Gần 200 giao dịch và hơn 20 tỷ đồng thực hiện nộp thuế điện tử 24/7

10:02 | 08/11/2017

(HQ Online)- Ông Lưu Mạnh Tưởng, Cục trưởng Cục Thuế XNK cho biết, sau hơn 2 tuần Tổng cục Hải quan thực hiện thí điển nộp thuế điện tử 24/7 với 5 ngân hàng, đến nay đã có gần 200 giao dịch và hơn 20 tỷ đồng tiền thuế đã được nộp qua Cổng thanh toán điện tử của Tổng cục Hải quan. Con số này tiếp tục được tăng lên theo từng ngày.

gan 200 giao dich va hon 20 ty dong thuc hien nop thue dien tu 247

Hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục Hải quan KCN Bắc Thăng Long, Cục Hải quan Hà Nội. Ảnh: T.Trang.

Chương trình nộp thuế điện tử 24/7 đã được áp dụng thí điển với 5 ngân hàng (Vietcombank, Viettinbank, BIDV, MBBank, Techcombank) từ ngày 23/10/2017. Theo đại diện các ngân hàng thực hiện thí điểm, bước đầu các khách hàng của ngân hàng đã đón nhận chương trình này và đã có nhiều DN đăng ký ủy quyền trích nợ và thực hiện giao dịch nộp thuế.

Đại diện các ngân hàng thực hiện thí điểm cũng cho biết, lợi ích được khách hàng quan tâm đó là giúp DN có thể chủ động nộp tiền thuế vào mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện. Việc nộp thuế không phụ thuộc vào thời gian làm việc, địa điểm làm việc của cơ quan thu như: Ngân hàng, Kho bạc Nhà nước, Hải quan.

Theo đại diện Cục Thuế XNK, để tiếp tục mở rộng triển khai nộp thuế điện tử 24/7, Tổng cục Hải quan vừa có công văn gửi tới 6 ngân hàng (Sacombank, Mizuho Bank LTD, SCB, VPBank, HDBank, Lienvietpost Bank) tiếp tục phối hợp triển khai xây dựng hệ thống công nghệ thông tin đáp ứng việc nộp thuế điện tử và thông quan 24/7.

Cùng với đó, Tổng cục Hải quan đã có công văn gửi tới các ngân hàng thương mại khác đã ký kết phối hợp thu với Tổng cục Hải quan về công tác chuẩn bị. Theo đó, ngân hàng nào đáp ứng được các yêu cầu và điều kiện của đề án nộp thuế 24/7 về nâng cấp cổng công nghệ thông tin sẽ được tham gia chương trình nộp thuế điện tử 24/7.

Thu Trang