Samsung Việt Nam vinh danh những giải pháp sáng tạo vì cộng đồng

09:05 | 28/11/2022

(HQ Online) - Ngày 27/11, Tổ hợp Samsung Việt Nam, Công ty Điện tử Samsung Vina và Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt (JA Vietnam) đã tổ chức vòng chung kết và lễ trao giải Solve for Tomorrow năm thứ 4 nhằm tìm ra và vinh danh các dự án sáng tạo công nghệ xuất sắc góp phần giải quyết các vấn đề của xã hội và địa phương.

Samsung tuyển dụng loạt nhân sự chuẩn bị vận hành trung tâm nghiên cứu mới
Samsung Việt Nam triển khai dự án Ngôi trường Hy vọng Samsung thứ 6

Samsung Việt Nam vinh danh những giải pháp sáng tạo vì cộng đồng
Hình ảnh phần trao giải cho 2 đội thi giành giải nhất bảng A và bảng B của cuộc thi Solve For Tomorrow 2022. Ảnh: Samsung Việt Nam

Vòng chung kết Solve for Tomorrow 2022 diễn ra với sự tranh tài của 10 đội thi xuất sắc nhất đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước bao gồm 5 đội thi của bảng A (khối THCS) và 5 đội thi của bảng B (khối THPT) với các dự án thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau từ môi trường, giáo dục, đến y tế, sức khỏe…

Tại vòng thi chung kết, các đội thi trực tiếp thuyết trình dự án, vận hành mô hình và trả lời câu hỏi từ ban giám khảo. Kết quả chung cuộc được ban giám khảo đánh giá không chỉ dựa trên các yếu tố về sản phẩm và cách thực hiện dự án mà còn chấm điểm các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phản biện, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng quản lý thời gian.

Kết quả, giải Nhất - với phần thưởng là một chuyến thăm quan Hàn Quốc và một sản phẩm Samsung trị giá 25 triệu đồng dành cho mỗi thí sinh và giáo viên hướng dẫn đã thuộc về đội thi Blue Dreams trường THCS–THPT Nguyễn Khuyến, TP. Đà Nẵng với dự án Hệ thống quản lý thư viện thông minh (bảng A) và đội thi Future trường THPT Xuân tỉnh Đồng Tháp với dự án Giường bệnh IoT cho bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm và người già tại nhà (bảng B).

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao 2 giải Nhì, 6 giải Ba, 10 giải Khuyến khích, 2 giải Bình chọn và 30 giải thưởng Vòng đào tạo trực tuyến. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 2 tỷ đồng.

Phát biểu tại sự kiện, ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: tại sân khấu vòng chung kết, được chứng kiến các sản phẩm dự thi của các đội, ông không chỉ cảm nhận sâu sắc sự nhiệt huyết, sự sáng tạo trong suy nghĩ của các bạn học sinh mà còn thấy được ý chí quyết tâm kiến tạo 1 tương lai tươi đẹp hơn của các bạn.

"Tôi mong rằng tất cả chúng ta sẽ dành sự quan tâm và hỗ trợ cho các bạn trẻ để sức sáng tạo của họ có thể phát triển lên thành năng lực giải quyết vấn đề một cách sáng tạo. Samsung cũng sẽ luôn là người bạn đồng hành của thế hệ trẻ trong cuộc hành trình này", ông Choi Joo Ho nói.

Cuộc thi Solve for Tomorrow 2022 được phát động từ tháng 5/2022 dành cho học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông lứa tuổi 12 đến 18 nhằm khuyến khích các em ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học nhằm khắc phục các vấn đề xã hội hiện hữu. Sau 6 tháng triển khai thực hiện, cuộc thi đã thu hút hơn 76.000 học sinh và giáo viên đăng ký, nhận về 1.160 bài dự thi từ nhiều trường THCS và THPT trên cả nước.

Với cam kết phát triển lâu dài tại Việt Nam, cùng với Solve for Tomorrow, Samsung đang nỗ lực tập trung vào hoạt động đào tạo thanh thiếu niên thế hệ tương lai của Việt Nam thông qua nhiều chương trình khác như: dự án phát triển nhân tài công nghệ Samsung Innovation Campus (SIC); dự án “Không gian chia sẻ S Hub” tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng; Chương trình “Tài năng Samsung” hợp tác với các trường đại học; dự án “Ngôi trường Hy vọng Samsung” nhằm mang lại cơ hội học tập ngoại khóa cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn…

Thanh Nguyễn