Hơn 300 kg bóng cá khô và vi cá mập trong lô hàng chuyển phát nhanh

14:20 | 15/03/2023

(HQ Online) - Hải quan Hồng Kông vừa phát hiện, thu giữ 300 kg bao tử cá khô và vi cá mập trong lô hàng chuyển phát nhanh, trị giá khoảng 300.000 đô la Hồng Kông, bắt giữ 2 đối tượng có liên quan.

Hơn 300 kg bóng cá khô và vi cá mập trong lô hàng chuyển phát nhanh

Được biết, trong 2 chuyến hàng chuyển phát nhanh đến từ Bangladesh ngày 9/3, nhân viên hải quan kiểm tra và đã phát hiện số lượng lớn bao tử cá khô và vây cá mập khô của các loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Một trong những lô hàng đã sử dụng bao tử cá khô của một loài không bị cấm để ngụy trang bên dưới là vây cá mập khô có trọng lượng 52 kg.

Sau khi phát hiện vụ việc, các nhân viên hải quan đã đóng giả làm nhân viên hậu cần và chuyển lô hàng đến địa chỉ nhận hàng ở Sheung Wan, bắt giữ một chủ cửa hàng hải sản 33 tuổi khi anh ta đang ký nhận hàng.

Điều tra viên cao cấp Wong Chi-keung cho biết, phương pháp che giấu các sản phẩm cấm cùng với các sản phẩm khác là phổ biến, nhưng trong trường hợp này, các đối tượng buôn lậu đã ngụy trang một cách tinh vi hơn khi chúng sử dụng các sản phẩm không bị cấm chế để che đậy hàng hóa bất hợp pháp.

Theo Pháp lệnh bảo vệ các loài động vật và thực vật có nguy cơ tuyệt chủng, bất kỳ người nào bị kết tội nhập khẩu hoặc xuất khẩu một loài có nguy cơ tuyệt chủng mà không có giấy phép đều phải chịu mức phạt tối đa 10 triệu đô la Hồng Kông và phạt tù 10 năm.

Hà Nhi (Theo thestandard.com.hk)