TPHCM lần đầu tiên tổ chức ngày hội du lịch theo hình thức trực tuyến

13:42 | 25/11/2021

(HQ Online) - Thông tin tại buổi họp báo ngày 25/11, Sở Du lịch TPHCM cho biết, Ngày hội Du lịch TPHCM năm 2021 sẽ được tổ chức trực tuyến cùng lúc trên nhiều kênh bao gồm: website Sở Du lịch TPHCM, Ngày hội Du lịch TPHCM, sàn thương mại điện tử Shopee, đại lý Du lịch trực tuyến Traveloka…

0717-img-6653
Du khách tìm hiểu về tour du lịch tại Ngày hội Du lịch TPHCM 2020. Ảnh T.D

Theo đó, không gian hội chợ sẽ được tổ chức trên nền tảng trực tuyến ứng dụng 2D và 3D có quy mô 100 gian hàng của các doanh nghiệp du lịch uy tín và ngành du lịch các địa phương. Trong đó, chia thành 2 nhóm, gồm: Nhóm dành cho các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực du lịch, vận tải, dịch vụ, sản phẩm lưu niệm… và nhóm dành cho các cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch địa phương, văn phòng đại diện, tổ chức du lịch quốc tế.

Các gian hàng được Ban Tổ chức khuyến khích ứng dụng công nghệ và trí tuệ nhân tạo trong thiết kế, bày trí gian hàng để gia tăng hiệu quả giới thiệu sản phẩm, điểm đến cũng như các hoạt động tương tác với du khách nhằm đảm bảo mục tiêu tham quan, tìm hiểu và mua sắm của du khách.

Ngày hội Du lịch TPHCM sẽ diễn ra từ ngày 4/12 - 25/12/2021. Tại ngày hội, các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp sẽ giới thiệu đến du khách những điểm đến mới, những sản phẩm du lịch đặc trưng của nhiều địa phương trên cả nước và những ứng dụng công nghệ mới trong ngành du lịch. Tại hội chợ trực tuyến, du khách không chỉ tham quan mà còn có thể mua sắm trực tuyến các sản phẩm của các doanh nghiệp với chương trình kích cầu có mức ưu đãi lên đến 25%.

Bên cạnh giới thiệu sản phẩm du lịch, ngày hội còn có nhiều hoạt động phong phú như: Phát động Cuộc vận động Hiến kế khôi phục du lịch TPHCM và cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo với chủ đề “Chung tay phục hồi du lịch”, hội thảo trực tuyến về giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong du lịch, gặp gỡ và giao lưu trực tuyến với các blogger du lịch tiêu biểu…

Thu Dịu