Bình Phước: Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển hàng trăm kg pháo qua biên giới

15:09 | 15/11/2022

(HQ Online) - Hai đối tượng khai vận chuyển thuê số pháo từ Campuchia về Việt Nam với tiền công 700.000 đồng.

Hải quan cửa khẩu quốc tế Bờ Y thu giữ 160kg pháo lậu “bỏ quên” dưới tán cây
Dùng xe container chở gần 130 kg pháo lậu
Hai đối tượng Điểu Thanh Sang và Điểu Nhúc cùng số tang vật bị thu giữ
Hai đối tượng Điểu Thanh Sang và Điểu Nhúc cùng số tang vật bị thu giữ. Ảnh: TL

Đội đặc nhiệm Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước vừa chủ trì, phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Hoa Lư ngăn chặn một vụ vận chuyển 176 kg pháo qua biên giới.

Theo đó, trong lúc tuần tra, kiểm soát khu vực ấp suối Thôn, xã Lộc Hòa, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, các lực lượng phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng gồm Điểu Thanh Sang (sinh năm 1991) và Điểu Nhúc (sinh năm 2001) cùng ngụ tại ấp 8C, xã Lộc Hòa, Huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước đang có hành vi vận chuyển hàng hóa trái phép, nên đã kiểm tra.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 5 thùng giấy carton và 1 bao tải, bên trong chứa các khối hình hộp chữ nhật có chữ nước ngoài với tổng trọng lượng 176 kg.

Theo lời khai ban đầu của 2 đối tượng, số tang vật trên là pháo nổ. Điểu Thanh Sang và Điểu Nhúc vận chuyển thuê cho một đối tượng tên L. (chưa rõ nhân thân, lai lịch) từ Campuchia về Việt Nam với tiền công 700.000 đồng. Khi đang chờ giao hàng cho người mua thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Hiện, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư đang hoàn chỉnh hồ sơ, xử lý 2 đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Hiền