Chế vàng thành khóa thắt lưng hòng qua mặt Hải quan

10:20 | 20/09/2022

(HQ Online) - Hai hành khách đi qua sân bay Dubai đã bị bắt quả tang khi thực hiện buôn lậu số vàng trị giá 500.000 Dh (tương đương hơn 3,2 tỷ đồng) vào tiểu vương quốc này.

Số vàng được sơn lại trông giống như thắt lưng kim loại
Số vàng được sơn lại trông giống như thắt lưng kim loại

Các công chức hải quan đã thu giữ 2,3 kg vàng 24 carat đã được nấu chảy và đúc lại để trông giống như khóa thắt lưng.

“Các đối tượng này đã sơn màu để ngụy trang trước khi gắn vào vali. Số vàng trên được giấu trong một số túi và thắt lưng”, hải quan Dubai cho biết thêm

“Với vụ việc này, Hải quan Dubai một lần nữa chứng minh rằng họ luôn kiên quyết đứng vững trước mọi âm mưu buôn lậu nhờ vào đội ngũ thanh tra có trình độ cao và công nghệ rất tiên tiến,” Ibrahim Kamali, Cục trưởng Cục Kiểm soát Hải quan Dubai cho biết.

“Chiếc túi đã được soi chiếu, cho thấy có sự thay đổi mật độ. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, chúng tôi phát hiện tất cả các khóa dây nịt trong túi đều được làm bằng vàng nguyên chất và chúng được sơn một màu khác để ngụy trang".

Hai hành khách bị bắt quả tang đang cố buôn lậu số vàng được đúc thành khóa thắt lưng
Hai hành khách bị bắt quả tang đang cố buôn lậu số vàng được đúc thành khóa thắt lưng

“Các phương thức được các đối tượng buôn lậu sử dụng khác nhau tùy theo loại vật liệu nhập lậu, kích thước của lô hàng và phương tiện vận chuyển, Họ thậm chí dùng thủ đoạn giấu hàng lậu trong các túi bí mật dưới đáy các túi lớn. Một số kẻ buôn lậu cố gắng lợi dụng việc thủ tục hải quan nhanh chóng và đơn giản, lầm tưởng rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến an ninh, nhưng họ đã sai lầm. Không có bất kỳ sự thỏa hiệp nào khi nói đến an ninh và an toàn của xã hội và biên giới," ông Kamali nói.

Thanh Thuy (Theo thenationalnews.com)