Công đoàn Tổng cục Hải quan tổ chức các hoạt động tri ân ngày thương binh liệt sỹ

19:30 | 20/07/2020

(HQ Online) - Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), Công đoàn Tổng cục Hải quan kết hợp với công đoàn Bộ Tài chính tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi các thương, bệnh binh và người có công.

Thăm hỏi cán bộ, chiến sỹ bị thương khi làm nhiệm vụ chống buôn lậu tại Kiên Giang
1443 img 20200719 140214
Công đoàn Tổng cục Hải quan kết hợp với công đoàn Bộ Tài chính thăm và tặng quà các thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng. Ảnh: CĐ

Phó Vụ trưởng, Phó Chủ tịch thường trực công đoàn Tổng cục Hải quan Trần Tuấn Anh cho biết, hoạt động tri ân ngày thương binh, liệt sỹ là hoạt động được công đoàn Tổng cục Hải quan tổ chức hàng năm nhằm sản sẻ, động viên bớt phần khó khăn cho những thương binh, bệnh binh, những người hy sinh một phần xương máu để bảo vệ sự bình yên cho đất nước.

Nhân dịp này, Công đoàn Tổng cục Hải quan kết hợp với công đoàn Bộ Tài chính đã đi thăm và tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An, Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An và Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng (Hà Nam). Trong hoạt động tri ân ngày thương binh liệt sỹ, tới đây Công đoàn Tổng cục Hải quan sẽ tiếp tục đi thăm và tặng quà Trung tâm điều dưỡng người có công Bắc Giang.

Tại mỗi trung tâm, đại diện công đoàn Tổng cục Hải quan trao tặng các thương binh, bệnh binh 10 triệu đồng và quà để tri ân những người có công với đất nước, đồng thời chuyển lời thăm hỏi, chúc sức khỏe của Đảng ủy, Công đoàn cơ quan Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan đến các thương, bệnh binh đang điều trị.

Được biết, Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An đang điều trị, điều dưỡng 70 thương bệnh binh nặng và 5 thân nhân liệt sỹ.

Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng đang nôi dưỡng, điều trị 81 thương bệnh binh nặng đặc biệt, mất sức từ 81% trở lên và 33 cán bộ hưu trí, viên chức mất sức, thân nhân người có công.

N.Linh