Phát hiện thịt dơi trong vali khách du lịch

15:21 | 22/04/2022

(HQ Online) - Các công chức Hải quan Mỹ đã phát hiện gần 1,6 kg thịt dơi đựng trong hành lý của một người đàn ông đến từ Germantown, Maryland và hạ cánh xuống sân bay quốc tế Dulles ở Washington, DC vào ngày 5/4.

Thị dơi được tìm thấy bên trong hành lý của một người đàn ông tại sân bay Dulles Mỹ. Ảnh: Hải quan Mỹ CPB
Thị dơi được tìm thấy bên trong hành lý của một người đàn ông tại sân bay Dulles Mỹ. Ảnh: Hải quan Mỹ CPB

Hải quan Mỹ cho biết, dơi được coi là thịt thú rừng và là thực phẩm cũng cấp protein phổ biến ở châu Phi. Tuy nhiên, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, thịt rừng được nhập khẩu vào Mỹ là bất hợp pháp và dơi là loài vật trung gian truyền bệnh, chẳng hạn như Ebola.

Ngoài ra, cơ quan Hải quan Mỹ cũng phát hiện thêm 5,44kg quả Aidan (một loại quả bản địa của châu Phi), cà tím, cà dại hoa trắng cất giấu trong vali.

Quả Aidan (tetrapleura) là loại thực vật sống ở Tây phi và cà dại hoa trắng có màu xanh vàng với kích thước quả bằng hạt đậu.

Theo cơ quan Hải quan Mỹ, số trái cây trên nằm trong danh sách trái cây cấm nhập khẩu nên sẽ bị tiêu hủy. Số tang vật trên đã bị thu giữ và xử lý theo quy định.

Ông Daniel Escobedo, Giám đốc cảng khu vực CBP tại Washington, DC cho biết: “Hải quan Mỹ khuyến khích tất cả khách du lịch quốc tế nên tìm hiểu thông tin trước để biết những món đồ họ có thể mang theo và không được phép đóng gói trong hành lý trước khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ”.

Thanh Thuy (Theo Kiro7.com)