Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 103 phát hành ngày 27/12/2022

19:11 | 26/12/2022

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 103 (3232) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 103 phát hành ngày 27/12/2022

Năm 202 3:Thách thức tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh lạm phát

Việt Nam cần có những quyết sách đúng đắn, kịp thời để đảm bảo phục hồi vững chắc trên nền tảng tích cực đã được tích lũy trong những năm qua và tạo bước phát triển bền vững trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Cục Hải quan Hải Phòng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

Năm 2022, Cục Hải quan Hải Phòng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của ngành Hải quan và địa phương.

Hải quan Khánh Hòa: Hỗ trợ doanh nghiệp, nuôi dưỡng nguồn thu

Cùng với kim ngạch XNK tăng cao, công tác hỗ trợ, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp của Cục Hải quan Khánh Hòa với cách làm hiệu quả góp phần nuôi dưỡng nguồn thu, tăng ngân sách Nhà nước.

Mạnh tay xử lý vấn nạn hàng giả

Tết Nguyên đán đang cận kề, cũng là lúc các lực lượng chức năng ra quân, mạnh tay xử lý vấn nạn hàng giả, hàng kém chất lượng.

Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất siết buôn lậu qua đường hàng không

Những ngày cuối năm, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất mỗi ngày đón trên 100 chuyến bay nhập cảnh, cùng với việc tạo thuận lợi cho hành khách, Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đang triển khai kế hoạch chống buôn lậu trong thời gian cao điểm.

2022: Một năm cải cách hành chính mạnh mẽ của ngành Tài chính

Trong năm 2022, công tác cải cách hành chính của Bộ Tài chính tiếp tục được quan tâm và đi vào nề nếp, chất lượng và hiệu quả công việc rõ nét hơn.

“Hóa đơn may mắn” - Khuyến khích người dân sử dụng hóa đơn điện tử

Thông qua Chương trình “hóa đơn may mắn”, ngành Thuế đã tiến hành trao thưởng cho những người trúng thưởng gần 5,8 tỷ đồng. Và nhờ có chương trình này, người tiêu dùng đã thấy rõ hơn lợi ích của việc lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ.

Bảo hiểm vi mô: “Lưới đỡ” an sinh cho các đối tượng yếu thế

Bộ Tài chính đang hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định về bảo hiểm vi mô. Loại hình bảo hiểm này được coi như “lưới đỡ” an sinh cho các đối tượng yếu thế như người nghèo, người dân ở vùng khó khăn, người dân tộc thiểu số, người nông dân.

“Mảnh đất” cải cách công tác quản lý chuyên ngành còn rộng

Tiếp tục phối hợp hoàn thiện và thực thi có hiệu quả văn bản quy phạm pháp luật về quản lý, kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất nhập khẩu đó là nhiệm vụ Tổng cục Hải quan sẽ tích cực triển khai trong năm 2023.

Liên kết sản xuất để hồ tiêu trở lại nhóm "tỷ USD"

Trước những tiêu chuẩn chất lượng và hàng rào kỹ thuật liên tục được nâng cao, việc liên kết sản xuất là chìa khoá để tạo nguồn nguyên liệu hồ tiêu ổn định, đáp ứng các tiêu chuẩn của thị trường châu Âu.

Tăng hiệu quả nguồn "vốn mồi" hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Việc ban hành khung pháp lý về các công cụ chính sách tài chính hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), trong đó có Quỹ Phát triển DNNVV là rất quan trọng, nhưng thực tế triển khai vẫn còn nhiều khó khăn và vướng mắc.

Thành phố Hồ Chí Minh: Xuất nhập khẩu tăng trưởng ấn tượng

Sự phục hồi mạnh mẽ của các doanh nghiệp sau đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy hoạt động XNK hàng hóa qua cảng biển TPHCM tăng trưởng ấn tượng, lần đầu tiên vượt trên 140 tỷ USD.

Những xu hướng tài chính sẽ khép lại trong năm 2022

Năm 2022, hàng loạt bất ổn đã xảy ra đối với thị trường tài chính. Các nhà đầu tư đã gặp không ít khó khăn, như phải đối mặt với cú sụp đổ của thị trường tiền ảo, lạm phát tăng cao kéo dài. Tạp chí The Economist đã dự báo về những xu hướng tài chính sẽ kết thúc trong năm nay.

Và nhiều thông tin chất lượng khác!

TKTS