Phát hiện số lượng lớn nguyên liệu thuốc bắc không rõ nguồn gốc

11:07 | 09/10/2020

(HQ Online) - Hàng trăm kg thuốc bắc đựng trong các bao tải dứa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa vừa bị lực lượng Quản lý thị trường Lạng Sơn bắt giữ.

Ngang nhiên vận chuyển 230 kg nguyên liệu thuốc bắc qua cửa khẩu
Lạng Sơn lại thu giữ 423 kg nguyên liệu thuốc bắc nhập lậu
Nguyên liệu thuốc bắc nhập lậu lại “nổi sóng”

Chỉ trong 2 ngày 7 và 8/10, các lực lượng Quản lý thị trường, Trạm Cảnh sát giao thông Tùng Diễn đã kiểm tra 2 phương tiện có biểu hiện vận chuyển nguyên liệu thuốc bắc nhập lậu qua địa bàn.

Lực lượng chức năng kiểm tra số tang vật. Ảnh: QLTT LS
Lực lượng chức năng kiểm tra số tang vật. Ảnh: QLTT LS

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên 2 phương tiện đang vận chuyển tổng cộng 445 kg nguyên liệu thuốc bắc được chứa trong các bao tải dứa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa và được chất đầy trong xe ô tô.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Nguyễn Quốc Tú, sinh năm 1980, trú tại xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang (điều khiển xe ô tô BKS 29B-510.08) và lái xe Nguyễn Văn Hoan, sinh năm 1976, trú tại hường Đông Kinh, TP Lạng Sơn (điều khiển xe ô tô BKS 34B-030.91) đều không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của số thuốc Bắc nêu trên.

Hiện tổ công tác đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa và phương tiện để tiếp tục xử lý theo quy định.

Nụ Bùi