanh thu thuần đạt 10.224 tỷ đồng - mức cao nhất trong lịch sử hoạt động của công ty, tăng 36% so với năm trước; lợi nhuận hợp nhất sau thuế công ty mẹ đạt 418 tỷ đồng, vượt kế hoạch đã cam kết với cổ đông và tăng 14% so với cùng kỳ.

Xuất khẩu 4.500 tấn gạo đi 4 châu lục, Lộc Trời thu về hơn 3 triệu USD
Lộc Trời tài trợ sản xuất 2 triệu tấn lúa trong năm 2022
Băng chuyền tải gạo của Lộc Trời lên container để xuất khẩu
Băng chuyền tải gạo của Lộc Trời lên container để xuất khẩu

Báo cáo tài chính 2021 của tập đoàn Lộc Trời ghi nhận sự tăng trưởng nổi bật của ngành lương thực, nay là Công ty Cổ phần Nông sản Lộc Trời (LTA) với doanh thu tăng gần gấp đôi so với năm trước, đạt 4.073 tỷ đồng, trở thành một trong các ngành chủ lực, chỉ đứng sau mảng kinh doanh truyền thống vật tư nông nghiệp của tập đoàn. Dù gặp rất nhiều khó khăn do giá cước vận tải đường biển tăng rất cao, LTA đã xuất khẩu hơn 80.000 tấn gạo, tăng gần 4 lần về sản lượng và doanh số, sản xuất theo quy trình khép kín từ hạt giống đến hạt gạo, đáp ứng tốt các tiêu chí về chất lượng của các khách hàng tại các thị trường khó tính như châu Âu, Anh, Châu Phi, Úc, khu vực Trung Đông và các nước láng giềng ở châu Á.

Ngành vật tư nông nghiệp (LTV) ghi nhận 4.932 tỷ đồng doanh thu trong năm, tăng 13%; lợi nhuận trước thuế đạt 318 tỷ đồng, tăng 6% so với năm trước.

Công ty Cổ phần Giống cây trồng Lộc Trời (LTS), tiền thân là ngành giống của tập đoàn, cũng đóng góp 857 tỷ đồng doanh thu năm 2021, tăng 18% so với năm trước.

Công ty TNHH Dịch vụ Nông nghiệp Lộc Trời (LTF) – mảng hoạt động mới rất năng động đồng thời là thành tố cực kỳ quan trọng trong hệ sinh thái nông nghiệp Lộc Trời cũng ghi nhận 205 tỷ đồng doanh thu so với doanh thu rất khiêm tốn của năm 2020.

Đánh giá về kết quả ấn tượng trong năm 2021, ông Nguyễn Duy Thuận, Tổng Giám đốc Tập đoàn Lộc Trời, cho biết: “Điều mà chúng tôi làm tốt nhất trong năm qua không chỉ là mức doanh thu cao nhất trong lịch sử hoạt động mà còn thực hiện tốt các cam kết với bà con nông dân về việc giữ nguyên giá vật tư nông nghiệp và bảo đảm cung ứng đầy đủ cho hệ thống đại lý. Đồng thời chủ động và hiệu quả trong việc tổ chức mua lúa liên tục cho bà con bằng phương pháp thu mua không tiếp xúc, triệt để tuân thủ yêu cầu phòng chống dịch của các địa phương, vừa giữ vững chất lượng sản phẩm, vừa thực hiện được cam kết bảo đảm lợi nhuận cho người nông dân, ngay cả trong giai đoạn khó khăn nhất”.

Nguyễn Hiền