Thẻ chứng nhận tiêm vắc xin Covid-19 giả giấu trong thiệp chúc mừng

09:43 | 26/01/2022

(HQ Online) - Hải quan và Bảo vệ biên giới Hoa Kỳ đang tiến hành điều tra vụ thẻ chứng nhận tiêm vắc xin Covid-19 giả được giấu trong lô hàng được gửi đến Connecticut.

Thẻ tiêm chủng COVID giả
Thẻ tiêm chủng COVID giả

Theo Hải quan Philadelphia, trong khi các công chức đang kiểm tra bưu kiện quốc tế như thường lệ đã phát hiện ra tấm thẻ chứng nhận tiêm vắc xin Covid-19 giả. Chiếc thẻ giả đã được giấu trong tấm thiệp chúc mừng, để trong lô hàng vận chuyển từ Bulgaria. Địa chỉ người nhận là ở Stamford, Connecticut.

Ông Joseph Martella, Cục trưởng Cục Hải quan Khu vực Cảng Philadelphia cho biết, virus Corona tiếp tục gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe và an toàn đối với công dân Mỹ. Một số đối tượng vô đạo đức đã bán những thẻ chứng nhận tiêm vắc xin Covid-19 giả và những người chưa được tiêm chủng đã mua thẻ giả để đối phó.

"Với kỹ năng nghiệp vụ tốt, các công chức Hải quan và Biên phòng đã phát hiện được thủ đoạn che giấu tinh vi, chúng tôi sẽ tiếp tục ngăn chặn các sản phẩm bất hợp pháp và nguy hiểm có thể gây hại cho người tiêu dùng, nền kinh tế và quốc gia của chúng tôi”.

Theo CBP, các công chức hải quan trên toàn quốc đã thu giữ hơn 30.000 thẻ chứng nhận tiêm vắc xin Covid-19 giả. Riêng khu vực cảng Philadelphia đã thu giữ tổng cộng 1.520 thẻ.

Thanh Thuy (Theo CBS Philly)