Bộ Y tế cho phép tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho trẻ em

08:47 | 15/10/2021

(HQ Online) - Bộ Y tế yêu cầu các tỉnh, thành phố mở rộng đối tượng tiêm cho trẻ từ 12 - 17 tuổi theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi từ 16 - 17 tuổi và hạ dần độ tuổi) theo tiến độ cung ứng vắc xin và tình hình dịch tại địa phương.

Cơ sở sản xuất kinh doanh được tự tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2
Bộ Y tế: Xây dựng tiêu chí, tiêu chuẩn cấp phép vắc xin phòng Covid-19 sản xuất trong nước
Quý 4/2021 sẽ tiêm đủ 2 mũi vắc xin cho trên 95% trẻ từ 12-17 tuổi
Bộ Y tế cho phép tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho trẻ em
Các địa phương xây dựng kế hoạch và triển khai tiêm mũi 1 từ tháng 10/2021. Ảnh internet.

Theo đó, các địa phương xây dựng kế hoạch và triển khai tiêm mũi 1 từ tháng 10/2021 nếu đã chuẩn bị đủ điều kiện; phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát, lập danh sách tiêm cho trẻ đang đi học từ lớp 6 đến hết lớp 12. Đối với trẻ thuộc lứa tuổi này không đi học thì phối hợp với chính quyền địa phương để lập danh sách.

Tổ chức tiêm theo hình thức chiến dịch tại các cơ sở tiêm chủng cố định, tại điểm tiêm lưu động và trường học (đối với các địa bàn tổ chức được học tập trung tại trường).

Cha mẹ, người giám hộ thực hiện ký phiếu đồng ý tiêm chủng (nếu đồng ý tiêm chủng cho đối tượng này); thực hiện khám sàng lọc trước tiêm theo hướng dẫn hiện hành của Bộ Y tế và chỉ định loại vắc xin sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Hướng dẫn cách theo dõi, chăm sóc sau khi tiêm chủng theo các hướng dẫn của Bộ Y tế; tuyên truyền, vận động để người dân đưa trẻ từ 12-17 tuổi đủ điều kiện tiêm chủng tích cực tham gia tiêm chủng kịp thời và đầy đủ.

Đỗ Hòa