Doanh nghiệp kinh doanh vàng sẵn sàng "đón" vía Thần Tài

14:57 | 07/02/2022

(HQ Online) - Chuẩn bị tới ngày vía Thần Tài 2022 (ngày 10/2), các doanh nghiệp vàng đã nhanh chóng tung ra hàng loạt sản phẩm vàng với thiết kế đa dạng, độc đáo cùng các chương trình khuyến mãi để đáp ứng nhu cầu đang tăng cao của người dân.

Giá vàng trong nước chạm mốc 63 triệu đồng/lượng
PNJ ra mắt loạt sản phẩm Thần Tài 2022 độc đáo
Vàng đứng ở mức cao, người dân vẫn tấp nập mua lấy vía Thần Tài
Doanh nghiệp kinh doanh vàng sẵn sàng "đón" vía Thần Tài
Các cửa hành kinh doanh vàng cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp phòng dịch cao nhất.

Tất bật chuẩn bị

Doanh nghiệp kinh doanh vàng sẵn sàng "đón" vía Thần Tài
Năm Nhâm Dần nên các doanh nghiệp đều tung ra sản phẩm vàng chế tác hình con hổ.

Trong nhiều năm trở lại đây, ngày vía Thần Tài đã trở thành thói quen của người Việt Nam, là dịp để người dân mua vàng cầu may. 2 năm trước, mặc dù đại dịch Covid-19 hoành hành nhưng sức mua của người dân vẫn không giảm sút.

Nguyên nhân bởi các doanh nghiệp kinh doanh vàng đã phục vụ sẵn nhu cầu mua vàng của người dân trước và sau ngày vía Thần Tài, cùng như đưa ra các chương trình, cách thức mua sắm đa dạng, từ đó giúp thị trường không còn cảnh chen lấn xếp hàng như những năm trước đại dịch.

Ngay từ trong Tết Nguyên đán, Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI đã công bố chương trình “Ngày hội vàng 2022” sẽ diễn ra từ mùng 8 đến mùng 10 tháng Giêng Âm lịch, tức tức 8-10/2/2022 tại hệ thống gần 200 cửa hàng của DOJI và Thế Giới Kim Cương trên toàn quốc.

Sản phẩm vàng ép vỉ Âu Vàng Phúc Long của DOJI.
Sản phẩm vàng ép vỉ Âu Vàng Phúc Long của DOJI.

Để chuẩn bị cho “Ngày hội Vàng 2022”, Tập đoàn DOJI tung ra 380.000 sản phẩm với nhiều thiết kế và kiểu loại, tăng gần 15% so với dịp Thần Tài năm 2021.

Chủ lực là vàng ép vỉ với nhiều mẫu mã, trọng lượng đa dạng: 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, được mua/bán theo giá vàng miếng SJC và có thể đổi ngang giá với vàng miếng SJC (không tính công chế tác).

Tương tự, Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng đã cho ra mắt nhiều sản phẩm vàng để đáp ứng nhu cầu khách hàng, đặc biệt là dòng sản phẩm Nhâm Dần tài lộc lấy hình ảnh từ con hổ. Cùng với đó, PNJ còn triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn với 100% cơ hội nhận lộc đầu năm.

Tại Bảo Tín Minh Châu, doanh nghiệp cũng đã chuẩn bị số lượng lớn nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long 999.9 tiêu chuẩn quốc tế với 6 bản vị từ 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ, 3 chỉ, 5 chỉ, 10 chỉ để đáp ứng tốt nhất nhu cầu mua vàng lấy may của người tiêu dùng.

Đa dạng hình thức mua bán

Cũng như năm trước, năm nay, các doanh nghiệp kinh doanh vàng tiếp tục đẩy mạnh hình thức mua bán vàng trực tuyến cũng như chú trọng công tác phòng chống dịch cho khách hàng đến giao dịch.

Đại diện DOJI cho biết, Công ty đã chuẩn bị nguồn nhân lực với sự huấn luyện kiến thức, kỹ năng chặt chẽ nhằm tư vấn, giải quyết nhanh chóng nhu cầu mua hàng, cũng như chú trọng vào quy trình thanh toán linh hoạt giúp khách hàng không phải chờ đợi, xếp hàng. Bên cạnh đó, DOJI cũng đã chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp phòng dịch cao nhất để người dân trải nghiệm mua sắm an toàn.

Cùng với đó, doanh nghiệp này cũng cho biết khách hàng có thể mua vàng online qua ứng dụng eGold của Tập đoàn DOJI. Đây là ứng dụng được DOJI kết hợp với TPBank thực hiện.

Tương tự, phía Bảo Tín Minh Châu cũng khuyến khích khách hàng đặt mua vàng trước hoặc mua vàng trực tuyến trên website của Công ty, nhằm giúp khách hàng giao dịch nhanh chóng, thuận tiện.

Theo tư vấn của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, với ý nghĩa của việc mua sắm vàng trong ngày vía Thần Tài thì người dân nên chọn những địa chỉ uy tín để tránh trường hợp vàng không đủ tuổi cũng như dễ dàng hơn trong việc bảo hành và thu đổi lại sau này. Nếu mua vàng miếng, cần kiểm tra số seri, kiểm tra tuổi, hóa đơn chứng từ của sản phẩm.

Giá vàng trong nước tiến lên mức cao nhất lịch sử

Trên thị trường, giá vàng đang tăng từng giờ. Đây là thông lệ của thị trường vàng trong nước mỗi khi đến ngày vía Thần Tài. Hiện giá vàng SJC mua vào được niêm yết trong khoảng 62,4 triệu đồng/lượng, giá bán ra đã vọt lên 63,2 triệu đồng/lượng – vùng giá cao nhất của vàng SJC từ trước đến nay.

Hiện chênh lệch giá mua và bán đã lên tới gần 1 triệu đồng mỗi lượng, trong khi triển vọng giá vàng thế giới không mấy tích cực mà giá vàng trong nước “leo dốc” từng giờ khiến giá vàng SJC cao hơn giá vàng quốc tế tới 10-11 triệu đồng/lượng, sẽ tạo ra nhiều rủi ro nếu có đầu cơ vàng. Do đó, các chuyên gia cho rằng, trong thời điểm trước, trong và sau ngày vía Thần Tài, người dân chỉ nên mua ít lấy may, không nên “ôm” số lượng lớn bởi biến động giá sẽ rất lớn.

Hương Dịu