Facebook Twitter youtube Tiktok

Hải quan Đồng Nai đóng góp quan trọng trong sự phát triển kinh tế của tỉnh

(HQ Online) - Kết thúc một năm nhiều thăng trầm, thử thách, tập thể Cục Hải quan Đồng Nai tiếp tục ghi dấu ấn đậm nét về hình ảnh một cơ quan Nhà nước có nhiều hoạt động sáng tạo, hiệu quả trong hỗ trợ DN, đóng góp tích cực vào kết quả phát triển kinh tế của địa phương và được chính quyền cũng như cộng đồng DN đánh giá cao.
Hải quan Đồng Nai: Nhận diện nguy cơ, thủ đoạn gian lận
Hải quan Đồng Nai hoàn thành toàn diện các mặt công tác
Hải quan Đồng Nai đưa vào vận hành máy soi container di động
Hải quan Đồng Nai tập trung hỗ trợ doanh nghiệp để nuôi dưỡng nguồn thu
Hải quan Đồng Nai đóng góp quan trọng trong sự phát triển kinh tế của tỉnh

Cùng DN phát triển bền vững

Trong những ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần, 35.000 công nhân của Công ty cổ phần TKG Taekwang Vina vẫn đang tất bật sản xuất để đảm bảo đáp ứng kịp tiến độ giao hàng. Được thành lập từ năm 1994, Công ty CP TKG Taekwang Vina là DN thuộc thế hệ đầu tiên đầu tư vào Việt Nam, với gần 30 năm gắn bó, hoạt động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Tính đến thời điểm hiện tại, quy mô sản xuất của công ty đã mở rộng gấp 10 lần so với thời gian đầu mới hoạt động.

Ông Kim Je Jung - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần TKG Taekwang Vina cho biết, sự phát triển vững mạnh của Công ty Cổ phần TKG Taekwang Vina có được đến thời điểm hiện tại là nhờ vào sự quan tâm của lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo Tổng cục Hải quan, đặc biệt là sự hỗ trợ, tạo thuận lợi tối đa của Cục Hải quan tỉnh Đồng Nai trong những năm qua.

Theo ông Kim Je Jung, với việc không ngừng cải cách thủ tục hành chính, phát triển hạ tầng, trang thiết bị kỹ thuận hiện đại, ứng dụng mạnh mẽ các tiện ích công nghệ thông tin của Cục Hải quan tỉnh Đồng Nai đã mang lại rất nhiều thuận lợi cho Công ty Cổ phần TKG Taekwang Vina nói riêng và các DN hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nói chung.

“Mối quan hệ giữa Cục Hải quan tỉnh Đồng Nai với Công ty CP TKG Taekwang Vina luôn được xây dựng trên tinh thần đồng hành - chia sẻ cùng nhau phát triển bền vững và nó đã thể hiện rất rõ nét vào những thời điểm dịch bệnh Covid-19 gây ra những tác động hết sức nghiêm trọng. Tôi rất cảm kích trước sự quan tâm, hỗ trợ tháo gỡ kịp thời các vướng mắc của lãnh đạo và cán bộ nhân viên Cục Hải quan tỉnh Đồng Nai, giúp chúng tôi vượt qua khó khăn, phục hồi sản xuất” – ông Kim Je Jung nhấn mạnh.

Trong khi đó, nằm bên con sông Đồng Nai hiền hoà, cảng Long Bình Tân (thuộc Công ty CP Cảng Đồng Nai) cũng đang tấp nập hàng hoá xuất nhập khẩu. Ông Nguyễn Văn Ban, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Cảng Đồng Nai cho biết hoạt động của Cảng Đồng Nai đã được “hưởng lợi” rất nhiều từ những giải pháp hỗ trợ DN của Cục Hải quan Đồng Nai. Theo đó, việc Cục Hải quan Đồng Nai xây dựng đề án chuyển đổi mô hình hoạt động Chi cục Hải quan Long Thành thành Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Đồng Nai, đối tượng khách hàng của công ty đã được mở rộng. Qua đó mở ra cơ hội cho công ty có thêm nhiều khách hàng mới. Mới đây nhất, Cục Hải quan Đồng Nai được trang bị và đưa vào vận hành máy soi container di động đã giúp rút ngắn thời gian thông quan hàng hoá. Nhờ đó, Cảng Đồng Nai có thể tăng khả năng khai thác dịch vụ kho bãi tại cảng.

Góp phần thu hút đầu tư, phát triển kinh tế

Nằm trong địa bàn kinh tế trọng điểm của khu vực phía Nam, Đồng Nai thu hút hàng ngàn dự án đầu tư của các DN trong và ngoài nước, với hoạt động kinh doanh chủ yếu là XNK hàng hóa. Bà Phùng Thị Bích Hường, Cục trưởng Cục Hải quan Đồng Nai cho biết, trong năm 2022, đơn vị đã làm thủ tục cho gần 5.000 DN với trên 1,3 triệu tờ khai, kim ngạch xuất nhập khẩu trên 37 tỷ USD. Để đáp ứng tốt nhu cầu của DN cũng như khối lượng hàng hoá xuất nhập khẩu như trên, trong năm 2022, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính theo 4 trụ cột chính gồm: đổi mới tư duy, phương pháp quản trị; hiện đại hoá cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật; phát triển mối quan hệ đối tác Hải quan – DN và đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao.

Theo đó, đơn vị đã ban hành hàng loạt văn bản đóng góp ý kiến của đơn vị đối với nhiều chính sách, kế hoạch của các bộ, ngành và địa phương như dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 08/2015/NĐ-CP, Nghị định 59/2018/NĐ-CP; Thông tư 38/2015/TT-BTC, Thông tư 39/2018/TT-BTC; dự thảo xây dựng dự án Nghị định về Biểu thuế xuất khẩu, biểu thuế nhập khẩu ưu đãi và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về áp dụng thuế suất thông thường đối với hàng hóa nhập khẩu; dự thảo Thông tư quy định về xuất xứ hàng hóa; Đề án cải cách công tác trị giá hải quan… Các ý kiến đóng góp đều cơ bản được các cấp có thẩm quyền ghi nhận, qua đó đã tạo chuyển biến căn bản trong việc nâng cao chất lượng văn bản quy phạm pháp luật được ban hành, góp phần đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo thuận lợi thương mại đồng thời nâng cao hiệu quả công tác quản lý hải quan.

Trong năm 2022, Cục Hải quan Đồng Nai cũng đã tổ chức 6 hội nghị đối thoại trực tiếp với DN ở cấp cục và chi cục để thông tin đến DN chủ trương, văn bản, chính sách mới thuộc lĩnh vực hải quan đồng thời lắng nghe, giải đáp các vướng mắc của DN trong quá trình thực thi pháp luật về Hải quan.

Cùng với đó, 100% tờ khai hải quan được tiếp nhận và thông quan điện tử; trên 99% tổng thu ngân sách nhà nước thực hiện qua hệ thống thu thuế điện tử 24/7; tiếp nhận và giải đáp hàng ngàn câu hỏi vướng mắc cho cộng đồng DN qua các kênh Dna-Info và chuyên mục “Tư vấn thủ tục hải quan qua mạng”. Đơn vị cũng đã thực hiện thông suốt 102/105 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 (tương đương 97% tổng số thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền cấp Cục và Chi cục thực hiện); tiếp nhận và xử lý gần 4.400 hồ sơ trên hệ thống Dịch vụ công trực tuyến.

Nhìn lại tình hình kinh tế năm 2022 của tỉnh Đồng Nai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức đánh giá, Cục Hải quan Đồng Nai đã đóng góp rất quan trọng vào kết quả phát triển kinh tế của địa phương trong năm qua. Bên cạnh các kết quả xuất sắc về nhiệm vụ chính trị là quản lý thuế và kim ngạch xuất nhập khẩu, chống buôn lậu, chống gian lận thương mại, Cục Hải quan Đồng Nai đã làm rất tốt công tác phát triển hạ tầng, hiện đại hóa, cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực hải quan, tạo môi trường xuất nhập khẩu thông thoáng, minh bạch, thúc đẩy thu hút đầu tư, phát triển thương mại trên địa bàn tỉnh. Điều này đã đáp ứng yêu cầu và tốc độ phát triển công nghệ mạnh mẽ hiện nay, giúp cho mối quan hệ giữa cơ quan quản lý nhà nước nói chung, cơ quan Hải quan nói riêng với các DN trên địa bàn tỉnh được gắn kết chặt chẽ và gần gũi.

Không chỉ đạt nhiều kết quả ấn tượng trong các nhiệm vụ, công tác chuyên môn được giao, theo Phó Chủ tịch Võ Tấn Đức, cán bộ công chức Cục Hải quan Đồng Nai còn tạo được hình ảnh đẹp trong mắt DN và nhân dân tại các địa phương với truyền thống tương thân tương ái. Đơn vị đã triển khai rất nhiều hoạt động xã hội thiện nguyện, phong trào thi đua, gắn kết chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể tại địa phương.

Những kết quả đạt được của Cục Hải quan Đồng Nai trong năm 2022 sẽ là nền tảng vững chắc cho sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế Đồng Nai trong năm 2023 và các năm tiếp theo.

Nguyễn Hiền

Tin liên quan

Kinh nghiệm quản lý hàng gia công, sản xuất xuất khẩu tại Hải quan Đồng Nai

Kinh nghiệm quản lý hàng gia công, sản xuất xuất khẩu tại Hải quan Đồng Nai

(HQ Online) - Với đặc thù địa bàn có số lượng doanh nghiệp hoạt động theo hình thức gia công, sản xuất xuất khẩu chiếm tỷ trọng lớn, Cục Hải quan Đồng Nai đã có nhiều kinh nghiệm hay, mang lại hiệu quả tích cực trong công tác quản lý giám sát đối với loại hình này.
Giúp doanh nghiệp phát triển thị trường từ nâng cao năng suất, chất lượng

Giúp doanh nghiệp phát triển thị trường từ nâng cao năng suất, chất lượng

(HQ Online) - Đối với doanh nghiệp, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm đồng nghĩa với việc tăng lợi nhuận, tăng hiệu quả kinh tế và mở rộng thị trường hàng hóa.
Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư gia công (Cục Hải quan Hải Phòng): Đồng hành cùng doanh nghiệp trong  phục hồi sản xuất, kinh doanh

Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư gia công (Cục Hải quan Hải Phòng): Đồng hành cùng doanh nghiệp trong phục hồi sản xuất, kinh doanh

(HQ Online) - Quản lý số lượng lớn doanh nghiệp gia công, sản xuất xuất khẩu, chế xuất, loại hình doanh nghiệp có quy mô kim ngạch, tờ khai lớn, vì vậy, Chi cục Hải quan quản lý hàng Đầu tư gia công (Cục Hải quan Hải Phòng) xác định việc đồng hành, hỗ trợ để cộng đồng doanh nghiệp tuân thủ, thực hiện tốt các cơ chế chính sách, quy định của pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh là hết sức quan trọng.
Nỗ lực tăng thu ngân sách ở Hải quan Móng Cái

Nỗ lực tăng thu ngân sách ở Hải quan Móng Cái

(HQ Online) - Chủ động nhận diện khó khăn, Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái (Cục Hải quan Quảng Ninh) đã xây dựng kịch bản và đề ra các giải pháp thực hiện nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong công tác thu 3 tháng cuối năm 2023.
Triển khai nhiều nội dung về phát triển quan hệ đối tác Hải quan - Doanh nghiệp

Triển khai nhiều nội dung về phát triển quan hệ đối tác Hải quan - Doanh nghiệp

(HQ Online) - Quý 3/2023, Tổng cục Hải quan tiếp tục triển khai nhiều hoạt động để nâng cao chất lượng, hiệu quả trong phát triển quan hệ đối tác Hải quan - Doanh nghiệp.
Tổ chức lớp Tập huấn nghiệp vụ công tác văn phòng

Tổ chức lớp Tập huấn nghiệp vụ công tác văn phòng

(HQ Online) - Ngày 3/10/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Hải quan Việt Nam đã tổ chức Khai giảng lớp Tập huấn nghiệp vụ công tác văn phòng cho gần 50 lãnh đạo, công chức làm công tác văn phòng, tham mưu tổng hợp đến từ 31 Cục Hải quan địa phương.
Hải quan Hải Phòng tập huấn về bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng

Hải quan Hải Phòng tập huấn về bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng

(HQ Online) - Cục Hải quan Hải Phòng vừa tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng cho 450 cán bộ công chức các đơn vị thuộc và trực thuộc.
Đào tạo cán bộ Hải quan làm chủ công nghệ

Đào tạo cán bộ Hải quan làm chủ công nghệ

(HQ Online) - Chủ đề Hội nghị và Triển lãm công nghệ năm 2023 của Tổ chức Hải quan thế giới (WCO) tổ chức từ ngày 10-12/10/2023 tại Hà Nội mở ra các cách tiếp cận khác nhau trong việc đặt yếu tố con người làm trọng tâm của tiến trình chuyển đổi số trong lĩnh vực hải quan. Tại Tọa đàm trực tuyến “Công nghệ Hải quan và thế hệ tương lai” do Tạp chí Hải quan tổ chức ngày 3/10, theo các diễn giả, để đảm bảo tính bền vững và quản trị tốt trong quá trình áp dụng công nghệ thì việc đặt con người là trung tâm phải được ưu tiên hàng đầu.
Hải quan Nội Bài song hành tạo thuận lợi với phòng chống buôn lậu

Hải quan Nội Bài song hành tạo thuận lợi với phòng chống buôn lậu

(HQ Online) - Thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về hải quan tại địa bàn trọng điểm, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (Cục Hải quan Hà Nội) đang tích cực triển khai các giải pháp để tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, đồng thời cũng tăng cường quản lý, phòng chống buôn lậu. Trong đó công nghệ thông tin đang được chú trọng ứng dụng.
Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác kiểm tra sau thông quan

Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác kiểm tra sau thông quan

(HQ Online) - Ngày 4/10, Tổng cục Hải quan tổ chức Hội nghị về công tác kiểm tra sau thông quan toàn quốc, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Tổng cục Hải quan triển khai nhiệm vụ chặng nước rút 2023

Tổng cục Hải quan triển khai nhiệm vụ chặng nước rút 2023

(HQ Online) - Sáng 4/10, tại trụ sở Tổng cục Hải quan, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn chủ trì và chỉ đạo Hội nghị trực tuyến về kết quả công tác quý III, chương trình công tác quý IV năm 2023 của Tổng cục Hải quan và Hội nghị về công tác Kiểm tra sau thông quan toàn quốc.
Hải quan TPHCM: Chuyển đổi số để nâng cao năng lực quản lý, tạo thuận lợi thương mại

Hải quan TPHCM: Chuyển đổi số để nâng cao năng lực quản lý, tạo thuận lợi thương mại

(HQ Online) - Đề án tạo thuận lợi Logistics tại cảng Cát Lái do Cục Hải quan TPHCM triển khai theo Quyết định 2318/QĐ-HQHCM ngày 10/9/2019, hiện đang được áp dụng với 200 doanh nghiệp, có lưu lượng hàng hóa chiếm 80% tổng số hàng hóa XNK qua cảng Cát Lái.
Móng Cái: Xuất nhập khẩu qua Lối mở cầu phao Km3+4 tăng 217%

Móng Cái: Xuất nhập khẩu qua Lối mở cầu phao Km3+4 tăng 217%

(HQ Online) - Lũy kế đến hết ngày 30/09/2023, kim ngạch xuất nhập khẩu qua Lối mở cầu phao Km3+4 đạt 1.054 triệu USD, tăng 217% so với cùng kỳ năm 2022.
Sầu riêng giữ “quán quân” về xuất khẩu qua cửa khẩu Lào Cai

Sầu riêng giữ “quán quân” về xuất khẩu qua cửa khẩu Lào Cai

(HQ Online) - Qua 1 năm được xuất khẩu chính ngạch qua cửa khẩu quốc tế đường số II Kim Thành, Lào Cai, sầu riêng đã vươn lên thành mặt hàng xuất khẩu có kim ngạch lớn nhất tại đây.
Hải quan Việt Nam mong muốn vươn lên đón đầu công nghệ

Hải quan Việt Nam mong muốn vươn lên đón đầu công nghệ

(HQ Online) - Đó là một trong những nội dung nổi bật được ghi nhận tại tọa đàm trực tuyến: “Công nghệ Hải quan và thế hệ tương lai” do Tạp chí Hải quan tổ chức ngày 3/10, nhân sự kiện Hội nghị và Triển lãm công nghệ năm 2023 của Tổ chức Hải quan thế giới (WCO) diễn ra từ ngày 10-12/10/2023 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội, Việt Nam).
Hội nghị và Triển lãm công nghệ năm 2023 của WCO: Cơ hội để tiếp cận nhiều công nghệ mới

Hội nghị và Triển lãm công nghệ năm 2023 của WCO: Cơ hội để tiếp cận nhiều công nghệ mới

(HQ Online) - Tại Tọa đàm trực tuyến “Công nghệ Hải quan và thế hệ tương lai” do Tạp chí Hải quan tổ chức sáng 3/10, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin và Thống kê hải quan (Tổng cục Hải quan) Phạm Duyên Phương chia sẻ: Hội nghị và Triển lãm công nghệ năm 2023 của Tổ chức Hải quan thế giới (WCO) tổ chức từ ngày 10 đến 12/10/2023 tại Hà Nội, là cơ hội để Hải quan Việt Nam tiếp cận nhiều công nghệ mới.
Xem thêm
cty-toan-phat
ngan-hang-shb
hd-bank
thaco-thilogi
tap-doan-urc-viet-nam

Vấn đề Bạn quan tâm

Hệ thống chưa ghi nhận được thói quen đọc tin của bạn.

Hãy đăng nhập/ đăng ký để hệ thống có thể cung cấp các bài viết theo nhu cầu đọc của bạn.

Tin mới

Cơ sở dữ liệu thương mại điện tử hoàn chỉnh hỗ trợ công tác quản lý thuế, chống thất thu

Cơ sở dữ liệu thương mại điện tử hoàn chỉnh hỗ trợ công tác quản lý thuế, chống thất thu

Trong thời gian qua, ngành Thuế đã tích cực xây dựng cơ sở dữ liệu thương mại điện tử (TMĐT) để nâng cao công tác quản lý thuế, chống thất thu thuế đối với hình thức kinh doanh TMĐT, kinh doanh trên nền tảng số. Cùng với đó, ngành Thuế chủ động, tích cực
Băn khoăn quy định lắp thiết bị giám sát cho ô tô

Băn khoăn quy định lắp thiết bị giám sát cho ô tô

Dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ mới đây yêu cầu ô tô cá nhân phải gắn thiết bị giám sát hành trình như xe kinh doanh. Đề xuất này khiến dư luận không hỏi băn khoăn về tính hiểu quả khi đi vào thực thi. Lý do của đề xuất này là vì ngành gi
Nỗ lực tăng thu ngân sách ở Hải quan Móng Cái

Nỗ lực tăng thu ngân sách ở Hải quan Móng Cái

Chủ động nhận diện khó khăn, Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái (Cục Hải quan Quảng Ninh) đã xây dựng kịch bản và đề ra các giải pháp thực hiện nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong công tác thu 3 tháng cuối năm 2023.
Triển khai nhiều nội dung về phát triển quan hệ đối tác Hải quan - Doanh nghiệp

Triển khai nhiều nội dung về phát triển quan hệ đối tác Hải quan - Doanh nghiệp

Diễn đàn thường niên Hải quan - Doanh nghiệp 2023 nhằm ghi nhận sự tham gia, đánh giá của cộng đồng doanh nghiệp.
Tổ chức lớp Tập huấn nghiệp vụ công tác văn phòng

Tổ chức lớp Tập huấn nghiệp vụ công tác văn phòng

Ngày 03/10/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Hải quan Việt Nam thực hiện tổ chức Khai giảng lớp Tập huấn nghiệp vụ công tác văn phòng chogần 50 lãnh đạo, công chức làm công tác văn phòng, tham mưu tổng hợp đến từ 31 Cục Hải quan địa phương.
LONGFORM: Nông nghiệp tuần hoàn chinh phục thị trường quốc tế

LONGFORM: Nông nghiệp tuần hoàn chinh phục thị trường quốc tế

Nhận diện những nguy cơ từ biến đổi khí hậu, ngành nông nghiệp Việt Nam đang bước vào một “cuộc cách mạng” mới khi ngày càng nhiều doanh nghiệp chuyển đổi mô hình sản xuất từ tuyến tính sang tuần hoàn. Hành trình mới này không chỉ giúp “chữa lành” những
Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Trần Lê Thăng

Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Trần Lê Thăng

Điều động, bổ nhiệm có thời hạn ông Trần Lê Thăng, Trưởng phòng Tổng hợp, Cục Quản lý rủi ro giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục Hải quan kể từ ngày 1/10/2023.
LONGFORM: Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn: Xây dựng, phát triển Hải quan Việt Nam trong kỷ nguyên số

LONGFORM: Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn: Xây dựng, phát triển Hải quan Việt Nam trong kỷ nguyên số

(HQ Online) - Qua 78 năm xây dựng và trưởng thành (10/9/1945-10/9/2023), Hải quan Việt Nam có sự lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt, tạo nền tảng quan trọng để phát triển ngành Hải quan trong kỷ nguyên số, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan NGUYỄN VĂN CẨN nhấn mạnh thông điệp quan trọng này khi dành thời gian trả lời phỏng vấn Tạp chí Hải quan.
Infographics: Tiểu sử Tân Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành

Infographics: Tiểu sử Tân Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành

Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 1897/QĐ-BTC ngày 6/9/2023 bổ nhiệm đồng chí Mai Xuân Thành, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế.
Infographics: Trung Quốc - đối tác thương mại "trăm tỷ USD" của Việt Nam

Infographics: Trung Quốc - đối tác thương mại "trăm tỷ USD" của Việt Nam

Năm 2018 quy mô kim ngạch thương mại song phương Việt Nam - Trung Quốc đạt 100 tỷ USD (theo thống kê của Tổng cục Hải quan).
Băn khoăn quy định lắp thiết bị giám sát cho ô tô

Băn khoăn quy định lắp thiết bị giám sát cho ô tô

Dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ mới đây yêu cầu ô tô cá nhân phải ...
Lập trường nhất quán của Việt Nam là kiên quyết lên án khủng bố

Lập trường nhất quán của Việt Nam là kiên quyết lên án khủng bố

Tham tán Công sứ Lê Thị Minh Thoa khẳng định Việt Nam ủng hộ các biện pháp chống khủng bố ...
Giá xăng giảm nhiều nhất 906 đồng/lít

Giá xăng giảm nhiều nhất 906 đồng/lít

Trong kì điều hành giá xăng dầu ngày 2/10, giá các mặt hàng xăng được điều chỉnh giảm.
UOB hạ dự báo tăng trưởng GDP năm 2023 xuống 5%

UOB hạ dự báo tăng trưởng GDP năm 2023 xuống 5%

Mặc dù tăng trưởng trong quý 3/2023 đã vững chắc hơn, nhưng kết quả hạn chế trong 6 tháng đầu ...
Cố định cho lịch nghỉ Tết

Cố định cho lịch nghỉ Tết

Đã đến lúc cần thay đổi việc xác định thời gian ngày nghỉ cụ thể cho kỳ nghỉ tết Âm ...
Khai mạc Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Khai mạc Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Hội nghị Trung ương lần thứ 8 xem xét, quyết định nhiều vấn đề trọng đại, phức tạp, nhạy cảm, ...
Hải quan Chi Ma phối hợp thu giữ gần 5.000 con gia cầm không rõ nguồn gốc

Hải quan Chi Ma phối hợp thu giữ gần 5.000 con gia cầm không rõ nguồn gốc

Chi cục Hải quan cửa khẩu Chi Ma vừa phối hợp với lực lượng Công an, Biên phòng và Quản ...
Hải Phòng: Cảnh giác với “sóng ngầm” buôn lậu cuối năm

Hải Phòng: Cảnh giác với “sóng ngầm” buôn lậu cuối năm

Kết quả phòng, chống buôn lậu của TP Hải Phòng 3 quý đầu năm khá tích cực, nhưng dự báo ...
Hải quan Quảng Ninh thu hơn 10,27 tỷ đồng qua "hậu kiểm"

Hải quan Quảng Ninh thu hơn 10,27 tỷ đồng qua "hậu kiểm"

Quý 3/2023, Cục Hải quan Quảng Ninh đã ban hành 41 quyết định kiểm tra sau thông quan (gồm 14 ...
Hải quan TPHCM triển khai Chiến dịch Thunder 2023

Hải quan TPHCM triển khai Chiến dịch Thunder 2023

Các đơn vị hải quan kịp thời ngăn chặn, bắt giữ, xử lý các hành vi buôn lậu, vận chuyển ...
Lạng Sơn: Xử lý nghiêm việc vận chuyển trái phép gia cầm qua biên giới

Lạng Sơn: Xử lý nghiêm việc vận chuyển trái phép gia cầm qua biên giới

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn, việc buôn bán, vận chuyển trái phép gia cầm nhập lậu từ biên ...
Hải quan Hà Tĩnh phối hợp bắt đối tượng vận chuyển 1 kg ma tuý

Hải quan Hà Tĩnh phối hợp bắt đối tượng vận chuyển 1 kg ma tuý

Hải quan Hà Tĩnh vừa phối hợp với lực lượng Biên phòng bắt giữ 1 đối tượng đang vận chuyển ...
Doanh nghiệp tiếp tục kiến nghị giảm lãi suất, giãn nợ, không giảm hạn mức vay

Doanh nghiệp tiếp tục kiến nghị giảm lãi suất, giãn nợ, không giảm hạn mức vay

Theo Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN), dù tốc độ tăng trưởng tín dụng vẫn còn chậm, song ...
Herbalife Việt Nam với chương trình đón Tết Trung thu cho các em nhỏ tại Trung tâm Casa Herbalife

Herbalife Việt Nam với chương trình đón Tết Trung thu cho các em nhỏ tại Trung tâm Casa Herbalife

(HQ Online) - Herbalife Việt Nam đã tổ chức chuỗi chương trình Vui Tết Trung thu với nhiều hoạt ...
BAC A BANK tham gia thị trường tài chính ngân hàng tại mũi Cà Mau

BAC A BANK tham gia thị trường tài chính ngân hàng tại mũi Cà Mau

Ngày 02/10/2023, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) tổ chức lễ khai trương Chi nhánh Cà Mau tại ...
THILOGI- Đẩy mạnh kết nối nguồn hàng xuyên Á

THILOGI- Đẩy mạnh kết nối nguồn hàng xuyên Á

Với vị trí thuận lợi, kết nối các cửa khẩu quốc tế của các nước thuộc hành lang kinh tế ...
Vì sao Công ty POSCO VST bị đình chỉ áp dụng doanh nghiệp ưu tiên?

Vì sao Công ty POSCO VST bị đình chỉ áp dụng doanh nghiệp ưu tiên?

Công ty TNHH POSCO VST bị đình chỉ áp dụng chế độ doanh nghiệp ưu tiên do không còn đáp ...
Xuất khẩu khả quan, FMC tập trung cho đơn hàng cao cấp

Xuất khẩu khả quan, FMC tập trung cho đơn hàng cao cấp

Xuất khẩu tôm của Công ty CP Thực Sao Ta (FMC) trong quý 3 đã khởi sắc phục hồi. ...
Nhiều văn bản pháp luật về hải quan đang hoàn thiện, trình ban hành

Nhiều văn bản pháp luật về hải quan đang hoàn thiện, trình ban hành

Công tác hoàn thiện cơ chế chính sách tiếp tục được Tổng cục Hải quan chú trọng xây dựng và ...
Sửa đổi tiêu chuẩn, định mức tài sản công của cơ quan Việt Nam ở nước ngoài

Sửa đổi tiêu chuẩn, định mức tài sản công của cơ quan Việt Nam ở nước ngoài

Sau hơn 5 năm thực hiện, quy định về tiêu chuẩn, định mức và chế độ quản lý, sử dụng ...
Gỡ vướng trong thực hiện chính sách miễn thuế

Gỡ vướng trong thực hiện chính sách miễn thuế

Theo báo cáo của các cục hải quan tỉnh, thành phố, công tác miễn thuế, đối với hàng hóa XNK ...
Dụng cụ giảng dạy và học tập có mức thuế GTGT 5%

Dụng cụ giảng dạy và học tập có mức thuế GTGT 5%

Trước thắc mắc của DN liên quan đến mức thuế GTGT đối với mặt hàng phục vụ công tác giảng ...
DN xác định và kê khai trị giá theo giá trị còn lại của hàng hóa tại thời điểm tái nhập

DN xác định và kê khai trị giá theo giá trị còn lại của hàng hóa tại thời điểm tái nhập

Theo quy định, tại tờ khai hải quan, người khai hải quan xác định và kê khai trị giá hải ...
Chính sách thuế đối với hàng tạm nhập, tái xuất cho DN chế xuất thuê, mượn

Chính sách thuế đối với hàng tạm nhập, tái xuất cho DN chế xuất thuê, mượn

Tổng cục Hải quan đã có trả lời và hướng dẫn cụ thể về chính sách thuế đối với hàng ...
Toyota Corolla Altis bản nâng cấp có giá từ 725 triệu đồng

Toyota Corolla Altis bản nâng cấp có giá từ 725 triệu đồng

Bản nâng cấp lần này của Toyota Corolla Altis tập trung bổ sung trang bị, còn thiết kế chỉ có ...
Honda Việt Nam lần đầu tiên giới thiệu màu cổ điển cho Vision 2023

Honda Việt Nam lần đầu tiên giới thiệu màu cổ điển cho Vision 2023

Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa tung ra thị trường mẫu Honda Vision phiên bản cổ điển với sắc ...
Hơn 92.000 ô tô được nhập khẩu tính đến 15/9

Hơn 92.000 ô tô được nhập khẩu tính đến 15/9

Tính chung từ đầu năm đến 15/9, cả nước nhập khẩu 92.361 ô tô nguyên chiếc các loại, kim ngạch ...
Skoda Kodiaq - SUV cỡ D, giá từ 1,19 tỷ đồng

Skoda Kodiaq - SUV cỡ D, giá từ 1,19 tỷ đồng

Tân binh xe gầm cao cỡ D, 7 chỗ ra mắt, tùy chọn động cơ 1.4 hoặc 2.0, trang bị ...
Giá gần 4 tỷ, Mercedes-Benz EQE 500 4MATIC mẫu xe thuần điện rộng nhất phân khúc

Giá gần 4 tỷ, Mercedes-Benz EQE 500 4MATIC mẫu xe thuần điện rộng nhất phân khúc

Mercedes-Benz EQE 500 4MATIC là phiên bản SUV 5 chỗ của dòng sedan hạng sang EQE. Chiếc SUV cỡ trung ...
Skoda Karoq, tân binh mới “tham chiến” bởi những lợi thế gì?

Skoda Karoq, tân binh mới “tham chiến” bởi những lợi thế gì?

Thương hiệu đến từ Châu Âu có bề dày lịch sử trên trăm năm, thuộc Tập đoàn Volkswagen, lại được ...
Kinh tế Eurozone đình trệ, đồng euro giảm về gần mốc 1 USD

Kinh tế Eurozone đình trệ, đồng euro giảm về gần mốc 1 USD

Đồng euro hiện giao dịch ở mức thấp nhất trong năm nay là gần 1,05 USD, giảm 3% so với ...
Saudi Arabia thông báo tiếp tục cắt giảm sản lượng dầu mỏ

Saudi Arabia thông báo tiếp tục cắt giảm sản lượng dầu mỏ

Theo tuyên bố, Saudi Arabia sẽ tiếp tục duy trì mức giảm 1 triệu thùng/ngày trong 2 tháng cuối năm ...
Khi các nước kém phát triển bị bỏ lại phía sau

Khi các nước kém phát triển bị bỏ lại phía sau

Các nhà kinh tế của Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây nêu bật thực trạng các nước nghèo nhất ...
Lần đầu tiên trong lịch sử, Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị bãi nhiệm

Lần đầu tiên trong lịch sử, Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị bãi nhiệm

Chủ tịch Ủy ban Tài chính Hạ viện, Hạ nghị sỹ Cộng hòa Patrick McHenry, sinh năm 1975, đại diện ...
LHQ thông qua nghị quyết triển khai phái bộ an ninh nước ngoài ở Haiti

LHQ thông qua nghị quyết triển khai phái bộ an ninh nước ngoài ở Haiti

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã thông qua nghị quyết, do Mỹ và Ecuador dự thảo, cho phép ...
Xuất khẩu vũ khí của Đức dự kiến đạt mức cao kỷ lục trong năm 2023

Xuất khẩu vũ khí của Đức dự kiến đạt mức cao kỷ lục trong năm 2023

Số liệu của Bộ Kinh tế liên bang Đức công bố ngày 2/10 cho biết, trong 9 tháng đầu năm ...
Phiên bản di động