Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ ký kết thỏa thuận về hiện đại hóa CNTT trị giá 380 triệu USD

17:22 | 28/03/2023

(HQ Online) - Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ đã ký một thỏa thuận về hiện đại hóa và vận hành cơ sở hạ tầng công nghệ thông với trị giá 380 triệu USD (hơn 9 nghìn tỷ đồng) với Công ty Accenture - công ty chuyên về dịch vụ và tư vấn công nghệ thông tin.

Hải quan Mỹ thu giữ số lượng lớn AirPods giả
CBP và NICB hợp tác đấu tranh chống các tổ chức tội phạm buôn lậu
Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ ký kết thỏa thuận về hiện đại hóa công nghệ thông tin trị giá 380 triệu USD
Ảnh nguồn Hải quan Mỹ.

Theo đó, Công ty Accenture sẽ cung cấp hỗ trợ công nghệ tại trụ sở của cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) tại Washington, D.C, cũng như tại các phòng, ban, đơn vị trực thuộc và trung tâm dữ liệu của CBP. Đồng thời giúp Văn phòng Công nghệ Thông tin của CBP tối ưu hóa thực thi công vụ.

Ông David Pelgrim đại diện của Accenture cho biết: “Khi bước vào giai đoạn hai triển khai dịch vụ Hỗ trợ Trung tâm Dữ liệu, Accenture tự hào tiếp tục được hợp tác với đối tác đáng tin cậy trong thực hiện nhiệm vụ này ”.

Đây là thỏa thuận dịch vụ công nghệ thông tin mới nhất được Bộ An ninh Nội địa Mỹ ký kết với Công ty Accenture trong những tháng gần đây.

Vào tháng 7/2022, công ty đã ký được thỏa thuận 10 năm trị giá 199 triệu USD với cơ quan Quản lý an ninh giao thông vận tải (TSA) để cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin nhằm hỗ trợ Hệ thống Chuyến bay an toàn.

Trước đó, một thỏa thuận trị giá 199 triệu USD khác được ký kết giữa Accenture và với TSA để hỗ trợ hợp nhất ba hệ thống xác thực thành một nền tảng duy nhất. Những hệ thống đó là một phần của cơ sở hạ tầng phân phối cho các dịch vụ bao gồm TSA PreCheck.

Hoàng Loan (fedscoop.com)