Hải quan Quảng Nam trao tặng bò giống cho hộ dân xã kết nghĩa Phước Năng

19:44 | 06/12/2022

(HQ Online) - Ngày 1/12/2022, tại xã Phước Năng huyện Phước Sơn, Cục Hải quan Quảng Nam đã tổ chức trao tặng 03 bò giống cho các hộ dân khó khăn của xã Phước Năng.

Bí thư Đảng uỷ, Cục trưởng Lê Thành Khang trao tặng bò giống hỗ trợ cho hộ dân
Bí thư Đảng uỷ, Cục trưởng Lê Thành Khang trao tặng bò giống hỗ trợ cho hộ dân

Thực hiện chủ trương của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Quảng Nam về phân công kết nghĩa, giúp đỡ các huyện xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi còn khó khăn, xã biên giới đất liền của tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2020-2025 và hướng dẫn của Ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam; trên cơ sở Kế hoạch thực hiện công tác kết nghĩa năm 2022, ngày 01/12/2022 tại xã Phước Năng, Cục Hải quan Quảng Nam đã tổ chức lễ trao tặng 3 bò giống hỗ trợ phương tiện sinh kế cho ba hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của với tổng trị giá 33 triệu động (11 triệu đồng/con). Đây là khoản kinh phí được cán bộ, công chức và người lao động của Cục Hải quan tỉnh Quảng Nam ủng hộ, đóng góp từ nguồn tiền lương của mình nhằm hỗ trợ kịp thời cho bà con nhân dân của xã Phước Năng - đơn vị kết nghĩa.

Các bò giống trao tặng lần này đã được Cục Hải quan Quảng Nam phối hợp với UBND xã Phước Năng đặt mua từ đơn vị cung cấp với yêu cầu cao về chất lượng con giống, phù hợp với thổ nhưỡng, điều kiện khí hậu tại địa phương, đồng thời yêu cầu với nhà cung cấp phải hỗ trợ bà con cách thức chăm sóc, kỹ thuật chăn nuôi đảm bảo duy trì con giống. Việc bàn giao được thực hiện bởi 4 bên: Cục Hải quan Quảng Nam, UBND xã Phước Ninh, Nhà cung cấp bò giống và đại diện hộ gia đình được hỗ trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng uỷ, Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Nam Lê Thành Khang nhấn mạnh, với những tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, công chức và người lao động trong toàn Cục, thông qua việc hỗ trợ bò giống lần này cho ba hộ dân khó khăn của xã Phước Năng nhằm tạo sinh kế để bà con khắc phục khó khăn, vươn lên thoát nghèo, góp phần hỗ trợ cho việc thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đồng thời thực hiên tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước và tỉnh Quảng Nam trong việc quan tâm, chăm lo, hỗ trợ đối với bà con nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số và miền núi còn nhiều khó khăn.

Mong muốn bà con nhận được hỗ trợ cố gang chăm sóc thật tốt để đàn bò ngày càng phát triển, đem lại nguồn thu nhập cho gia đình.

Quang Thắng (Hải quan Quảng Nam)