Khóa 4 chương trình “Học bổng dạy nghề Toyota” sẽ tuyển sinh 25 học viên

15:39 | 05/07/2021

(HQ Online) - Sau thành công của các khóa đào tạo trước đó, Quỹ Toyota Việt Nam và Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội tiếp tục tuyển sinh khóa 4 của Chương trình “Học bổng dạy nghề Toyota” với lượng học viên đào tạo dự kiến là 25 người trong thời gian 2 năm từ 2021 – 2023.

Toyota Việt Nam dành 2 xe Corolla Cross để hợp tác nghiên cứu hiệu quả công nghệ Hybrid
Toyota Việt Nam tiếp tục mở rộng Chương trình Đào tạo Kỹ thuật Toyota

Khóa 4 chương trình “Học bổng dạy nghề Toyota” sẽ tuyển sinh 25 học viên
Khai giảng Chương trình Học bổng dạy nghề khóa 3

Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) phối hợp với Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã chính thức thông báo Tuyển sinh Khóa 4 của Chương trình “Học bổng dạy nghề Toyota”.

Khóa 1 và khóa 2 đã được triển khai thành công với 48 sinh viên tốt nghiệp, trong đó 36 em đã được tuyển dụng vào làm việc tại các đại lý Toyota và các doanh nghiệp khác. Khóa 3 đang tiếp tục đào tạo và Khóa 4 dự kiến sẽ đào tạo thêm 25 sinh viên.

Chương trình tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc dành cho học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông với thành tích học tập tốt nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có khả năng trang trải chi phí học tập, sinh hoạt phí và tìm kiếm việc làm.

Chương trình còn có sự hỗ trợ của Công ty Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) và các đại lý Toyota trên toàn quốc.

Chương “Học bổng dạy nghề Toyota” được Quỹ Toyota Việt Nam triển khai từ năm 2016 với mong muốn trang bị cho các em học sinh kiến thức và kỹ năng toàn diện, giúp các em dễ dàng tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp tốt để tự xây dựng cuộc sống ổn định trong tương lai.

Khi tham gia chương trình, các em nhận được nhiều hỗ trợ từ nhà trường và Quỹ Toyota Việt Nam như: Hỗ trợ không hoàn lại học phí 2 năm học; Hỗ trợ tài chính để chi trả sinh hoạt phí với mức lãi suất ưu đãi; Cung cấp chỗ ở miễn phí tại Ký túc xá nhà trường tối đa 24 tháng; Hỗ trợ công việc làm thêm, nơi thực tập và giới thiệu việc làm

Bên cạnh các nội dung đào tạo chuyên ngành tiêu chuẩn như kỹ thuật ô tô, tiếng Anh, công nghệ thông tin, kỹ năng mềm, học viên còn được đào tạo các kiến thức và kỹ năng sửa chữa ô tô theo giáo trình của Chương trình Đào tạo kỹ thuật viên Toyota (T-TEP).

Đặc biệt, chương trình sẽ tiếp tục tăng cường đào tạo thực tiễn cho học viên thông qua các chuyến thăm quan và thực tập tại các đại lý Toyota hay các doanh nghiệp trước khi tốt nghiệp nhằm giúp các em có thêm kiến thức, kỹ năng thực tế và có cơ hội tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

Kể từ khi thành lập tại Việt Nam Quỹ Toyota Việt Nam luôn nỗ lực đóng góp tích cực cho xã hội thông qua nhiều hoạt động trên các lĩnh vực: Giáo dục - Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực, An toàn Giao thông, Bảo vệ Môi trường và Y tế. Năm qua Quỹ Toyota Việt Nam vẫn tiếp tục triển khai nhiều hoạt động bên cạnh “Học bổng Dạy nghề Toyota” như: Xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao, Dự án nước sạch cho trường tiểu học, Học bổng “Vòng tay nhân ái” cho con em nạn nhân tai nạn giao thông...

Nguyễn Hà