Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 16 phát hành ngày 23/2/2021

18:46 | 22/02/2021

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 16 (3040) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những tin, bài hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 16 phát hành ngày 23/2/2021

Hải quan hành động thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 02 của Chính phủ

Tổng cục Hải quan vừa có quyết định về việc ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 1/1/2021 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2021.

Kỳ vọng một năm thịnh vượng của thị trường chứng khoán Việt Nam

Trong những phiên giao dịch đầu năm 2021, thị trường đã tăng khá mạnh và VN-Index đạt đỉnh 1.194,28 điểm vào ngày 15/1/2021. Liệu đà tăng của TTCK Việt Nam trong năm 2020 có được duy trì?

Hải quan Hải Phòng chủ động chống dịch và đảm bảo thông quan hàng hóa

Ngay khi dịch Covid-19 có dấu hiệu phức tạp trở lại vào đầu năm 2021, Cục Hải quan Hải Phòng khẩn trương kích hoạt các biện pháp phòng, chống và đảm bảo việc thông quan hàng hóa cho cộng đồng doanh nghiệp.

Hải quan Chuyển phát nhanh: Tạo dấu ấn với doanh nghiệp từ ứng dụng công nghệ thông tin

Nhờ áp dụng nhiều giải pháp quản lý hiện đại, ứng dụng nhiều chương trình công nghệ thông tin trong các khâu thủ tục hải quan, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh (Cục Hải quan TPHCM) đã tạo được dấu ấn với các doanh nghiệp XNK.

Chuyện “cất vó” tóm gọn 4 đối tượng, 150 bánh heroin và 136 kg ma tuý đá trên biên giới xứ Nghệ

Những ngày cuối năm 2020, trong cái giá rét nơi biên giới Việt-Lào, hàng chục cán bộ, chiến sỹ thuộc lực lượng Công an- Hải quan Nghệ An đã phối hợp băng rừng, bày binh bố trận để hốt gọn 4 đối tượng chính trong đường dây buôn ma túy xuyên quốc gia, thu giữ tang vật “khủng” gồm 150 bánh heroin, 126 kg ma túy dạng đá.

Đề xuất thêm chính sách tài khóa để hỗ trợ sản xuất, kinh doanh

Đối diện với năm 2021 vẫn còn rất nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng khó lường của dịch Covid-19, Bộ Tài chính đã trình Chính phủ một số chính sách tài khóa để tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Tân cảng Sài Gòn hướng tới tập đoàn kinh tế biển hàng đầu tại Việt Nam

Với hệ thống 18 cảng biển trong cả nước, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đang tập trung đầu tư trang thiết bị hiện đại phát triển hoạt động cảng biển và logistics, phấn đấu trở thành Tập đoàn Kinh tế biển hàng đầu Việt Nam gắn với xây dựng và phát triển khu kinh tế Quốc phòng Trường sa.

Gấp rút chuẩn bị thực hiện sách giáo khoa mới lớp 2, lớp 6

Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt Danh mục sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 theo chương trình mới, nhiều địa phương trên cả nước đã xây dựng kế hoạch lựa chọn sách và tập huấn cho giáo viên. Bên cạnh đó, nhiều địa phương cũng chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất phù hợp, đáp ứng yêu cầu của chương trình, sách giáo khoa mới.

Cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới Hoa Kỳ góp phần ngăn chặn Covid-19

Trong bối cảnh chống dịch cấp thiết hiện nay, yêu cầu không để xảy ra chậm trễ khi vận chuyển hàng hoá là rất quan trọng với các bên liên quan, do đó cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới Hoa Kỳ (CBP) xác định đảm bảo thông tin thông suốt là chìa khoá của vấn đề. Quy trình thủ tục mới cho phép các đơn vị chức năng của CBP kiểm tra chứng từ và các đơn vị cửa khẩu được thông báo trước khi hàng đến và làm thủ tục ngay cho hàng hoá mà không gây ra bất kỳ sự chậm trễ nào.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS