Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 11 phát hành ngày 7/2/2023

19:33 | 06/02/2023

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 11 (3244) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 11 phát hành ngày 7/2/2023

Đón dòng đầu tư mới vào cảng biển

Dù triển vọng ngắn hạn còn nhiều thách thức nhưng về dài hạn, nhu cầu vận tải hàng hoá được dự báo sẽ sớm hồi phục và tăng trưởng ở mức cao. Đón đầu xu hướng này, nhiều dự án đầu tư đang được triển khai, qua đó kỳ vọng tạo ra diện mạo mới cho ngành logistics của Việt Nam trong tương lai.

Phát triển giao thông, cảng biển giúp hàng hóa Đồng bằng sông Cửu Long “cất cánh”

Nhiều chương trình phát triển giao thông, cảng biển đã được quan tâm đầu tư vào khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong thời gian gần đây với mục tiêu làm cho hàng hóa xuất khẩu (XK) của vùng đất này “cất cánh”.

Đẩy nhanh tiến độ thí điểm nộp thuế qua trung gian thanh toán

Nhằm tạo thuận lợi cho người nộp thuế, DN thanh toán trực tuyến các khoản thuế, phí, lệ phí đối với hàng hóa XNK mọi lúc, mọi nơi trên mọi ứng dụng, Tổng cục Hải quan vừa phê duyệt Đề án “Thí điểm nộp thuế điện tử đối với hàng hóa XNK qua tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán”. Để nhanh chóng đưa Đề án này đi vào thực hiện, Tổng cục Hải quan sẽ đẩy nhanh tiến độ thí điểm nhằm mở ra một kênh thanh toán mới, tạo thuận lợi hơn nữa cho người dân và DN.

Hải quan Quảng Ninh: Phấn đấu rút ngắn thời gian “hậu kiểm”

Năm 2023, Hải quan Quảng Ninh đặt mục tiêu thực hiện tốt công tác thu thập, xử lý thông tin, xác định dấu hiệu vi phạm/dấu hiệu rủi ro và phương pháp, cách thức thực hiện trước khi tiến hành cuộc kiểm tra sau thông quan (KTSTQ) nhằm rút ngắn thời gian kiểm tra.

Hải quan Hải Phòng lập chiến công đầu Xuân bắt giữ gần 500 kg ngà voi “đội lốt sừng bò”

Ngay trong những ngày đầu xuân mới Quý Mão 2023, Cục Hải quan Hải Phòng đã lập chiến công khi chủ trì bắt giữ gần 500 kg ngà voi nhập khẩu trái phép từ châu Phi.

Bộ Tài chính đề xuất rút ngắn quy trình, thời gian quyết toán ngân sách nhà nước

Từ những khó khăn vướng mắc thực tế, Bộ Tài chính đã trình Chính phủ báo cáo Quốc hội về lộ trình rút ngắn quy trình, thời gian quyết toán ngân sách nhà nước hàng năm.

Bất cập trong quản lý hàng hoá thuộc danh mục CITES

Hiện nay việc quản lý hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa thuộc Phụ lục CITES, đối với mặt hàng cá tầm và gỗ vẫn còn bất cập cần tháo gỡ.

Công nghệ - “trận đấu quyết định” của thế kỷ XXI

Công nghệ hiện đang trở thành chiến trường trong cuộc xung đột giữa Mỹ và Trung Quốc. Đó là lợi thế hàng đầu của sức mạnh địa chiến lược và phương tiện để Mỹ đạt được sự thịnh vượng bền vững. Còn đối với Trung Quốc, công nghệ nắm giữ chìa khóa cho sự sáng tạo đổi mới mà một cường quốc đang trỗi dậy cần có. Cuộc chiến công nghệ hiện đang diễn ra giữa hai siêu cường có thể là “trận đấu quyết định” của thế kỷ XXI.

Và nhiều thông tin chất lượng khác!

TKTS