Samsung công bố "vũ khí" quan trọng cho máy ảnh 100 MP+ trong tương lai

19:58 | 05/03/2021

Cảm biến máy ảnh trên smartphone của Samsung thường đóng gói công nghệ ISOCELL, nhưng đi kèm một số nhược điểm có thể được khắc phục trong phiên bản ISOCELL 2.0 mới nhất.

Nhược điểm của ISOCELL hiện nay là các rào cản kim loại bao bọc các điểm ảnh (pixel) đặt cạnh nhau. Do kim loại có xu hướng hấp thụ hoặc phản xạ ánh sáng tới, làm giảm chất lượng hình ảnh. Hãy coi các pixel của cảm biến như những ngôi nhà và các rào cản là những bức tường để tránh những con mắt tò mò.

Công nghệ ISOCELL 2.0 mới của Samsung sẽ khắc phục nhược điểm mà tiền nhiệm của nó gặp phải.
Công nghệ ISOCELL 2.0 mới của Samsung sẽ khắc phục nhược điểm mà tiền nhiệm của nó gặp phải.

Các cảm biến gần đây nhất của Samsung được trang bị công nghệ ISOCELL Plus, khác với công nghệ ISOCELL tiêu chuẩn bằng cách sử dụng “vật liệu mới” chứ không phải kim loại. Bây giờ, công ty đã cải thiện mọi thứ một lần nữa bằng cách chi tiết hóa ISOCELL 2.0.

Theo một video chính thức về vấn đề này, ISOCELL 2.0 cho thấy phần dưới của rào cản giữa các pixel cũng được thay thế bằng vật liệu giảm phản chiếu. Kết quả là nó làm giảm thiểu sự cố “mất mát ánh sáng quang học” và mang lại một cải tiến lớn về độ nhạy sáng. Samsung cho biết thêm rằng độ nhạy sáng được cải thiện cũng sẽ giúp các cảm biến máy ảnh có pixel nhỏ hơn trọng lượng của chúng và hấp thụ nhiều ánh sáng hơn.

Đoạn video nói về ISOCELL 2.0 cho biết với công nghệ mới, cảm biến hình ảnh có thể đóng gói nhiều pixel hơn để tạo ra các chi tiết tốt hơn mà không ảnh hưởng đến khả năng tái tạo màu sắc sống động trên nó. Điều này có nghĩa Samsung ISOCELL 2.0 sẽ mở ra cơ hội cho sự xuất hiện của ngày càng nhiều cảm biến máy ảnh smartphone có độ phân giải cao hơn. Hiện tại cảm biến cao nhất của công ty Hàn Quốc cung cấp độ phân giải 108 MP, tuy nhiên hãng từng đặt mục tiêu dài hạn là tạo ra cảm biến camera có độ phân giải của mắt người (500 MP đến 600 MP).

Với hứa hẹn từ Samsung, mọi người có thể sớm nhận được những chiếc smartphone đầu tiên được đóng gói công nghệ ISOCELL 2.0. Samsung xác nhận rằng một số cảm biến kích thước điểm ảnh 0,7 micron được công bố vào cuối năm 2020 sẽ cung cấp công nghệ này./.

Theo VOV