Kia Seltos lắp ráp tại Việt Nam không nằm trong diện triệu hồi

09:18 | 23/04/2021

(HQ Online) - Thông cáo chính thức từ Kia Việt Nam cho biết: chương trình triệu hồi xe Kia Seltos tại Mỹ theo thông báo của Kia toàn cầu ngày 13/4/2021 không liên quan đến các xe Kia Seltos do THACO AUTO sản xuất và phân phối tại thị trường Việt Nam.

Kia Sorento được bình chọn Xe của năm 2021 từ hai cộng đồng mạng xã hội
Kia Sorento bội thu giải thưởng quốc tế
Giá từ 1,079 tỷ đồng, Kia Sorento thế hệ mới chính thức có mặt tại Việt Nam

Kia Seltos lắp ráp tại Việt Nam không nằm trong diện triệu hồi
Kia Seltos

Cụ thể, các phiên bản Kia Seltos thuộc diện triệu hồi tại Mỹ được trang bị động cơ Nu MPI 2.0L trong khi đó, THACO AUTO sản xuất và phân phối tại thị trường Việt Nam với tùy chọn động cơ 1.4 Turbo và 1.6 MPI.

Trước đó, ngày 13/4/2021 Tập đoàn KIA đã có thông báo triển khai đợt triệu hồi 147.249 xe tại thị trường Mỹ gồm hai mẫu xe KIA Seltos đời 2021 và Soul 2020 – 2021 do lỗi động cơ có thể dẫn đến hỏa hoạn.

Tất cả các xe KIA thuộc diện triệu hồi lần này đều trang bị động cơ Nu MPI 2.0 lít với vòng dầu piston (xéc-măng dầu trong động cơ) có thể đã được xử lý nhiệt không đúng cách khiến dầu bị rò rỉ ra ngoài. Điều này có thể khiến xe chết máy khi đang lái xe và làm tăng nguy cơ cháy nổ.

Những xe bị vấn đề này thường có tiếng ồn bất thường từ khoang động cơ, lượng dầu bị hao hụt nhanh hoặc đèn cảnh báo áp suất nhớt sáng. Thậm chí có thể dẫn đến hiện tượng co giật ổ trục thanh kết nối, dẫn đến mất nguồn.

Với các xe Seltos và Soul trong diện triệu hồi tại Mỹ, Kia sẽ kiểm tra và thay thế các bộ phận chịu ảnh hưởng. Hoặc có thể thay mới động cơ miễn phí nếu xy-lanh và các bộ phận quan trọng bị hư hỏng nặng.

Ngoài ra, Kia sẽ lắp đặt thêm một cụm cảm biến đo tiếng ồn xéc-măng để cảnh báo người lái nếu động cơ có vấn đề trong quá trình hoạt động.

Ngày 9/9/2020, THACO đã chính thức xuất xưởng SUV Kia Seltos tại nhà máy THACO Kia (Quảng Nam). Kia Seltos hiện đang được THACO sản xuất và phân phối với 3 phiên bản Deluxe, Luxury, Premium với giá bán tương ứng lần lượt là 609, 659 và 729 triệu đồng. Sau gần 8 tháng có mặt tại Việt Nam, Kia Seltos liên tục góp mặt trong nhóm 10 xe bán chạy nhất thị trường ô tô và luôn đứng đầu trong phân khúc SUV đô thị cỡ B. Chỉ trong quý đầu năm 2021, Kia Seltos đạt doanh số bán hàng gần 4.000 xe tại thị trường Việt Nam.

Nguyễn Hà