Thanh niên Hải quan phát động chương trình “Sổ tiết kiệm cho em”

16:48 | 22/09/2021

(HQ Online) - Ngày 27/9 tới, Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Hải quan sẽ phát động chương trình “Sổ tiết kiệm cho em” quyên góp ủng hộ các em thiếu niên, nhi đồng bị mồ côi do dịch Covid-19.

Đoàn thanh niên Hải quan TPHCM trao tặng 13 suất học bổng toàn phần cho học sinh nghèo
Thanh niên Cục Quản lý rủi ro và Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh chung tay hỗ trợ người dân nơi “tâm dịch”
Đoàn Thanh niên Hải quan TPHCM trao tặng vật tư phòng chống dịch tới 2 bệnh viện
Thanh niên Hải quan Quảng Trị phát cháo, tặng quà cho bệnh nhân nghèo
Thanh niên Hải quan mang xuân sớm tới biên giới Bù Đốp, Lộc Ninh
Thanh niên Hải quan phát động chương trình “Sổ tiết kiệm cho em”

Cụ thể, Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Hải quan phát động đoàn viên thanh niên ngành Hải quan quyên góp ủng hộ chương trình “Sổ tiết kiệm cho em”.

Số tiền quyên góp được sẽ chuyển thành các sổ tiết kiệm (từ 10 đến 20 triệu/sổ) để trao tặng các em thiếu niên, nhi đồng mồ côi do đại dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai… phục vụ việc học tập, chăm sóc sức khoẻ..., đặc biệt là các em mồ côi cả cha, mẹ.

Đồng thời, khuyến khích mỗi đoàn viên thanh niên đóng góp 200.000 đồng/người và không giới hạn mức đóng góp và đối tượng quyên góp; khuyến khích cán bộ, công chức tham gia ủng hộ.

Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Hải quan mong muốn lan toả hình ảnh tích cực của công chức, của Thanh niên Hải quan đối với cộng đồng, xã hội. Thanh niên, công chức Hải quan không chỉ là làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh, bảo vệ chủ quyền lợi ích quốc gia mà còn là lực lượng xung kích trong các hoạt động tình nguyện, xã hội, vì cộng đồng.

Chương trình lần này cũng thể hiện sự chung tay và ý thức trách nhiệm của Thanh niên Hải quan đối với công tác hỗ trợ, khắc phục sau đại dịch Covid 19, sẻ chia khó khăn với các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt; góp phần cùng hệ thống chính trị, xã hội giúp đỡ, động viên các em vượt qua giai đoạn mất mát, khó khăn, tiếp tục đến trường.

Thời gian hoàn thành chương trình quyên góp trước ngày 11/10/2021.

Quang Hùng