Hà Tĩnh phát hiện, xử lý lô xe đạp “bãi” nhập lậu

10:51 | 16/06/2022

(HQ Online) - Lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh vừa phát hiện, bắt giữ và xử lý lô xe đạp “bãi” (đã qua sử dụng) có dấu hiệu nhập lậu.

Hải quan Hà Tĩnh phát hiện và xử lý 32 vụ vi phạm, buôn lậu, gian lận thương mại
Hà Tĩnh: Thu giữ 2.500 kit test nhanh kháng nguyên Covid-19 không chứng từ
Hà Tĩnh: Liên tiếp thu giữ hơn 1.000 bộ kit test không rõ nguồn gốc

Vừa qua, trong quá trình kiểm soát thị trường, lực lượng Quản lý thị trường và Công an Hà Tĩnh đã tiến hành dừng, khám xe ô tô tải BKS 89C - 218.28 do ông Nguyễn Văn Lệ, trú tại Đại Hưng, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên điều khiển có dấu hiệu vận chuyển hàng hóa trái phép.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe ô tô có 19 chiếc xe đạp đã qua sử dụng mang nhãn hiệu GIANT, AIR-ON, NESTO… do nước ngoài sản xuất. Số xe đạp này không có bất cứ hóa đơn, chứng từ gì chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Hà Tĩnh phát hiện, xử lý lô xe đạp “bãi” nhập lậu
Lô hàng xe đạp "bãi" bị thu giữ. Ảnh: QLTT Hà Tĩnh

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Lệ khai nhận số xe đạp này là hàng “bãi”, đã qua sử dụng ở nước ngoài sau đó vận chuyển về thị trường Việt Nam để tiêu thụ. Do nhận thấy nhiều người có nhu cầu đối với dòng hàng này nên ông đã tìm kiếm nguồn hàng, mua gom, vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc để bán kiếm lời.

Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ lô hàng trên để tiếp tục xác minh, làm rõ, bổ sung các tình tiết liên quan và xử lý theo quy định.

Theo quy định của pháp luật hiện hành, xe đạp đã qua sử dụng thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, tuy nhiên, do giá cả hợp lý, thêm vào đó chất lượng được người tiêu dùng nhận xét là tương đối ổn định nên trên thị trường, xu hướng tìm hiểu, sử dụng dòng sản phẩm này tương đối cao.

Nụ Bùi