Gần 700 doanh nghiệp được xuất khẩu thuỷ sản vào Đài Loan

19:20 | 27/12/2021

(HQ Online) - Có 691 doanh nghiệp thuỷ sản Việt Nam đạt chuẩn được phép xuất khẩu thủy sản vào thị trường Đài Loan (Trung Quốc) từ ngày 27/12/2021.

"Thoát hiểm" ngoạn mục, xuất khẩu thủy sản về đích 8,89 tỷ USD
Xuất khẩu thủy sản gần cán mốc 8 tỷ USD
Xuất khẩu thủy sản sang Philippines tăng đột biến
Chế biến tôm xuất khẩu tại Công ty CP Tập đoàn thủy sản Minh Phú. 	Ảnh: ST
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Đài Loan (TFDA) vừa có văn bản gửi Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc thông báo về việc cập nhật danh sách các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam đạt chuẩn được phép xuất khẩu thủy sản vào thị trường Đài Loan.

Theo đó, trên cơ sở đề nghị của Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản (Bộ NN&PTNT), TFDA đồng ý 2 cơ sở đưa ra khỏi danh sách.

Như vậy, theo công bố này của TFDA, có 691 doanh nghiệp đạt chuẩn được phép xuất khẩu thủy sản vào thị trường Đài Loan từ ngày 27/12/2021 và vẫn còn hơn 50 doanh nghiệp trong danh sách chờ chưa được phê duyệt lần này.

Công văn của TFDA cho hay, sản phẩm thủy sản của Việt Nam hiện chưa được TFDA đánh giá/kiểm tra hệ thống. Do đó, chỉ có các sản phẩm thủy sản đã từng xuất khẩu sang thị trường Đài Loan và do các doanh nghiệp nằm trong danh sách được phê duyệt mới được phép xuất khẩu vào thị trường Đài Loan.

Thanh Nguyễn