Nhân viên hải quan Jamaica được phép đeo camera trên người khi tác nghiệp

09:43 | 14/03/2023

(HQ Online) - Hải quan Jamaica cho biết, hơn 100 nhân viên hải quan sẽ được yêu cầu đeo camera trên người khi giao dịch với công chúng.

Nhân viên hải quan Jamaica được phép đeo camera trên người khi tác nghiệp
Công chức Hải quan Jamaica kiểm tra hành lý của khách XNC.

Theo cơ quan này, sáng kiến này dự kiến kỳ vọng sẽ cung cấp hồ sơ chính xác hơn về các cuộc gặp gỡ của khách hàng, thúc đẩy cải thiện quan hệ, tăng tính minh bạch và củng cố bằng chứng được thu thập trước khi ra quyết định.

Bà Velma Ricketts Walker, Tùy viên Hải quan nhấn mạnh tầm quan trọng của sáng kiến nhằm mang lại các giá trị cốt lõi của cơ quan. Hải quan Jamaica, với tư cách là cơ quan thực thi pháp luật, sẵn sàng nhận trách nhiệm giải trình và tính minh bạch cao hơn trong các hoạt động, tương tác và cam kết của chúng tôi với cộng đồng xuất nhập khẩu, cũng như hành khách đi máy bay.

Để đạt được điều này, Hải quan Jamaica cho rằng việc sử dụng camera đeo trên người là một công cụ hữu ích để nâng cao hơn nữa khả năng thu thập thông tin, xem xét… cũng như cung cấp bằng chứng cho việc điều tra khi cần thiết. Điều này cũng sẽ giúp tạo dựng niềm tin với các bên liên quan của cơ quan.

Gần đây, đã có một lời kêu gọi tăng cường ghi âm trong quá trình tương tác giữa các nhân viên thực thi pháp luật và công chúng. Đáp lại, các tổ chức thực thi pháp luật khác đã áp dụng công nghệ này để cải thiện chất lượng hoạt động, trong đó có lực lượng cảnh sát.

Hà Nhi (Theo caribbeannationalweekly)