Lần theo 'cửu vạn' bắt giữ trên 7.000 chai sữa Ensure nhập lậu

15:12 | 09/03/2022

(HQ Online) - Ngày 9/3, ông Phạm Thanh Hải, Phó Đội trưởng phụ trách Đội Kiểm soát Hải quan (Cục Hải quan Kiên Giang) cho biết, đơn vị vừa hoàn tất việc kiểm tra, xác định vụ nhập lậu hơn 7.000 chai sữa Ensure bắt giữ ngày 8/3, trị giá lô hàng gần 250 triệu đồng.

Tang vật vụ việc đã được sai áp về trụ sở Đội Kiểm soát Hải quan
Tang vật vụ việc đã được sai áp về trụ sở Đội Kiểm soát Hải quan

Vụ việc bị phát hiện khi các trinh sát của lực lượng Hải quan bám theo một "cửu vạn" đang chở hàng hóa nghi là sữa Ensure nhập lậu từ biên giới vào khu vực nội ô TP. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Đến khu vực bãi đất trống gần ao sen, thuộc phường Bình San, TP. Hà Tiên, "cửu vạn" này chuẩn bị đưa hàng vào bãi tập kết thì bị tạm giữ cùng tang vật.

Ngay lúc này, Đội Kiểm soát Hải quan cũng đã bao vây khu vực này khi xác định có hàng trăm thùng sữa Ensure đã được vận chuyển và tập kết tại đây, được phủ bạt nhằm qua mặt lực lượng chức năng.

Tang vật là hàng trăm thùng sữa Ensure tại hiện trường
Tang vật tạm giữ tại hiện trường gồm hàng trăm thùng sữa Ensure

Đối tượng tên H.V.P, sinh năm 1971, ngụ tại TP. Hà Tiên chỉ nhận số tang vật 3 thùng sữa Ensure đang chở là của mình, số còn lại anh ta không biết của ai. Đội Kiểm soát Hải quan đã tiến hành tạm giữ tất cả số tang vật gồm 296 thùng sữa ( 24 chai/thùng), sai áp về trụ sở Đội Kiểm soát Hải quan để tiếp tục điều tra làm rõ.

Các thùng sữa được che bạt để cất giấu
Các thùng sữa được che bạt để cất giấu

Theo Đội Kiểm soát Hải quan Kiên Giang, đây là một trong những chiêu thức “kiến tha lâu đầy tổ” của các đối tượng buôn lậu khi thuê "cửu vạn" chia nhỏ vận chuyển để tập kết, che giấu; khi đủ số lượng sẽ nhanh chóng cho xe tải nhận hàng và đưa vào nội địa tiêu thụ. Hiện vụ việc đang được Đội Kiểm soát Hải quan Kiên Giang tiếp tục điều tra làm rõ.

Đ.N