Long An buộc tiêu hủy trên 200 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu

19:01 | 05/04/2022

(HQ Online) - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) Long An vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính và buộc tiêu hủy hàng hóa giả mạo nhãn hiệu đã được bảo hộ.

Bắt giữ 2.000 cái áo thun nghi vấn giả mạo nhãn hiệu Adidas
Quần Jean giả mạo nhãn hiệu bị bắt giữ. Ảnh: Duy Tuấn
Quần Jean giả mạo nhãn hiệu bị bắt giữ. Ảnh: Duy Tuấn

Trước đó, qua kiểm tra tại một trung tâm mua sắm thời trang gia đình trên địa bàn ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, Đội QLTT số 6, Cục QLTT Long An kiểm tra, phát hiện chủ cơ sở bày bán 40 quần Jean nhãn hiệu LEVI’S và 180 bộ đồ thể thao nhãn hiệu ADIDAS có dấu hiệu nghi vấn.

Đội QLTT số 6 đã tạm giữ hàng hóa và lấy mẫu gửi cơ quan có thẩm quyền giám định. Kết quả giám định, 40 sản phẩm quần Jean có gắn dấu hiệu “LEVI’S” là hàng hóa giả mạo đối với nhãn hiệu đã được bảo hộ theo giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu do Cục Sở Hữu trí tuệ cấp cho LEVIS STRAUSS&CO và 180 bộ quần áo thể thao có gắn dấu hiệu “ADIDAS và hình” cũng là hàng hóa giả mạo đối với nhãn hiệu đã được bảo hộ do Cục Sở hữu trí tuệ cấp cho ADIDAS AG. Trị giá hàng hóa vi phạm theo giá niêm yết là 31,2 triệu đồng.

Với vi phạm trên, Cục trưởng Cục QLTT Long An đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cá nhân có địa chỉ kinh doanh trên với số tiền 27,5 triệu đồng và buộc tiêu hủy trên 200 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu đã được bảo hộ.

Thu Dịu