MB cấp 3.000 tỷ đồng tín dụng cho DN XK cao su

21:44 | 07/07/2014

(HQ Online)- Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa ra mắt sản phẩm cấp tín dụng đặc thù dành riêng cho 50 doanh nghiệp xuất khẩu cao su hàng đầu của Việt Nam với quy mô lên đến 3.000 tỷ đồng.

mb cap 3000 ty dong tin dung cho dn xk cao su

MB ban hành sản phẩm tín dụng cho 50 DN XK cao su. Ảnh internet.

Đây là một trong chuỗi giải pháp tài chính của MB nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thuộc các nhóm ngành xuất khẩu chủ lực của Việt Nam theo định hướng của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

Việt Nam trong nhiều năm liền liên tục đứng trong top đầu về xuất khẩu cao su thiên nhiên trên thế giới với kim ngạch xuất khẩu đạt trên 1 tỷ USD/năm. Trong các năm gần đây do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế thế giới nên ngành cao su gặp nhiều khó khăn, nguồn cung vượt cầu ở mức cao đã khiến thị trường xuất khẩu cao su sụt giảm liên tiếp.

Theo Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA), trong 5 tháng đầu năm 2014, xuất khẩu cao su của Việt Nam giảm tới 39,3% so với cùng kỳ, kim ngạch chỉ đạt 472 triệu USD.

Ngành cao su Việt Nam cũng như các doanh nghiệp xuất khẩu cao su đang phải đối mặt với những thử thách chung của nền kinh tế.

Tuy nhiên, cao su thiên nhiên vẫn là mặt hàng quan trọng trong nền kinh tế do những đóng góp của nó vào các ngành công nghiệp khác nên đây vẫn là ngành có triển vọng tốt trong dài hạn.

Với sản phẩm cấp tín dụng cho doanh nghiệp xuất khẩu cao su, MB mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua thời kỳ kinh tế khó khăn, bằng các giải pháp tài chính chuyên biệt.

Đặc biệt, doanh nghiệp được hỗ trợ về vốn với tỷ lệ cho vay tối đa lên đến 100 % giá trị hợp đồng đầu vào, tỷ lệ chiết khấu ưu đãi lên đến 90% giá trị bộ chứng từ xuất khẩu ngay khi xuất trình được vận đơn gốc, sạch.

Chia sẻ về sản phẩm mới này, đại diện MB cho biết: Sản phẩm là giải pháp tài chính tối ưu và phù hợp hỗ trợ các doanh nghiệp ngành cao su vượt qua khó khăn, thách thức đồng thời nắm bắt cơ hội để mở rộng thị trường và phát triển kinh doanh. Chúng tôi tin rằng, sản phẩm tín dụng chuyên biệt cho ngành cao su đáp ứng kịp thời, chính xác nhất nhu cầu vốn cho doanh nghiệp với nhiều tiện ích và giá trị đi kèm.

Là ngân hàng luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, coi đó là yếu tố khác biệt tạo nên sự tin cậy, gắn bó với khách hàng, sản phẩm được MB triển khai với thủ tục vay vốn nhanh chóng, thuận tiện, nhằm gia tăng thêm sự tiện ích và tiết kiệm chi phí, thời gian cho khách hàng.

A.Tư