Hơn nghìn tỷ đồng được thực hiện qua nộp thuế điện tử 24/7

10:42 | 28/02/2018

(HQ Online)- Theo đại diện Cục Thuế XNK, đến cuối tháng 2/2018, số tiền thuế nộp qua Cổng thanh toán điện tử của Tổng cục Hải quan (nộp thuế điện tử 24/7) đã lên tới con số hơn 1.154 tỷ đồng với 8.066 giao dịch. Con số này tiếp tục được tăng lên theo từng ngày.

hon nghin ty dong duoc thuc hien qua nop thue dien tu 247

Hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục Hải quan Thái Nguyên, Cục Hải quan Bắc Ninh. Ảnh: T.Trang.

Được biết, trong dịp tết Nguyên đán, hệ thống nộp thuế điện tử 24/7 hoạt động thông suốt, không xảy ra bất kỳ sự cố nào và đã hỗ trợ rất tích cực cho hoạt động XNK của DN trong dịp nghỉ Tết. Phản hồi từ phía cục hải quan các tỉnh, thành phố và DN hoạt động XNK cho thấy, chương trình nộp thuế điện tử 24/7 thực sự thuận lợi và hiệu quả.

Theo đại diện các ngân hàng thực hiện nộp thuế 24/7, lợi ích được khách hàng quan tâm đó là giúp DN có thể chủ động nộp tiền thuế vào mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện. Việc nộp thuế không phụ thuộc vào thời gian làm việc, địa điểm làm việc của cơ quan thu như: Ngân hàng, Kho bạc Nhà nước, Hải quan.

Đại diện Cục Thuế XNK cũng cho biết thêm, để tiếp tục mở rộng triển khai nộp thuế điện tử 24/7, Tổng cục Hải quan đã có công văn gửi tới các ngân hàng thương mại khác đã ký kết phối hợp thu với Tổng cục Hải quan về công tác chuẩn bị. Theo đó, thời gian tới, Tổng cục Hải quan sẽ tiếp tục ký kết với các ngân hàng để mở rộng các ngân hàng cùng tham gia chương trình nộp thuế điện tử 24/7.

Thu Trang