Ngân hàng bắt tay trường đại học trong đào tạo nhân lực ngành ngân hàng

17:31 | 19/01/2021

(HQ Online) - Ngân hàng HDBank vừa ký hợp tác toàn diện với Trường ĐH Kinh tế TPHCM nhằm tăng cường quan hệ hợp, phát huy thế mạnh của mỗi bên để gắn kết, tương hỗ lẫn nhau trong quá trình hoạt động và phát triển, đào tạo nguồn nhân lực gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp.

“Đói” nhân sự trong cuộc đua chuyển đổi số của các ngân hàng
Doanh nghiệp trong trường đại học - mô hình mới tạo bước đột phá
Lễ ký kết giữa HDBank với Đại học Kinh tế TPHCM
Lễ ký kết giữa HDBank với Đại học Kinh tế TPHCM

Theo đó, HDBank tạo điều kiện để sinh viên Trường ĐH Kinh tế TPHCM (UFH) tham quan, kiến tập, thực tập, việc làm... phù hợp chuyên ngành. Ngân hàng cũng phối hợp cùng tham gia giảng dạy đối với một số chương trình đào tạo của Trường ĐH Kinh tế TPHCM nhằm truyền tải các kiến thức, kỹ năng mềm và kinh nghiệm thực tiễn đến sinh viên, cử chuyên gia hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực tài chính, ngân hàng đến các sinh viên.

Trường ĐH Kinh tế TPHCM cam kết cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao theo nhu cầu ngân hàng cũng như thiết kế chương trình và phối hợp đào tạo nhân sự của doanh nghiệp theo mục tiêu đặt ra.

Song song đó, hai bên hợp tác nghiên cứu khoa học về ứng dụng công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, trong các lĩnh vực công nghệ; nông nghiệp kỹ thuật cao; nghiên cứu, phát triển sản phẩm, dịch vụ mới đáp ứng yêu cầu thị trường; khảo sát, đề xuất giải pháp phát triển dịch vụ các bên đối với thị trường.

HDBank cũng sẽ cung cấp các sản phẩm dịch vụ và chương trình ưu đãi đặc quyền dành cho cán bộ nhân viên, giảng viên, sinh viên; góp phần giúp sinh viên có những giao dịch tài chính nhanh gọn, thuận tiện, tiếp cận với những ứng dụng Ngân hàng số mới nhất. Đồng thời giúp cán bộ, giảng viên Nhà trường thêm nguồn tài chính, ổn định cuộc sống, thúc đẩy nghiên cứu khoa học, bổ trợ ngược lại chuyên môn của cán bộ, giảng viên, sinh viên để tạo ra những giá trị giáo dục cao cùng với việc giảng dạy có hàm lượng học thuật cao hơn.

Trong khuôn khổ lễ ký kết, HDBank đã trao học bổng trị giá 50 triệu đồng dành cho sinh viên Trường ĐH Kinh tế TPHCM.

Trước đó, cũng trong tháng 1/2021, HDBank đã ký hợp tác toàn diện cùng Trường ĐH Lạc Hồng và Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU), đồng thời trao học bổng trị giá 50 triệu đồng cho sinh viên; trao tặng 30 triệu đồng cho chương trình “Chuyến xe yêu thương” của 2 trường.

Việc ký kết hợp tác chiến lược cùng các trường đại học hàng đầu phía Nam có ý nghĩa lớn trong kế hoạch đào tạo và phát triển nhân sự dài hạn của HDBank nhằm đào tạo và tái đào tạo liên tục HDBankers cũng như xây dựng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp hơn nữa cho chính HDBank. Đồng thời, tích cực trong hỗ trợ vốn vay cho cán bộ nhân viên, sinh viên các trường và tạo điều kiện cho các sinh viên có môi trường thực tập, kiến tập đa dạng phong phú, thực tế ngay tại ngân hàng. Qua nâng cao chất lượng nhân lực cho thị trường và phát triển thị trường tài chính.

PV