Nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, chứng khoán sẽ dẫn dắt nhịp phục hồi

10:29 | 21/01/2021

(HQ Online) - Trong phiên giao dịch ngày 20/1, thanh khoản tiếp tục đạt mức cao. Cụ thể, tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 16.478 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh với tổng giá trị lên tới 222 tỷ đồng.

Bảy điều kiện niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán
Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ có sự phân hóa mạnh và sẽ luân phiên hỗ trợ thị trường
Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ là động lực thúc đẩy VN-Index tăng điểm
Nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, chứng khoán sẽ dẫn dắt nhịp phục hồi

Trong phiên giao dịch 20/1, thị trường chứng khoán Việt Nam giảm mạnh vào đầu phiên sáng, tuy nhiên, lực cầu được đẩy mạnh vào đã giúp các chỉ số thị trường đảo chiều và hồi phục mạnh mẽ, chỉ số VN-Index lấy lại hơn 36 điểm dưới sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu dầu khí, ngân hàng.

Thanh khoản tiếp tục đạt mức cao. Cụ thể, tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 16.478 tỷ đồng. Bên cạnh đó, khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh với tổng giá trị lên tới 222 tỷ đồng.

Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 3,68 điểm lên 1.134,68 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 8,89 điểm lên 1.116,21 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 209 mã tăng/235 mã giảm, ở rổ VN30 có 21 mã tăng, 6 mã giảm và 3 mã giữ tham chiếu.

“Một phiên đảo chiều tâm lý và dòng tiền bắt đáy vẫn cuồn cuộn đổ vào thị trường cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn rất tích cực sau ngày thứ 3 đen tối. Các tín hiệu kỹ thuật ít có ý nghĩa đối với những phiên dao động mạnh như 2 phiên vừa qua”, Công ty Cổ phần chứng khoán MB (MBS) bình luận.

Đồng thời MBS dự báo, nhịp phục hồi có thể tiếp diễn ở phiên hôm nay với sự dẫn dắt từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, chứng khoán,….Đây cũng là nhóm tín hiệu cho đợt phục hồi của thị trường trong các phiên tiếp theo.

Theo Công ty cổ phần chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI), dù lực cầu bắt đáy giúp thị trường hồi phục vào cuối phiên nhưng chắc chắc sau 2 phiên giao dịch vừa rồi, chúng ta một lần nữa được thị trường nhắc nhở về bài học “giữ được một cái đầu lạnh trên thị trường là không bao giờ thừa”.

“Chúng tôi cho rằng khi tâm lý nhà đầu tư đang có sự biến động mạnh như giai đoạn hiện tại, vẫn nên đứng ngoài quan sát cho đến khi thị trường tìm được một vùng cân bằng mới và rủi ro đã giảm đi đáng kể. Đối với nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu, cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu và đưa tài khoản về mức an toàn sau những nhịp hồi phục của thị trường”

Hoài Anh