Thêm cầu nối cho vốn đầu tư Đài Loan vào thị trường Việt Nam

13:51 | 16/02/2022

(HQ Online) - Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital (VCFM) – thành viên của Tập đoàn VinaCapital vừa trở thành đơn vị tư vấn của Jih Sun Securities Investment Trust (Đài Loan), trực tiếp làm việc với Jih Sun Vietnam Opportunity Fund (JSVOF) – quỹ mới thành lập và vừa kết thúc đợt IPO vào ngày 19/1/2022 với tổng vốn kêu gọi được 143 triệu USD.

Vốn ngoại sẽ sớm quay trở lại
Thị trường vốn phát triển hoàn thiện về cấu trúc và quy mô
Thêm cầu nối cho vốn đầu tư Đài Loan vào thị trường Việt Nam
Ngày càng nhiều nhà đầu tư quốc tế muốn tham gia vào thị trường Việt Nam

Ngân hàng giám sát của quỹ JSVOF là Ngân hàng Taiwan Cooperative Bank – 1 trong 3 ngân hàng hàng đầu Đài Loan và xếp thứ 162 toàn cầu năm 2020 theo tạp chí The Banker.

Là đơn vị tư vấn đầu tư, VinaCapital cung cấp những tư vấn chuyên môn sâu rộng và kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam, dựa trên danh mục đầu tư họ đã xây dựng bao gồm cổ phiếu của các công ty hàng đầu và phát triển nhanh tại Việt Nam. Năm 2021, các quỹ mở cổ phiếu nội địa của VinaCapital đã dẫn đầu thị trường về lợi nhuận với hiệu suất đầu tư vượt trội hơn hẳn mức tăng 36% của VN-Index - mức tăng hàng đầu Đông Nam Á và là một trong những thị trường tăng trưởng tốt nhất toàn cầu.

Ông Richard Kao, Giám đốc Đầu tư của Jih Sun đánh giá, nền kinh tế Việt Nam đã có những bước tăng trưởng đáng nể trong những năm qua và dự báo tiếp tục tăng trong tương lai. Nhờ dân số trẻ, tầng lớp trung lưu ngày càng tăng, dòng vốn đầu tư nước ngoài ổn định, tăng trưởng xuất khẩu và kinh tế vĩ mô vững chắc, Việt Nam đang sở hữu tất cả các điều kiện để tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong những năm tới. Thậm chí, GDP của Việt Nam được kỳ vọng sẽ tăng trên 7% trong năm 2022.

Các công ty Đài Loan từ lâu đã quan tâm đến thị trường này và vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài của Đài Loan vào Việt Nam luôn nằm trong top đầu. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cá nhân tại Đài Loan lại có rất ít lựa chọn để tham gia vào sự phát triển của nền kinh tế năng động này, đó là lý do Jih Sun ra mắt quỹ JSVOF. Đây cũng là thời điểm thuận lợi khi các lĩnh vực của Việt Nam đang trên đà phục hồi sau khi tái mở cửa nền kinh tế.

Ông Brook Taylor, Tổng Giám đốc của Công ty Quản lý quỹ VinaCapital chia sẻ, ngày càng nhiều nhà đầu tư quốc tế bị hấp dẫn bởi câu chuyện tăng trưởng kinh tế của Việt Nam và mong muốn tham gia vào thị trường này. Với đội ngũ chuyên gia phân tích và đầu tư hàng đầu, VinaCapial được đánh giá là đối tác lý tưởng để các nhà đầu tư nước ngoài hợp tác đầu tư vào Việt Nam.

“Chúng tôi kỳ vọng sẽ có thêm nhiều khoản đầu tư hơn nữa vào thị trường Việt Nam và luôn sẵn lòng hỗ trợ các nhà đầu tư quốc tế tâm huyết với Việt Nam tham gia đầu tư thành công vào các lĩnh vực tiềm năng của đất nước và đem lại lợi nhuận tốt nhất cho khách hàng của họ” - Brook Taylor khẳng định.

Nguyễn Hiền