Hải quan Trung Quốc phát hiện 2 container hàng điện tử nhập lậu

08:00 | 26/10/2017

(HQ Online)- Hải quan Thâm Quyến (Trung Quốc) vừa kiểm tra và phát hiện 2 xe container hàng điện tử nhập lậu, tổng trọng lượng của số hàng này khoảng hơn 3 tấn, giá trị tạm tính vào khoảng hơn 1.000 vạn Nhân dân tệ.

hai quan trung quoc phat hien 2 container hang dien tu nhap lau

Vào trung tuần tháng 10/2017, 2 chiếc xe container có biển kiểm soát thuộc hai tỉnh khác nhau làm thủ tục thông quan, trên tờ khai được khai báo là vận chuyển hàng hóa gia công thương mại. Có điểm chung là 2 container trên gần như cùng một lúc nhập cảnh từ bãi cảng tại cảng cửa khẩu Hoàng Cương. Không những thế, chi tiết hàng đăng kí thông quan của hai xe vô cùng giống nhau, đều là những nguyên vật liệu gia công thương mại như: dây cáp nối, tụ điện, ăng ten và miếng đệm thép.

KHi hai xe qua hệ thống kiểm tra tự động của hải quan, hệ thống cảnh báo những dấu hiệu bất thường, nhân viên hải quan lập tức áp tải những xe này đến khu vực kiểm tra hàng hóa.

Tại khu vực kiểm tra hàng hóa, nhân viên khu vực kiểm tra mở container hàng, phát hiện khối lượng lớn hàng hóa lậu trà trộn vào những hàng hóa đăng kí. Sau 8 tiếng đồng hồ kiểm tra, lực lượng hải quan phát hiện trong hai container này 275.9 vạn bảng mạch điện từ, 837.8 miếng wafer dùng cho vi mạch, linh kiện điện thoại cũ mới 5.8 vạn chiếc, 3530 chiếc ổ cứng loại cũ, 50.6 vạn chiếc bóng Led, 262 chiếc bộ quạt gió máy tính và những phụ kiện tản nhiệt khác. Những hàng hóa này có tổng trọng lượng lên đến hơn 3 tấn.

Nguyễn Ngọc Trâm (Theo Hải quan Trung Quốc)