Honda Việt Nam khởi động chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2021 – 2022

09:13 | 24/11/2021

(HQ Online) - Công ty Honda Việt Nam vừa phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT), Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia tổ chức Hội thảo, tập huấn cho cán bộ quản lý và giáo viên các sở giáo dục và đào tạo về nội dung giáo dục ATGT cấp trung học cơ sở (THCS) của 63 tỉnh, thành trên cả nước, chính thức khởi động Chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2021-2022.

Honda Việt Nam khởi động chương trình “Tôi yêu Việt Nam” mùa thứ hai dành cho lứa tuổi Mầm non
Honda Việt Nam tặng xe và thiết bị kỹ thuật cho trường nghề
Honda Việt Nam ủng hộ 12 tỷ đồng vào “Quỹ vắc xin phòng COVID-19”

Honda Việt Nam khởi động chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2021 – 2022
Giáo viên hướng dẫn học sinh về ATGT theo chương trình hướng dẫn của Honda Việt Nam

“Hội thảo, tập huấn cho cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán của các sở giáo dục và đào tạo về nội dung giáo dục ATGT cấp trung học cơ sở (THCS)” được tổ chức trong 2 ngày dành cho hơn 300 cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán của các sở giáo dục và đào tạo thuộc 63 tỉnh, thành phố.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ Chương trình hướng dẫn về An toàn giao thông (ATGT) dành cho các em học sinh cấp THCS mang tên “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” do Honda Việt Nam phối hợp với Vụ Giáo dục Trung học – Bộ GD&ĐT và Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trong cả nước, hội thảo được tổ chức dưới hình thức họp trực tuyến (qua ứng dụng Microsoft Teams), nhằm thực hiện theo yêu cầu của Chính phủ về việc phòng chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các cán bộ quản lý, thầy cô giáo và cộng đồng.

Honda Việt Nam khởi động chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2021 – 2022
Các thầy cô thảo luận về phương pháp, kế hoạch giảng dạy tại Hội thảo do Honda Việt Nam tổ chức

Tại buổi tập huấn, các cán bộ quản lý và giáo viên của các cơ sở giáo dục đã có cơ hội học tập, thảo luận những nội dung đào tạo mới và cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy nội dung giáo dục ATGT cho các em học sinh cấp THCS nhằm nâng cao hiệu quả cũng như chất lượng dạy và học ATGT.

Sau 2 ngày tập huấn, chương trình giáo dục “ATGT cho nụ cười ngày mai” năm học 2021 – 2022 sẽ được triển khai đến 63 tỉnh, thành phố cho khoảng 2,5 triệu học sinh cấp THPT và 5,3 triệu học sinh THCS trên cả nước.

Cuộc thi tìm hiểu ATGT cho giáo viên và học sinh THCS và THPT mang tên “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dự kiến sẽ được tổ chức từ tháng 12/2021 đến tháng 3/2022 để giáo viên và học sinh cùng thể hiện những hiểu biết và kỹ năng của mình. Vòng Chung kết và Lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào tháng 3/2022.

Nguyễn Hà